VKS kháng nghị, cho chồng cũ tiếp tục nuôi con vì Nhật Kim Anh là diễn viên, ca sĩ nên không có nhiều thời gian

Văn Tiên, Theo Nhịp Sống Việt 13:18 06/04/2020

VKS cho rằng Nhật Kim Anh là ca sĩ, diễn viên nên thường đi lưu diễn nhiều nơi trong và ngoài nước, trong khi ông Lộc là người nuôi dưỡng con trai từ nhỏ, có thu nhập ổn định nên để tránh việc xáo trộn, làm ảnh hưởng đến tâm lý của cháu nên đề nghị ông Lộc tiếp tục được giành quyền nuôi con.

Ngày 6/4, VKSND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã có kháng nghị đối với bản án số 19/2020/HN-ST ngày 23/3/2020 của TAND quận Ninh Kiều về vụ tranh chấp thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn giữa nguyên đơn là bà Đỗ Thị Kim Huê (tức ca sĩ, diễn viên Nhật Kim Anh) và bị đơn là ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (chồng cũ, ngụ Cần Thơ).

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 23/3, tòa đã chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con chung của Nhật Kim Anh và tuyên giao cháu bé con chung của ông Lộc với Nhật Kim Anh cho Nhật Kim Anh trực tiếp chăm sóc.

Sau bản án sơ thẩm, hôm nay, VKS đã có kháng nghị liên quan đến vụ tranh chấp quyền nuôi con giữa diễn viên Nhật Kim Anh và chồng cũ như sau:

+ Về thủ tục tố tụng:

TAND quận Ninh Kiều không chấp nhận đơn đề nghị hoãn phiên tòa ngày 20-3 của Văn phòng Luật sư Lâm Sơn (do luật sư P.Đ.H là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Lộc) và của ông Lộc mà vẫn tiến hành xét xử vụ án vắng mặt họ là vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 227 Bộ Luật Tố tụng dân sự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn.

Ngoài ra, kháng nghị còn cho rằng phần lập luận của bản án nêu ý kiến của đại diện VKS có đoạn: “Việc ông Lộc và LS bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn vắng mặt là không chấp hành nghiêm chỉnh theo triệu tập của tòa án, là cố tình kéo dài vụ kiện. Đề nghị HĐXX xem xét toàn diện vụ án để chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn” là chưa chính xác, không đúng với diễn biến phiên tòa. Vì ngay phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, đại diện VKS quận đã đề nghị tòa hoãn phiên xử.

VKS kháng nghị, cho chồng cũ tiếp tục nuôi con vì Nhật Kim Anh là diễn viên, ca sĩ nên không có nhiều thời gian - Ảnh 1.

VKSND quận Ninh Kiều kháng nghị thay đổi quyền nuôi con của ca sĩ Nhật Kim Anh.

+ Về nội dung:

Kháng nghị cho rằng cháu bé con chung của Nhật Kim Anh và ông Lộc từ khi sinh ra đến nay đều do ông Lộc trực tiếp chăm sóc. Bà Huê (tức Nhật Kim Anh) không chứng minh được nếu thay đổi người nuôi con trực tiếp sang bà thì sẽ tốt hơn cho trẻ và thực tế thời gian thăm con bà chưa sắp xếp được cho phù hợp.

Đối với các vi bằng do Nhật Kim Anh cung cấp để chứng minh ông Lộc ngăn cản khi đến thăm con: Xét thấy nội dung các vi bằng chỉ thể hiện được nội dung Nhật Kim Anh đến nhà chồng cũ để gặp con, đưa con đi chơi nhưng được ông Lộc đưa ra các lý do từ chối. Nhưng vi bằng chỉ thông qua lời nói của Nhật Kim Anh để thừa phát lại ghi nhận, chứ thừa phát lại không chứng kiến nội dung trao đổi giữa ông Lộc và vợ cũ. Mặt khác, khi đến thăm con, Nhật Kim Anh dẫn theo nhiều người và ghi âm, ghi hình làm ảnh hưởng bị đơn và gia đình nên ông Lộc không đồng ý những người lạ mặt vào nhà ghi nhận sự việc là phù hợp.

Đáng lưu ý, kháng nghị cho rằng Nhật Kim Anh vừa là ca sĩ, diễn viên, do tính chất công việc bà thường lưu diễn nhiều nơi trong và ngoài nước. Riêng trong năm 2019, Nhật Kim Anh xuất, nhập cảnh chín lần nên phần nào ảnh hưởng đến việc nuôi dưỡng, chăm sóc con chung. Trong khi cháu bé mới hơn bốn tuổi, cần phải có người thường xuyên chăm sóc, nuôi dưỡng và theo dõi cháu.

VKS đánh giá ông Lộc là người trực tiếp nuôi dưỡng cháu bé từ khi sinh ra đến nay, có công việc ổn định với thu nhập hơn 9 triệu đồng/tháng, hiện cháu bé phát triển bình thường về thể chất và tinh thần.

"Để tránh việc xáo trộn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm lý của cháu nhỏ, thấy cần ổn định cho ông Lộc tiếp tục nuôi con chung là phù hợp. Nguyên đơn cho rằng tinh thần cháu L. không ổn định do ông Lộc nuôi dưỡng cháu không tốt nhưng không cung cấp được chứng cứ chứng minh nên không có căn cứ chấp nhận" - kháng nghị của VKSND quận Ninh Kiều nêu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm