Viwat – Chiếc đồng hồ mang hồn quê hương sắp ra mắt tháng 8

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 04/08/2017

Viwat với ý tưởng tạo ra chiếc đồng hồ dành riêng cho người Việt đang tạo được sự chú ý trong thời gian gần đây.

Nếu như người Mỹ luôn tôn sùng sọc trắng đỏ biểu tượng lá quốc kỳ được thổi hồn vào những thiết kế thời trang hay Nhật Bản – nơi có nền văn hóa ít sự pha trộn nhất nhờ khéo léo lồng ghép biểu tượng mặt trời mọc trong các sản phẩm nội địa chất lượng cao thì ở Việt Nam, không quá nhiều sản phẩm mang bản sắc dân tộc được giới thiệu rộng rãi đến người dùng.

Chắc hẳn đôi lần, người Việt trẻ tự hỏi: “Quê hương là gì hả mẹ? Mà cô giáo dạy phải yêu?”. Không ít cuộc thi, diễn đàn lớn nhỏ được mở ra để trả lời cho câu hỏi: “Bạn sẽ mang điều gì ra bạn bè quốc tế để nói về quê hương?”. Có lẽ, ở một đất nước thời bình, để nói về tình yêu đất nước, anh dũng hy sinh là một điều thiêng liêng, nhưng tình yêu quê hương, mảnh đất nơi ta sinh ra, đó hẳn là thứ tình cảm bình dị, tự nhiên như hơi thở. Thanh xuân mỗi người là những chuyến đi, để khi đi xa người ta lại mang máng nhớ về con phố, hàng cây hay bất kỳ cảnh đẹp nơi ta từng gắn bó. Sài Gòn cũng vậy, thành phố năng động luôn mạng cho mình nhịp sống gấp, nguồn năng lượng dồi dào và là cái nôi chắp cánh cho rất nhiều tài năng trẻ. Và Viwat chính là thương hiệu được khởi nguồn từ tình yêu quê hương đất nước như thế.

Viwat – Chiếc đồng hồ mang hồn quê hương sắp ra mắt tháng 8 - Ảnh 1.

Sài Gòn - Thành phố năng động đang chuyển mình trước thời đại mới

Chia sẻ về giấc mơ mang “quốc hồn quốc túy” vào chiếc đồng hồ, anh Ngô Xuân Thạnh – Founder của Viwat chia sẻ: “Viwat mang trên mình sứ mệnh lưu giữ và nâng tầm nghệ thuật những nét đẹp của con người, đất nước Việt Nam. Tất cả những sản phẩm của Viwat đều phải đáp ứng được các tiêu chí bền, đẹp, chất lượng tốt, giá thành hợp lý và đặc biệt là phải thể hiện được nét đẹp của con người cũng như đất nước mình.”

Viwat – Chiếc đồng hồ mang hồn quê hương sắp ra mắt tháng 8 - Ảnh 2.

Ngô Xuân Thạnh - Founder của Viwat

Dù sẽ chính thức trình làng vào ngày 19/08 sắp tới, nhưng Viwat đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ bạn trẻ Sài Gòn khi được chia sẻ ý tưởng về chiếc đồng hồ độc đáo này. Sản phẩm được thiết kế hướng tới giới trẻ với thiết kế trẻ trung với hai phiên bản đen, trắng dành chon nam, nữ, chất liệu vỏ chống gỉ, dây da bền đẹp, phù hợp sử dụng cho nhiều hoàn cảnh. Một set sản phẩm full box bao gồm: 1 hộp đựng sang trọng, 1 đồng hồ Viwat, 1 thẻ bảo hành, 1 cẩm nang bảo quản và 1 pin phụ đi kèm. Ngay từ thiết kế vỏ hộp xanh với ngôi sao vàng ánh bạc, Viwat đã để nhiều cảm tình khi nâng tầm hình ảnh Việt Nam, cũng như sự tinh tế, trân trọng của người làm ra với sản phẩm đặc biệt này.

Viwat – Chiếc đồng hồ mang hồn quê hương sắp ra mắt tháng 8 - Ảnh 3.

Bên ngoài vỏ hộp sản phẩm đồng hồ Viwat với thiết kế chuẩn mực, tinh tế

Điều độc đáo nằm trong mỗi chiếc đồng hồ Viwat đó chính là mặt đồng hồ được thiết kế lồng ghép hình ảnh của thành phố. Thiết kế được lựa chọn từ rất nhiều biểu tượng văn hóa, cách điệu tạo nên đẳng cấp thời trang nhưng vẫn mang tính ứng dụng cao. Ở Việt Nam hiện nay, không nhiều người Việt được sử dụng sản phẩm đồng hồ là hàng nội địa chất lượng cao được. Viwat được kỳ vọng là sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ, mọi chi tiết được tính toán kỹ lượng, chắt lọc giá trị văn hóa.

100 chiếc Viwat đầu tiên sẽ tới tay các bạn trẻ ngay tại Sài Gòn trong tháng 8 và người tiêu dùng cả nước bằng hệ thống đặt hàng online. Hướng tới chất lượng và tính chuẩn mực trong từng sản phẩm, mọi thông tin chi tiết về sản phẩm sẽ được giữ kín trước khi công bố chính thức. Sau thế hệ F1 đầu tiên, Viwat tham vọng sẽ mang bản sắc Việt Nam thâm nhập thị trường quốc tế với hành trang “Tỉ mỉ trong từng chi tiết, tinh tế trong giá trị văn hóa bao hàm”.

Viwat – Chiếc đồng hồ mang hồn quê hương sắp ra mắt tháng 8 - Ảnh 4.

Thiết kế chiếc đồng hồ Viwat từ đằng sau

Người tiêu dùng Việt trẻ ngày càng quan tâm đến giá trị bao quanh khi mua sản phẩm. Một chiếc đồng hồ không chỉ đủ tốt để sử dụng, còn cần thể hiện cá tính, quan điểm của người sử dụng. Và một chiếc đồng hồ chứa đựng cả bản sắc quê hương, thể hiện sự gắn kết tinh thần với người đeo sẽ là hành trang văn hóa cho bất kỳ bạn trẻ trên con đường chinh phục ước mơ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm