VinFast nói là làm: Đã có điểm sạc xe máy điện Klara tại hệ thống Vinmart+, hoàn toàn miễn phí

Thục Hạnh - Ngọc Thắng, Theo Trí Thức Trẻ 12:36 23/11/2018

Ngay sau khi xe máy điện thông minh Klara được mở bán tại Việt Nam, những điểm sạc điện đã nhanh chóng được VinFast lắp đặt ở nhiều cửa hàng thuộc hệ thống Vinmart+ tại Hà Nội, hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng.

Chỉ sau ít ngày mở bán tại Hà Nội, VinFast đã bán ra được hàng ngàn chiếc xe máy điện thông minh Klara, nhận về phản hồi tích cực từ khách hàng. Song song với việc bán xe ra thị trường, Vinfast cũng đã nhanh chóng triển khai trạm sạc xe điện tại một số cửa hàng thuộc hệ thống Vinmart+ Hà Nội. Đặc biệt, khách hàng khi sạc điện tại đây hoàn toàn không mất phí.

Theo thông tin từ VinFast, chỉ duy nhất xe máy điện Klara mới có thể sạc được tại trạm sạc này, các dòng xe điện khác (không phải là VinFast Klara) trên thị trường không thể sử dụng.

VinFast có điếm sạc xe máy điện Klara tại hệ thống Vinmart+ - Ảnh 1.

Trạm sạc xe điện VinFast Klara đã xuất hiện tại hệ thống Vinmart+

Ghi nhận của chúng tôi, trạm sạc xe máy điện thông minh Klara đầu tiên ở Hà Nội được đặt tại cửa hàng VinMart+ số 38 đường Trường Lâm, phường Đức Giang, quận Long Biên. Trạm sạc có 4 ổ cắm, phục vụ người dùng từ 6h sáng đến 22h cùng ngày, sau thời điểm này trạm sạc sẽ được ngắt điện.

VinFast có điếm sạc xe máy điện Klara tại hệ thống Vinmart+ - Ảnh 2.

Cận cảnh trạm sạc điện tại cửa hàng Vinmart+

Không chỉ bố trí các điểm sạc tại cửa hàng Vinmart+, VinFast còn liên kết với các đơn vị bán lẻ xăng dầu như PV Oil và Petrolimex xây dựng hệ thống dịch vụ cho xe máy điện Klara.

Cụ thể, VinFast đã có hợp đồng ký kết với PV Oil vào tháng 10/2018 để doanh nghiệp cung ứng và bán lẻ xăng dầu này cung cấp 600 điểm lắp đặt hệ thống trạm sạc và thuê pin cho xe điện VinFast trong thời gian đầu, và tăng lên dự kiến 20.000 điểm vào năm 2020.

Đến tháng 11, VinFast ký tiếp thỏa thuận với Petrolimex, nhằm khảo sát để triển khai xây dựng hệ thống dịch vụ cho các phương tiện giao thông bao gồm: trạm sạc và cho thuê pin dành cho xe điện; các trạm kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô, xe máy điện. Sự kiện ký kết này nâng quy mô khai thác các điểm dịch vụ của VinFast lên hơn 10.000 điểm, tiến tới 30.000 – 50.000 điểm trên toàn quốc vào năm 2020.

VinFast có điếm sạc xe máy điện Klara tại hệ thống Vinmart+- Ảnh 3.

Nhiều trạm sạc xe điện của VinFast sẽ được lắp đặt tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu - Ảnh: CafeF

Ngoài ra, VinFast cho biết sẽ xây dựng cả trạm sạc thường, trạm thuê pin và trạm sạc nhanh dành cho xe máy điện của hãng tại nhiều địa điểm công cộng, thay vì chỉ tại các trạm xăng dầu.

Trạm sạc thường: Các trạm sạc thường của VinFast sẽ được bố trí tại các bãi đỗ xe, cửa hàng tiện ích VinMart+, hầm các chung cư cao tầng, trường đại học, trường cấp III, ký túc xá các trường đại học... Người sử dụng xe sẽ sạc xe qua đêm tại các trạm sạc thường này.

Trạm thuê pin: Trạm thuê pin được bố trí tại các điểm cửa ngõ thành phố, các đầu mối giao thông . Người sử dụng có thể thuê thêm các cụm pin được sạc đầy sẵn tại các đầu mối giao thông này khi di chuyển ra ngoài thành phố phục vụ các chuyến đi dài.

Trạm sạc nhanh: Riêng trạm sạc nhanh sẽ được bố trí tại các bãi đỗ xe, cửa hàng tiện ích VinMart+ và các địa điểm công cộng khác. Trạm sạch nhanh sẽ có tốc độ sạc cao, chỉ cần 15-30 phút là có thể sạc đầy pin.

Từ nay đến hết năm, VinFast sẽ tiếp tục lắp đặt các trạm sạc tại các cửa hàng VinMart+ ở Hà Nội và TP HCM để phục vụ người dân có nhu cầu sạc điện khi đi trên đường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm