VinaPhone công bố chính thức vùng phủ sóng 5G ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Nguyễn Hải, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:18 19/12/2020

Các thử nghiệm cho thấy mạng 5G VinaPhone có thể đạt tới tốc độ 1,3Gbps, nhanh gấp 20 lần so với 4G thông thường.

Sau một thời gian thử nghiệm thương mại từ cuối tháng 11 vừa qua, ngày 19/12 Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT đã chính thức công bố vùng phủ sóng 5G đối với mạng VinaPhone tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Kể từ hôm nay, khách hàng của VinaPhone có thể trải nghiệm 5G ở khu vực trung tâm của 2 thành phố trên. Tại Hà Nội: các phố thuộc quận Hoàn Kiếm (khu vực quanh Hồ Gươm, Nhà hát Lớn, Nhà thờ Lớn, Tràng Tiền...) và quận Hai Bà Trưng (phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung...). Tại TP.HCM: các phố thuộc quận 1 (vườn hoa Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, nhà thờ Đức Bà, đường Đồng Khởi...) và quận 3 (đường Pasteur, hồ Con Rùa, Nhà văn hoá thanh niên...).

VinaPhone công bố chính thức vùng phủ sóng 5G ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Một vài thiết bị tương thích với mạng 5G VinaPhone

Đối với các thuê bao đủ điều kiện dùng dịch vụ 5G, VNPT sẽ chủ động rà quét và mở dịch vụ trên hệ thống. Thậm chí khách hàng vẫn có thể sử dụng SIM 4G cũ đã đăng ký dịch vụ data và khai báo dịch vụ 5G. Ngoài ra người dùng chỉ cần sử dụng điện thoại hỗ trợ và tương thích với mạng 5G VinaPhone, cũng như ở trong vùng phủ sóng 5G kể trên.

Hiện tại những thiết bị hỗ trợ 5G VinaPhone gồm có: Nokia 8.3, Asus ROG Phone 3, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Huawei P40 Pro, Xiaomi Mi 10 Pro T 5G... Với các smartphone của Apple và Samsung, VNPT đang hợp tác với các công ty này để có thể cung cấp dịch vụ 5G qua các bản cập nhật phần mềm trong thời gian tới.

VinaPhone công bố chính thức vùng phủ sóng 5G ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Tốc độ mạng 5G VinaPhone thử nghiệm tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội

Nhân dịp này, để người dùng có thể dễ dàng trải nghiệm dịch vụ của mình, VNPT cũng miễn phí data 5G khi khách hàng truy cập và sử dụng mạng 5G VinaPhone từ nay đến hết 31/1/2021.

Đại diện VNPT cho biết: "Sự phát triển của 5G không chỉ là thành công của ngành viễn thông, mà 5G còn là chìa khóa, mang đến những bước tiến đột phá trong nhiều lĩnh vực khác như AI, Robotics, Smartcity. VNPT vẫn đang tiếp tục cải tiến và sẽ triển khai thêm nhiều ứng dụng của dịch vụ 5G trong tương lai."

VinaPhone công bố chính thức vùng phủ sóng 5G ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Tốc độ tối đa của 5G VinaPhone tại khu vực Bưu điện VNPT

Trải nghiệm thực tế cho thấy, tốc độ của VinaPhone 5G lên đến hơn 1Gbps, nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ gần như bằng 0. Đây là những thông số lý tưởng tạo điều kiện để thức đẩy sự phát triển của nhiều ngành công nghệ cao.

Để tra cứu vùng phủ sóng 5G và được hướng dẫn chi tiết cách cài đặt, khách hàng có thể theo dõi trên website: http://5g.vnpt.com.vn hoặc gọi tổng đài CSKH: 18001091.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm