Vietnam Airlines tiếp tục chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ tại Youth Travel Awards 2023

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 10/10/2023

Mới đây, vòng chung kết cuộc thi Vietnam Airlines Youth Travel Awards 2023 đã diễn ra tại trụ sở Hãng hàng không Quốc gia. Để có mặt tại vòng chung kết, top 25 đã phải vượt qua hàng trăm thí sinh từ hai vòng thi đầy cam go và khó khăn trước đó để có thể đứng trên sân khấu chung kết mùa thứ 2.

Kết quả chung cuộc, đội WEDIGI với 5 thành viên đến từ các trường Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học FPT, Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã xuất sắc trở thành Quán quân Vietnam Airlines Youth Travel Awards năm nay.

Vietnam Airlines tiếp tục chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ tại Youth Travel Awards 2023 - Ảnh 1.

P.TGĐ Trịnh Ngọc Thành phát biểu khai mạc

Tiếp nối thành công của mùa đầu tiên, cuộc thi Vietnam Airlines Youth Travel Awards 2023 được phát động từ ngày 03/6/2023 với đề tài vòng 1 là "Một ngày gen Z - Làm gì kể hết". Cuộc thi năm nay thu hút được hơn 500 sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng danh tiếng cả trong và ngoài nước tham gia với nhiều hình thức đa dạng từ video, powerpoint, hình ảnh,… Bài thi của các bạn thí sinh mang nhiều màu sắc tính cách riêng biệt, một làn gió trẻ trung và mới mẻ cho cuộc thi.

Vietnam Airlines tiếp tục chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ tại Youth Travel Awards 2023 - Ảnh 2.

P.TGĐ Trịnh Ngọc Thành trao giải quán quân WEDIGI

Bước vào vòng 2, các thí sinh giải đề bài do ban tổ chức đưa ra với 3 hạng mục: Truyền thông, Du lịch số, Sản phẩm dịch vụ đột phá. Đề bài được ban tổ chức đưa ra gắn liền với thực trạng của ngành hàng không nói chung và Vietnam Airlines nói riêng, được các bạn thí sinh đánh giá là một "thách thức hấp dẫn" và tạo nên hứng thú cho các bạn trong quá trình nghiên cứu để hoàn thiện bài thi.

Vietnam Airlines tiếp tục chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ tại Youth Travel Awards 2023 - Ảnh 3.

P.TGĐ Đặng Anh Tuấn trao giải Á quân Up&Up

Vòng Chung kết chọn ra 25 thí sinh xuất sắc nhất, chia thành 5 đội thi đấu theo hình thức thuyết trình về những ý tưởng, kế hoạch nhằm đổi mới, phát triển các hoạt động trong lĩnh vực hàng không, du lịch. Những ý tưởng mới mẻ, những chuỗi giải pháp thiết thực và mang tính thực tiễn cao đến từ 5 đội thi đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ với ban giám khảo.

Vietnam Airlines tiếp tục chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ tại Youth Travel Awards 2023 - Ảnh 4.

Ba đội đồng giải 3

Các đội thi giành chiến thắng nhận được những phần thưởng mang đậm dấu ấn hàng không như tour du lịch nước ngoài, thẻ hội viên Bông Sen Vàng hạng Titan, vé máy bay nội địa. Không dừng lại ở đó, cũng từ sân chơi này, các bạn sinh viên được cọ xát, phát triển kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp về ngành hàng không, kiến tạo tương lai nghề nghiệp rộng mở thông qua cơ hội thực tập ngắn hạn và dài hạn tại Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Với vai trò là Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines luôn đặt sự quan tâm đặc biệt vào thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước. Vietnam Airlines mong muốn tạo ra 1 sân chơi lành mạnh và thú vị, nơi mà sinh viên từ các trường đại học, các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước có cơ hội áp dụng kiến thức được học ở trường vào trong thực tiễn, cọ xát với môi trường thực tế và thể hiện tài năng sáng tạo của bản thân. Ngoài ra, đây cũng là cũng cơ hội để các bạn trẻ hiểu thêm về Vietnam Airlines - một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực hàng không tại Việt Nam.

Vietnam Airlines tiếp tục chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ tại Youth Travel Awards 2023 - Ảnh 5.

Cuộc thi Vietnam Airlines Youth Travel Awards ra đời với mục tiêu lắng nghe và tiếp nhận những ý tưởng sáng tạo từ thế hệ Gen Z để áp dụng vào thực tế nhằm trẻ hóa hình ảnh thương hiệu Vietnam Airlines, đồng thời thúc đẩy sự đổi mới của hãng trước sự chuyển động nhanh chóng của xã hội nói chung và ngành hàng không nói riêng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày