Vietjet hưởng ứng lời kêu gọi trồng cây vì một Việt Nam xanh

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 20/02/2021

Sáng 20/2/2021, tại thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ phát động Tết trồng cây xuân Tân Sửu năm 2021 hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Vietjet hưởng ứng lời kêu gọi trồng cây vì một Việt Nam xanh - Ảnh 1.

Vietjet cam kết đồng hành cùng Đề án trồng 15 triệu cây xanh tại Phú Yên

Sự kiện ý nghĩa trong những ngày đầu xuân mới có sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, tỉnh Phú Yên cùng lãnh đạo doanh nghiệp, đông đảo người dân…

Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế cho biết hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động tại Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 về tổ chức phong trào "Tết trồng cây" và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng; Công văn số 50/BNN-TCLN ngày 6/1/2021 của Bộ Nông nghiệp và PTNT, tỉnh Phú Yên đã triển khai xây dựng Đề án trồng 15 triệu cây xanh giai đoạn 2021 - 2025. Trong giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2025, tỉnh Phú Yên sẽ trồng mới 15 triệu cây xanh, bao gồm 12 triệu cây trồng phân tán và 3 triệu cây trồng rừng phòng hộ, trồng mới rừng sản xuất mục đích gỗ lớn; bình quân hàng năm tỉnh sẽ trồng 3 triệu cây xanh theo đề án nhằm góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao độ che phủ rừng, tạo cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, môi trường trong lành, xây dựng tỉnh Phú Yên xanh hơn, đáng sống hơn.

Vietjet hưởng ứng lời kêu gọi trồng cây vì một Việt Nam xanh - Ảnh 2.
Vietjet hưởng ứng lời kêu gọi trồng cây vì một Việt Nam xanh - Ảnh 3.

Lãnh đạo Vietjet tham gia lễ phát động Tết trồng cây xuân Tân Sửu

Tại lễ phát động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu nhấn mạnh chương trình trồng cây xanh vô cùng ý nghĩa như Bác Hồ từng dạy, thực hiện tốt chương trình này chính là hiện thực hóa tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vì một Việt Nam xanh tươi hơn. Thủ tướng đã chính thức chọn thông điệp cho chương trình trồng 1 tỷ cây xanh là "Vì một Việt Nam xanh" - màu xanh của sự sinh sôi, phát triển bền vững.

Thủ tướng biểu dương quyết tâm của tỉnh Phú Yên, khen ngợi các doanh nghiệp ủng hộ, đồng hành như Vietjet, VinaCapital… trong quyết tâm triển khai đề án 15 triệu cây xanh trong 5 năm của tỉnh Phú Yên. Thủ tướng mong muốn mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, tổ chức hãy "xắn tay áo" theo khả năng của mình để cùng nhau gieo những mầm xanh của sự sống, của mùa xuân hy vọng, của niềm tin vào tương lai tươi sáng của đất nước ta, dân tộc ta.

Đề án trồng 15 triệu cây xanh tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021 - 2025 là một trong những nỗ lực, giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ cây xanh hiện có; ngăn chặn triệt để tình trạng phá rừng, khai thác rừng trái phép, chặt, phá cây xanh ven đường… Đề án được tỉnh huy động tối đa từ nguồn xã hội hóa, tiếp nhận đóng góp từ các doanh nghiệp. Đây chính là tiền đề, là điều kiện quan trọng để tỉnh Phú Yên tiếp tục phát triển nhanh hơn, xanh hơn và bền vững hơn trong thời gian tới.

Ông Đinh Việt Phương - Giám đốc Điều hành Vietjet, một đơn vị cam kết đóng góp cho Đề án chia sẻ: "Vietjet luôn xác định sứ mệnh của mình là mang tới những giá trị mới tốt đẹp cho cộng đồng xã hội, góp phần phát triển Phú Yên, đánh thức những tiềm năng, thu hút người dân và du khách tới với xứ sở 'hoa vàng trên cỏ xanh' xinh đẹp. Tham gia chương trình trồng 15 triệu cây xanh tại Phú Yên, hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ là động thái mới nhất của Vietjet trong chuỗi hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp Bay xanh cùng Vietjet - Bảo vệ môi trường sống, bảo vệ mẹ Trái đất tới hàng triệu khách hàng của mình".

Vietjet hưởng ứng lời kêu gọi trồng cây vì một Việt Nam xanh - Ảnh 4.
Vietjet hưởng ứng lời kêu gọi trồng cây vì một Việt Nam xanh - Ảnh 5.

Giám đốc Điều hành Vietjet Đinh Việt Phương ký biên bản ghi nhớ cùng đại diện UBND tỉnh Phú Yên dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Cũng trong dịp này, Vietjet cùng UBND tỉnh Phú Yên đã ký biên bản ghi nhớ, cam kết phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Yên dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Trong thời gian tới, bên cạnh đường bay kết nối Hà Nội & TP.HCM với Tuy Hoà, Vietjet cũng cam kết tăng tần suất bay và khai thác thêm các đường bay cả trong nước và quốc tế đến Cảng Hàng không Tuy Hoà, Phú Yên, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm