Viện Virus học Vũ Hán phủ nhận giả thuyết virus SARS-CoV-2 rò rỉ từ phòng thí nghiệm

Mỹ Linh, Theo VOV 18:34 15/06/2021

Nhà khoa học thuộc Viện Virus học Vũ Hán, Trung Quốc hôm nay (15/6) đã lên tiếng phủ nhận giả thuyết virus SARS-CoV-2 rò rỉ từ trong phòng thí nghiệm.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Tiến sĩ Thạch Chính Lệ - chuyên gia thuộc Viện Virus học Vũ Hán khẳng định, cơ quan này “không thể đưa ra bất kỳ bằng chứng nào, cho một vấn đề không có thật”. Bà Thạch Chính Lệ được mệnh danh là “người dơi” tại Viện Virus học Vũ Hán, do đã thực hiện các cuộc thám hiểm truy tìm virus ở dơi trong các hang động trong suốt nhiều năm qua.

Tháng trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu cơ quan tình báo điều tra nguồn gốc Covid-19, đặc biệt bao gồm giả thuyết virus rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán. Giả thuyết này đã được đưa ra ngay từ khi dịch mới bùng phát toàn cầu, nhưng đều bị bác bỏ. Tuy nhiên, giả thuyết này gần đây lại thu hút sự chú ý do được thúc đẩy bởi thông tin 3 nhà nghiên cứu tại Viện Virus học Vũ Hán từng bị ốm và nhập viện hồi tháng 11/2019 với các “triệu chứng giống Covid-19”, ngay trước khi đại dịch bùng phát ở Vũ Hán và sau khi tới một hang động dơi ở tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm