Viện KSND TP.HCM vào cuộc vụ nguyên Phó Viện trưởng VKSND sàm sỡ bé gái trong thang máy

Minh Tuệ, Theo Tổ quốc 19:50 04/04/2019

Viện KSND TPHCM đang thụ lý tin báo tố giác tội phạm của người dân và phối hợp cùng các đơn vị để điều tra vụ nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy vào tối 1/4.

Chiều 4/4, Viện KSND TPHCM cho hay, đang thụ lý tin báo tố giác tội phạm của người dân và phối hợp với các đơn vị có liên quan như: Công an quận 4, VKSND quận 4, Công an TPHCM để đều ra làm rõ vụ ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy vào tối 1/4 gây xôn xao dư luận.

Viện KSND TP.HCM vào cuộc vụ nguyên Phó Viện trưởng VKSND sàm sỡ bé gái trong thang máy - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) ép hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy vào tối 1/4 gây xôn xao dư luận.

Theo VKSND TPHCM xác định người đàn ông trong đoạn clip lan truyền trên mạng là ông Linh nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng. Phía công an đã làm việc với ông Linh và đã có những thông tin ban đầu về vụ việc.

Hiện vụ việc vẫn đang được công an điều tra. Tuy nhiên, VKSND TPHCM sẽ theo dõi chỉ đạo xử lý nghiêm. Thẩm quyền giải quyết vụ việc đang được phía VKSND quận 4 trực tiếp điều tra.

Trong 1 diễn biến liên quan, VKSND tối cao đã có những chỉ đạo về vụ việc nói trên. VKSND tối cao chỉ đạo Viện trưởng VKSND TPHCM phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra và các cơ quan có thẩm quyền của TPHCM tiến hành xác minh, làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh, không bỏ lọt tội phạm.

Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé. VKSND tối cao có quan điểm rất rõ ràng, các cơ quan cần khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

Trước đó, thông tin trước đó, vào chiều 2/4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy tại một chung cư ở TPHCM.

Viện KSND TP.HCM vào cuộc vụ nguyên Phó Viện trưởng VKSND sàm sỡ bé gái trong thang máy - Ảnh 2.

Chung cư nơi xảy ra vụ việc.

Nội dung clip cho thấy khi cửa thang máy chung cư mở ra, bé gái mặc váy sáng màu cầm theo túi đồ bước vào. Theo sau là một người đàn ông mặc áo xanh. Tiếp đó, một người mặc đồng phục bảo vệ chung cư xuất hiện, hỗ trợ quẹt thẻ, ấn nút thang máy rồi rời đi.

Khi cửa thang máy vừa đóng lại, người đàn ông trên tiến lại gần bé gái và có hành động sàm sỡ, dâm ô nạn nhân nhỏ tuổi. Dù bé gái có hành động phản kháng, nhưng người đàn ông kia tiếp tục tiến tới sàm sỡ, dâm ô.

Sau khi đăng tải, đoạn clip được khá nhiều người chia sẻ và bình luận. Hầu hết ai cũng bất bình trước hành động của gã đàn ông nói trên và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Sáng 3/4, Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận 4 khẩn trương, nhanh chóng kiểm tra, xác minh vụ việc trên. Qua điều tra, công an xác định người đàn ông trong đoạn clip là ông Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng.

Hiện nay, Công an quận 4 đang tích cực xác minh lấy lời khai người tình nghi, bị hại, những người có liên quan để nhanh chóng kết luận và đưa ra hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Sau khi xác minh làm rõ, Công an quận 4, Công an TP.HCM sẽ thông tin sớm nhất đến dư luận về vụ việc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm