Giữa nhịp sống hiện đại, người trẻ tuổi phải đối mặt với rất nhiều kiểu áp lực. Đây cũng là nguyên nhân nhiều bệnh tật “thích” nhắm vào nhóm người này.
Trong khoảng một tháng trở lại đây, Tiểu Bính, một thiếu niên 17 tuổi người Tứ Xuyên (Trung Quốc), đã trải qua ranh giới giữa sự sống và cái chết. Nguyên nhân xuất phát từ thói quen này.
Ông Trương, 50 tuổi người Quảng Đông (Trung Quốc) được cấp cứu trong tình trạng sốt cao, đau nhức đầu, cổ, lưng dữ dội. Bác sĩ chẩn đoán ông bị nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn gây viêm màng não.
Những loại thực phẩm ôi thiu, nấm mốc là nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc thực phẩm. Không chỉ có vậy, 4 loại thực phẩm này cũng có khả năng “tàn phá” sức khỏe nếu chưa được nấu chín.
Gần đây, một vụ ngộ độc trẻ em xảy ra ở thành phố Chu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc đã gây chấn động không chỉ cộng đồng mạng mà còn đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ đang học mẫu giáo.