Video: Những khoảnh khắc khiến cả thế giới bàng hoàng trong năm 2016

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 23:03 17/12/2016

Từ sự kiện xả súng hộp đêm người đồng tính tại Mỹ cho tới sự kiện Anh tách khỏi Liên minh châu Âu EU, tất cả đã tạo nên một bức tranh toàn cảnh 2016 khiến nhiều người phải sững sờ.

2016 được đánh giá là một năm với nhiều biến động trên toàn thế giới với những sự kiện then chốt, đánh dấu bước ngoặt lịch sử của nhiều quốc gia. Tuy nhiên, trong con mắt của nhiều người, năm vừa qua cũng để lại nhiều khoảnh khắc khiến cả thế giới bàng hoàng, sững sờ.

 Những khoảnh khắc làm cả thế giới bàng hoàng.

Trang báo CNN đã tổng hợp lại những sự kiện nổi bật của năm 2016 khiến nhiều người phải ngậm ngùi, bồi hồi. Còn đó vấn nạn người di cư, khủng bố diễn ra từ năm nay qua năm khác nhưng năm 2016, tình trạng bạo lực súng diễn ra khủng khiếp hơn, chính trị thế giới bất ổn hơn, các vụ tấn công vào phương Tây liên tiếp và ngày càng thiệt hại lớn hơn...

Ngày 12/6, vụ xả súng vào hộp đêm Pulse tại Mỹ làm 49 người thiệt mạng. Đây là một trong những vụ xả súng đẫm máu nhất trong Lịch sử Mỹ.

Ngày 23/6, Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu EU. Vậy là mối duyên 43 năm của Anh và Liên minh Châu Âu đã chính thức khép lại.

Những vụ khủng bố nổ ra trên khắp châu Âu, từ Bỉ, Pháp cho tới Thổ Nhĩ Kỳ... khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Và còn rất nhiều sự kiện khác khép lại năm 2016 đầy buồn thương...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm