Vì sao show Hàn Quốc có 2 thí sinh người Việt nhận rating gây thất vọng?

Hải An; Ảnh: Mnet, Theo Phụ Nữ Việt Nam 16:05 13/02/2023

Khán giả nhận định cách làm của Mnet với "Boys planet" như biên tập ác ý, zoom cận mặt phản ứng thí sinh đã quá lỗi thời.

"Boys planet" - show sống còn được đầu tư và kỳ vọng của Mnet khởi động với mức rating khiêm tốn 0.379%, kém hơn "Girls planet 999" có rating tập 1 là 0.461%. Từng dẫn đầu làn sóng chương trình thực tế sống còn nhưng tính đến thời điểm hiện tại, phản ứng của khán giả trong nước và quốc tế không còn nhiệt tình, mặn mà với các show tìm kiếm idol cùng format.

Ngay tập đầu lên sóng, khán giả Việt Nam và Thái Lan bày tỏ sự bức xúc khi các thí sinh từ Đông Nam Á bị cắt bớt phần trình diễn, thời lượng lên hình ít ỏi, không đủ để người xem ấn tượng. Khi đăng tải lên YouTube, sân khấu của họ vẫn nhận được sự quan tâm lớn, thậm chí video của Hồng Hải và Thành Công còn nằm trong top những màn trình diễn nhiều lượt xem nhất trong tập 1.

Vì sao show Hàn Quốc có 2 thí sinh người Việt nhận rating gây thất vọng? - Ảnh 1.

Hồng Hải và Thành Công (bìa phải) là những thí sinh Việt được chú ý tại "Boys planet"

Nhiều khán giả cho rằng Mnet hành xử yếu kém, thiên vị lộ liễu, những thí sinh đến từ Đông Nam Á rất khó có cơ hội được ra mắt. Chỉ với tập 1, niềm tin của một bộ phận khán giả, trong đó có fan Việt, đã phần nào lung lay, không còn tin tưởng ở Mnet.

Điều thứ hai khiến người xem khó chịu đó là cách chương trình biên tập, chỉnh sửa hiệu ứng. Họ cho rằng Mnet đã đi vào lối mòn, sử dụng chiêu bài cũ, không có sự đổi mới gây nhàm chán, mệt mỏi khi xem.

"Xem Mnet toàn evil edit (biên tập ác ý) là chủ yếu. Chưa kể còn bị cắt quá nhiều. Không có vụ bê bối gian lận của 'Produce' thì khéo còn nhiều vụ thao túng hơn nhiều", "Mùa quốc tế thì ít ra mỗi nước phải được tôn trọng, được lên hình tối thiểu bao nhiêu %. Mnet có kiểu tập trung vào biểu cảm của thí sinh xài mãi, xem khá mệt. Toàn zoom cận mặt, lặp đi lặp lại và những phản ứng ố, á làm lố. Chắc chỉ chờ bài ra mắt của đội hình chính để xem có triển vọng không thôi chứ show thì chê", "Hình như mấy show gần đây của Mnet đều flop. Có lẽ cách biên tập, format với cách tạo drama của Mnet đã quá lỗi thời rồi chăng?"… khán giả phản ứng về tập 1 của "Boys planet" khi show thiếu sáng tạo, sử dụng một chiêu thức câu khách từ thời "Produce" đến giờ.

Vì sao show Hàn Quốc có 2 thí sinh người Việt nhận rating gây thất vọng? - Ảnh 2.

Những biểu cảm quá đà của thí sinh khiến khán giả bội thực

Một điểm khiến lượng người xem chương trình giảm sút đó chính là yếu tố đa quốc gia. Từ trước đến nay, các idol ngoại quốc, con lai đều không chiếm được nhiều thiện cảm khi ra mắt tại Hàn Quốc, chỉ trừ một số trường hợp hi hữu có ngoại hình sáng, đẹp nổi bật.

Ở "Boys planet", G-Group là tập hợp những thí sinh đến từ đa quốc gia với mơ ước gia nhập nhóm nhạc nam toàn cầu do Mnet sản xuất. Điều này khiến khán giả Hàn Quốc không mấy mặn mà. Tuy nhiên, nhiều người nhận định Mnet vẫn sẽ tiếp tục sản xuất chuỗi chương trình vì sự ủng hộ từ cộng đồng fan quốc tế khá ổn định, đơn cử là trường hợp của nhóm nữ Kep1er năm ngoái.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm