Vì sao Nhật Thuỷ cứ bị réo tên mãi tại Ca Sĩ Mặt Nạ?

Minh Khôi, Theo Phunuso 23:59 21/08/2023

Nhật Thủy dù không biết có tham gia Ca Sĩ Mặt Nạ hay không nhưng chính là cái tên được réo gọi nhiều nhất.

Bích Phương tuyên bố: Cứ đoán không ra ai thì người đó sẽ là Nhật Thuỷ!

Không khó để thấy, qua 3 tập phát sóng của mùa 2 The Masked Singer, cái tên đang bị réo gọi nhiều nhất chính là Nhật Thủy. Ngay từ chương trình Sóng 23 mừng Giao thừa, NSX chương trình đã cho mascot đầu tiên "chào sân" - cô Mèo M23 - sau khi những đồn đoán đầu tiên như Hồ Ngọc Hà, Tóc Tiên,... qua đi thì netizen khẳng định mascot cô M23 không ai khác ngoài Nhật Thủy. Và kể từ đó, "kiếp nạn" của Nhật Thủy chính thức bắt đầu với The Masked Singer mùa 2 khi xuyên suốt cả 3 tập phát sóng, hễ các cố vấn không đoán ra được bất kì giọng nữ nào thì cái tên Nhật Thủy lập tức bị "réo gọi".

Tập 1, cái tên Nhật Thủy bắt đầu được gọi tên "râm ran" thông qua các mascot nữ như Cừu Bông, Cú Tây Bắc, Cún Tóc Lô,... Đỉnh điểm là đến tập 3, sau khi mascot Chuột Cherry và Sứa Thủy Tinh trình diễn xong, Bích Phương ngơ ngác vì thực sự cô không thể đoán ra bất kì cái tên nào đang đứng sau lớp mascot. Bích Phương nửa đùa nửa thật tiết lộ từ nay về sau, bất kì ai mà cô nàng không đoán ra thì cô sẽ tự động điền tên Nhật Thủy vì cho rằng... ít nhất sẽ đoán trúng được 1 lần! Ngay cả 2 cố vấn có nhiều kinh nghiệm và từng đoán đúng rất nhiều cái tên là Trấn Thành và Tóc Tiên cũng buộc phải "triệu hồi" Nhật Thủy sau khi "bó tay" trước nhân vật Sứa Thủy Tinh.

Vì sao Nhật Thuỷ cứ bị réo tên mãi tại Ca Sĩ Mặt Nạ? - Ảnh 1.
Vì sao Nhật Thuỷ cứ bị réo tên mãi tại Ca Sĩ Mặt Nạ? - Ảnh 2.

Sứa Thủy Tinh và Chuột Cherry, ai mới là Nhật Thủy?

Sự tích "80 cái cuống họng" của Nhật Thủy

Không phải đến mùa 2, Nhật Thủy mới bị "réo tên" khắp các tập phát sóng The Masked Singer mà ngay từ tập 1 của mùa 1, Nhật Thủy đã là cái tên được dàn cố vấn réo gọi khi Kim Sa Ngư (khi ấy chưa lộ diện là Lương Bích Hữu) xuất hiện. Bởi cách đó vài năm, cô chính là người đã "cân" giọng của cả 3 cựu thành viên H.A.T tại Gương Mặt Thân Quen 2015.

Vì sao Nhật Thuỷ cứ bị réo tên mãi tại Ca Sĩ Mặt Nạ? - Ảnh 3.

Kim Sa Ngư trước khi lộ diện là Lương Bích Hữu cũng bị cho là Nhật Thủy.

Thời điểm đó, Nhật Thủy nhận thử thách hoá thân thành Lương Bích Hữu của nhóm nhạc H.A.T cùng sự hỗ trợ của Ưng Hoàng Phúc qua ca khúc Anh Không Muốn Bất Công Với Em. Tuy nhiên, để khiến màn biểu diễn thêm thuyết phục, cô quyết định cùng lúc hát thêm cả 2 giọng của Phạm Quỳnh Anh và Thu Thuỷ, một phần thể hiện "chấn động" dư luận khi ấy.

Phần thi của Nhật Thủy thuyết phục khiến khách mời, giám khảo lẫn khán giả đều bất ngờ xen lẫn thích thú. Thậm chí, Ưng Hoàng Phúc - nam ca sĩ hợp tác nhiều với H.A.T phải chia sẻ: "Tôi nổi da gà khi chứng kiến Nhật Thủy hóa thân thành Lương Bích Hữu. Nhật Thủy hát quá giống, nhất là cách nhả chữ trong bài hát. Tôi tưởng đang đứng cạnh Lương Bích Hữu thật chứ".

Màn "cân" 3 giọng của 3 thành viên H.A.T của Nhật Thủy khiến dư luận "chấn động" thời đó

Ngoài 3 cựu thành viên H.A.T, Nhật Thủy từng "gây sốt" khi có màn hóa thân thành nhiều ca sĩ gồm Hồ Ngọc Hà, Cẩm Ly, Mỹ Linh, Minh Tuyết, Mỹ Tâm,... Tài giả giọng sao y bản gốc của Quán quân Vietnam Idol từng khiến Hồ Ngọc Hà phải nhận xét: "Cô ấy có 80 cái cuống họng". Tài năng của Nhật Thủy giúp cô ẵm cúp Gương Mặt Thân Quen 2015. Chính vì thế, nếu Nhật Thủy thật sự tham gia Ca Sĩ Mặt Nạ, đây hẳn sẽ là "bài toán khó" cho dàn cố vấn lẫn khán giả bởi vì bất kì ai cũng có thể là Nhật Thủy, thậm chí cả những nam ca sĩ cũng không phải ngoại lệ!

Nhật Thủy vốn nổi danh là "thánh giả giọng" với khả năng "thiên biến vạn hóa" nhái được giọng hát của nhiều nghệ sĩ trong giới giải trí ngay từ lúc dự thi Vietnam Idol 2014. Còn nhớ ở cuộc thi 9 năm về trước, nữ ca sĩ đã ghi dấu ấn với những đoạn luyến và chuyển giọng cực đã theo phong cách R&B hiện đại.

Nhật Thủy trổ tài giả giọng hàng loạt các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam tại hậu trường Vietnam Idol 2014.

Ở thời điểm hiện tại, Nhật Thủy không hoạt động nghệ thuật nhiều mà phần lớn thời gian chăm lo cuộc sống gia đình. Năm 2017, cô kết hôn với ông xã hơn 14 tuổi, làm việc trong lĩnh vực truyền thông. Cả hai quen nhau vào năm 2015 khi Quán quân Vietnam Idol 2014 tham gia biểu diễn trong một sự kiện do ông xã tổ chức. Cặp đôi cũng đã có 2 con "đủ nếp đủ tẻ".

Vì sao Nhật Thuỷ cứ bị réo tên mãi tại Ca Sĩ Mặt Nạ? - Ảnh 6.

Liệu Nhật Thuỷ có thật sự tham gia Ca Sĩ Mặt Nạ mùa 2?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày