Vì sao nghề sửa chữa điện thoại bất ngờ trở nên “nóng” hơn sau mùa dịch?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 02/06/2020

Sau thời gian dài ‘đóng băng’ vì Covid-19, mọi thứ đang được khởi động lại. Đại dịch đã tái định hình nhiều thứ, trong đó có xu hướng nghề nghiệp. Nghề sửa chữa điện thoại đang có triển vọng nhờ được nhiều người quan tâm.

Hậu Covid-19, mọi thứ đang dần hoạt động trở lại. Dù đại dịch mang đến nhiều thách thức và ảnh hưởng, nhưng đây cũng là cơ hội để cả xã hội tái định hình hoạt động. Khoảng thời gian này giúp người trẻ có cái nhìn rõ hơn về hướng đi trong tương lai.

Vì sao nghề sửa chữa điện thoại bất ngờ trở nên “nóng” hơn sau mùa dịch? - Ảnh 1.

Hậu Covid-19 các hoạt động kinh tế đang phục hồi

Học sửa chữa điện thoại trở thành xu hướng 

Các thiết bị công nghệ thông minh như điện thoại, máy tính từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Học nghề sửa chữa điện thoại vì thế là lựa chọn của nhiều bạn trẻ và hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong năm 2020.

Vì sao nghề sửa chữa điện thoại bất ngờ trở nên “nóng” hơn sau mùa dịch? - Ảnh 2.

Nghề kỹ thuật viên sửa chữa được nhiều người quan tâm hơn

Bệnh Viện Điện Thoại 24h - một trung tâm sửa chữa thiết bị công nghệ có uy tín, mỗi ngày tiếp nhận một lượng lớn máy cần sửa chữa. Điều này cho thấy các trung tâm sửa chữa điện thoại luôn có lượng công việc ổn định. Người nhanh nhạy có thể nhận thấy ‘miếng bánh’ về phân khúc thị trường sửa chữa các thiết bị cầm tay. 

Lý do học nghề sửa chữa điện thoại trở nên "nóng"

Hiện Việt Nam có khoảng 150 triệu thuê bao di động đang hoạt động chưa kể đến máy tính, máy tính bảng. Một kỹ thuật viên có thể sửa bao nhiêu máy một ngày? Chỉ một phép so sánh nhỏ cũng cho chúng ta thấy tiềm năng của ngành này.

Dù là đang trong thời gian giãn cách xã hội, các cuộc gọi đến tổng đài của Trung tâm Dạy nghề Sửa chữa Điện thoại và Laptop 24h vẫn diễn ra liên tục. Con số này tiếp tục đang tăng lên trong thời gian gần đây, đồng nghĩa với việc rất nhiều người đang tận dụng thời gian ‘đóng băng’ này để định hướng nghề nghiệp. 

Vì sao nghề sửa chữa điện thoại bất ngờ trở nên “nóng” hơn sau mùa dịch? - Ảnh 3.

Nhiều bạn trẻ tìm hiểu về việc học sửa chữa điện thoại - laptop

Việc học sửa chữa điện thoại có nhiều khóa học với các chương trình khác nhau. Nhờ đó mà ngành này ưu thế hơn hẳn những ngành khác với thời gian đào tạo ngắn, chi phí hợp lý và đặc biệt là có thể linh động giờ học. Học viên có thể chọn những khóa học phù hợp với nhu cầu, không mất thời gian học những điều đã biết hoặc không cần.

Quan trọng là nghề này có chỗ đứng vững chắc trong thời 4.0 đang phát triển hiện nay. Cách mạng công nghệ 4.0 vẫn ở giai đoạn đầu, những nghề nghiệp liên quan tới nó rất có triển vọng. Đó là lý do nghề sửa chữa điện thoại trở nên "nóng" vào thời điểm này.

Đăng ký học thử miễn phí để trải nghiệm nghề sửa chữa điện thoại

Ông Vũ Văn Hạnh - Hiệu trưởng của Trung tâm Dạy Nghề Sửa chữa Điện thoại và Laptop 24h đánh giá, việc học nghề mà không có thực hành thực sự không có nhiều ý nghĩa. Tại 24h các học viên có lượng thời gian thực hành lên đến 80% khoá học, được hỗ trợ 100% máy và thiết bị. Thực hành mang lại kỹ năng và tay nghề, đây mới là năng lực thực sự của mỗi người. 

Vì sao nghề sửa chữa điện thoại bất ngờ trở nên “nóng” hơn sau mùa dịch? - Ảnh 4.

Thực hành là điều quan trọng để nâng cao tay nghề

Nhìn những gì 24h dành cho học viên, chúng ta sẽ biết tại sao Trung tâm Dạy Nghề được nhiều người yêu thích và tin tưởng. Trung tâm Dạy Nghề Sửa chữa Điện thoại và Laptop 24h đã có kinh nghiệm hơn 14 năm. Đào tạo rất nhiều học viên từ không biết gì trở nên lành nghề. Hàng nghìn người hiện đang là ông chủ, là kỹ thuật viên của các tập đoàn, công ty có xuất phát điểm là học viên tại 24h. 

Ngoài được nhận 7 ngày học miễn phí để trải nghiệm sở thích, học viên còn được giảm học phí. Khi trở thành học viên tại 24h bạn sẽ nhận giáo trình cũng như bộ dụng cụ học tập và hành nghề đầy đủ nhất. Học xong 24h vẫn là nơi hậu thuẫn hỗ trợ việc làm hay mở cửa hàng riêng. Đặc biệt nếu ở lại làm tại 24h, học viên sẽ được hoàn 100% học phí.

Vì sao nghề sửa chữa điện thoại bất ngờ trở nên “nóng” hơn sau mùa dịch? - Ảnh 5.

Cơ hội trải nghiệm nghề với khóa học thử miễn phí tại 24h

Sau kỳ nghỉ dài bất đắc dĩ, 24h hy vọng các bạn trẻ đang phân vân với lựa chọn công việc có thể tìm được hướng đi cho bản thân, phá bỏ định kiến học nghề, định hướng nghề nghiệp, phát triển tương lai. Tìm hiểu và đăng ký học nghề sửa chữa điện thoại với khóa học miễn phí 7 ngày ngay cho mình và người thân nhé!


TRUNG TÂM DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI VÀ LAPTOP 24H

• 418 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H

• 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11

• 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1

• 389 Quang Trung, P.10, Gò Vấp

• 418 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5

• 652 Ba Tháng Hai, P14, Q.10

• 256 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, Thủ Đức

• 625A Âu Cơ, P Hòa Thạnh, Tân Phú

• 481A Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phong, Q.7

• 413 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q. Tân Bình

Hotline: 1900.0213 - 0829.24.24.24

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm