Vì sao không đặt gương trước giường ngủ?

Nguyễn Phượng, Theo Trí Thức Trẻ 21:31 07/08/2022

Đặt gương đối diện trực tiếp với giường ngủ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thời gian nghỉ ngơi của bạn vào ban đêm.

Theo lý thuyết phong thủy, có 8 khu vực năng lượng trong một ngôi nhà. Những khu vực này được cai trị bởi một số yếu tố như màu sắc, hướng, các biểu tượng và các khía cạnh của cuộc sống.

Mặc dù đây là một khái niệm khá phức tạp nhưng có một số quy tắc phong thủy cơ bản bạn có thể áp dụng trong decor nhà, mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy dòng chảy năng lượng được cân bằng và hài hòa. Một trong những quy tắc cơ bản này là không đặt gương trước giường ngủ.

Cô gái đang sống ở California muốn tìm câu trả lời cho nỗi băn khoăn vì sao việc đặt gương đối diện với bạn khi ngủ lại là điều tồi tệ?

Cô ấy cho biết, vừa mua một chiếc tủ đựng quần áo có gương đối diện với giường ngủ và muốn gỡ phần gương đi vì lo lắng sẽ gặp ác mộng. Tuy nhiên, người chồng Mỹ của cô ấy muốn có nó. Vì vậy, cô ấy chỉ che nó vào ban đêm. Chồng cô cho rằng đó chỉ là mê tín khi tin rằng gương trong phòng ngủ là xấu.

"Tôi chỉ biết một lý do tại sao việc kê gương đối diện giường ngủ được coi là không tốt. Nó được kết nối với sự phóng chiếu của thiên thể của chúng ta khi ngủ, nhưng tôi đã tìm thấy một cuộc thảo luận chi tiết hơn về chủ đề này trực tuyến", cô gái nói.

Tạo ra cảm giác bị theo dõi

Tiến sĩ Giuseppe Aragona, bác sĩ đa khoa của OnlinePrescriptionDoctor (Anh) giải thích: "Một số người cho rằng sự lo lắng về việc đặt gương đối diện giường ngủ là mê tín hay ngớ ngẩn. Trên thực tế, có nhiều bằng chứng tâm lý cho thấy vị trí chiếc gương có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn".

Vì sao không đặt gương trước giường ngủ? - Ảnh 1.

Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ

Tiến sĩ Giuseppe giải thích, đặt một chiếc gương đối diện với giường gây cảm giác bạn đang bị theo dõi. Kể cả khi đèn tắt, cảm giác này vẫn tồn tại. Cảm giác bất an xuất hiện ở tùy người, nhưng nếu bạn là người dễ bị hoảng sợ, khó ngủ hoặc dễ thức vào đêm, tốt nhất nên tránh treo gương đối diện giường.

Cạn kiệt năng lượng

Theo dịch vụ tư vấn về phong thủy nhà cửa Crane and Canopy (California, Mỹ), gương được cho là có thể khiến năng lượng phát tán ra xung quanh, tạo cảm giác bồn chồn.

Chuyên gia phong thủy tên là Victor Cheung cũng nói, điều này là do "chiếc gương làm tăng gấp đôi và phát ra tất cả các loại năng lượng. Nó phá vỡ sự yên tĩnh cần có trong phòng ngủ để có giấc ngủ ngon hơn". Tôi không chắc điều này có đúng không, nhưng không có hại gì khi tuân thủ.

Bạn bị thu hút bởi những chuyển động

Theo các nhà nghiên cứu tại Trường Y Đại học Washington ở St. Louis, mắt của chúng ta phát hiện chuyển động thông qua một mạch thần kinh trong võng mạc ở phía sau mắt, cho dù chúng ở trước mắt bạn hay trong khóe mắt của bạn…

Vì vậy, nếu bạn có một chiếc gương đối diện khi ngủ, bạn sẽ nhận thấy bất kỳ chuyển động nào từ hình ảnh phản chiếu của gương. Từ đó gây ra khó ngủ.

Bạn có thể sợ hãi chính mình

Khi bất ngờ thức dậy sau giấc ngủ, chúng ta có thể sợ hãi khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình trong gương.

Bạn có thể nghe thấy những âm thanh lạ 

Vì sao không đặt gương trước giường ngủ? - Ảnh 2.

Cách tốt nhất là đặt gương song song với giường ngủ. Ảnh: House Digest

Có thể bạn chưa biết, gương không chỉ để phản chiếu ánh sáng và hình ảnh, nó còn phản xạ âm thanh… Âm thanh được coi là một loại "khí" trong phong thủy, và gương phản xạ âm thanh trở lại phòng chứ không chỉ hấp thụ âm thanh. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ?

Quy tắc duy nhất là giữ cho gương của bạn không phản chiếu hình ảnh trên giường của bạn, theo Feng Shui Nexus. Bạn cũng nên tránh đặt chúng ngay cạnh giường ngủ, tốt nhất là đặt nó song song với chiếc giường.

Tờ Washington Post khuyên bạn nên đặt gương đối diện cửa phòng ngủ hoặc đối diện cửa sổ, điều này có thể giúp căn phòng sáng sủa và rộng rãi hơn. Bạn cũng nên treo gương thấp hơn bình thường một chút, cách mặt đất không quá 50 inch (127 cm) để tạo cảm giác gần gũi hơn. Nếu bạn không thể tránh đặt gương trước giường, chẳng hạn như do trong phòng có cửa tủ có gương, hãy cân nhắc di chuyển giường hoặc lắp rèm.

Nguồn: Lifestyle.inq; Homesandgardens; Housedigest

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14