Vì sao cùng là camera đôi nhưng ảnh chụp bằng Galaxy Note 8 lại đẹp hơn iPhone 7 Plus

Tân Phan, Theo Trí Thức Trẻ 11:36 10/09/2017

Bài viết sau sẽ lí giải cho việc trên.

Có lẽ ai cũng biết rằng chiếc smartphone Samsung Galaxy Note8 và iPhone 7 Plus đều có một điểm chung: hệ thống camera đôi. Tuy nhiên, một số nhận định ban đầu đã cho thấy ảnh chụp bằng Note8 lại có chất lượng vượt trội hơn cả iPhone 7 Plus. Tại sao cả 2 đều trang bị camera đôi với độ phân giải cùng nhau lại cho ra hai kết quả khác nhau? Hãy cùng xem những lý giải dưới đây.

1. Hệ thống chống rung ổn định hình ảnh ở cả 2 ống kính

Vì sao cùng là camera đôi nhưng ảnh chụp bằng Galaxy Note 8 lại đẹp hơn iPhone 7 Plus - Ảnh 1.

Trên Note8 có một "vũ khí bí mật" là được trang bị hệ thống chống rung quang học cho cả 2 ống kính bình thường và tele, trong khi đó Apple chỉ trang bị hệ thống chống rung cho ống kính bình thường của iPhone 7 Plus mà thôi. Chính vì thế, những bức ảnh chụp bằng ống kính tele của Samsung Note8 sẽ sắc nét hơn, nhất là trong điều kiện chụp thiếu sáng. Những người dùng hay rung tay khi chụp ảnh cũng không phải lo ảnh mình chụp sẽ bị nhoè nữa.

2. Độ mở ống kính lớn hơn

Vì sao cùng là camera đôi nhưng ảnh chụp bằng Galaxy Note 8 lại đẹp hơn iPhone 7 Plus - Ảnh 2.

Mặc dù cả 2 smartphone đều có độ phân giải ảnh là 12MP, tuy nhiên hệ thống ống kính của Galaxy Note8 lại có độ mở ống kính (khẩu độ) lớn hơn iPhone 7 Plus trên cả 2 ống thường/tele. Cụ thể, độ mở ống kính của iPhone 7 Plus là F1.8/2.8, còn của Note8 là F1.7/2.4 (số nhỏ hơn thì độ mở ống kính lớn hơn). Kết quả là camera trên Note8 sẽ nhận nhiều ánh sáng vào trong cảm biến hơn, đặc biệt hữu dụng khi chúng ta chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, độ mở ống kính lớn còn chụp hậu cảnh đằng sau mờ nhiều và tạo hiệu ứng "bokeh" rõ ràng hơn.

3. Thuật toán xử lí hình ảnh mới hơn

Vì sao cùng là camera đôi nhưng ảnh chụp bằng Galaxy Note 8 lại đẹp hơn iPhone 7 Plus - Ảnh 3.

Khi chụp ảnh dạng Portrait trên iPhone 7 Plus, chúng ta không thể điều chỉnh độ mờ của phần nền đằng sau được. Với Galaxy Note8, người dùng hoàn toàn có thể điều khiển được độ mờ đó bằng một thanh trượt sau khi chụp xong. Như vậy chúng ta có thể kiểm soát được độ mờ theo ý mình chứ không còn bị bó hẹp như trên iPhone 7 Plus.

Tuy nhiên, rất có thể iPhone 8 sắp ra mắt sẽ khắc phục được những nhược điểm của iPhone 7 Plus thì sao? Hãy đón xem trong tương lai Apple cũng như Samsung sẽ mang đến điều gì nhé.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm