Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông bị tạm giữ phương tiện và GPLX được CSGT vẫy hộ taxi để gia đình tiếp tục du xuân

Phương Thảo, Theo Nhịp Sống Việt 18:30 27/01/2020

Chiều 27/ 1 (tức mùng 3 Tết Canh Tý), Phòng Cánh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục tăng cường các tổ công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ – CP của Chính phủ trên khắp các tuyến đường Thủ đô.

Tại nút giao thông Giải Phóng - Kim Đồng, thời điểm 13h45, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 14 phát hiện anh Hoàng Văn Cường (sinh năm 1977 ở Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội) điều khiển xe máy biển kiểm sát 29Z9 - 3668 vi phạm 0,052 miligram/lít khí thở. Anh Cường bị phat 2,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 11 tháng. Khi biết anh Cường chở 2 con đi chơi phố sách, tổ công tác đã chủ động vẫy xe taxi để bố con anh tiếp tục du xuân.

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông bị tạm giữ phương tiện và GPLX được CSGT vẫy hộ taxi để gia đình tiếp tục du xuân - Ảnh 1.

Chiều mồng 3 tết, nhiều đội CSGT trên địa bàn Hà Nội tiếp tục tăng cường các tổ công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ – CP của Chính phủ

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông bị tạm giữ phương tiện và GPLX được CSGT vẫy hộ taxi để gia đình tiếp tục du xuân - Ảnh 2.

Tại nút giao Giải Phóng-Kim Đồng tổ công tác kiểm tra phát hiện anh Hoàng Văn Cường có nồng độ cồn trong hơi thở đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, GPLX và bắt taxi để bố con anh tiếp tục đi phố sách.

Ghi nhận tại nút giao thông Láng Hạ - Thái Thịnh (quận Đống Đa), từ đầu giờ chiều cùng ngày, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 3 (Phòng Cảnh sát giao thông) đã dừng hàng chục phương tiện cả ô tô và xe máy đều không phát hiện trường hợp nào vi phạm. Cá biệt có phụ nữ điều khiển ô tô khi bị dừng xe đã vui vẻ chấp nhận thổi kiểm tra. Khi kiểm tra xong chị phụ nữ còn cẩn thận dặn cảnh sát giao thông lau hộ son trên ống thổi cho những người vi phạm sau sử dụng. Nhưng khi được giaỉ thích mỗi người kiểm tra sử dụng 1 ống thổi khác nhau những người di trên xe ô tô đã hiểu ra không như những gì thông tin trên mạng xã hội tuyên truyền.

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông bị tạm giữ phương tiện và GPLX được CSGT vẫy hộ taxi để gia đình tiếp tục du xuân - Ảnh 3.

Tại nút giao thông Láng Hạ - Thái Thịnh (quận Đống Đa), từ đầu giờ chiều cùng ngày, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 3 đã dừng hàng chục phương tiện cả ô tô và xe máy đều không phát hiện trường hợp nào vi phạm

Khoảng 13h05 phút ngày 27/1, tại nút giao thông Kim Đồng – Giải Phóng (quận Hoàng Mai), khi dừng xe máy biển kiểm sát 30Z5 – 9530 do anh Hoàng Văn Tam (sinh năm 1967 ở Duy Tiên, Hà Nam) điều khiển, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 14 đã phát hiện anh Tam vi phạm 0,070 miligram/1 lít khí thở. Với lỗi vi phạm này anh Tam bị phạt 2,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 11 tháng. Khi bị giữ xe, cả 2 vợ chồng anh Tam đã mất bình tĩnh có lời lẽ không kiềm chế với tổ công tác và những người chứng kiến viện lý do tâm lý ngày Tết phải được uống chút rượu.

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông bị tạm giữ phương tiện và GPLX được CSGT vẫy hộ taxi để gia đình tiếp tục du xuân - Ảnh 4.

Một nữ tài xế sau khi thổi không có nồng độ cồn được lực lượng chức năng giải thích về việc mỗi người sẽ được dùng riêng 1 ống thổi chứ không như lời đồn thổi trên mạng xã hội.

Trong chiều 27 /1, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 14 đã dừng hàng chục phương tiện, trong đó có cả xe buýt để kiểm tra nhưng không ghi nhận tiếp trường hợp nào vi phạm. Đại uý Phùng Ngọc Hiệp, Tổ trưởng tổ công tác, Đội Cảnh sát giao thông số 14 cho biết, nhìn chung ý thức người dân đã tăng, vi phạm nồng độ cồn đã giảm. Nếu có chủ yếu là người đên từ vùng nông thôn với tâm lý cả nể mời nhau chén rượu đầu năm.

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông bị tạm giữ phương tiện và GPLX được CSGT vẫy hộ taxi để gia đình tiếp tục du xuân - Ảnh 5.

Trước khi cho lái xe thổi nồng độ cồn, lực lượng chức năng cắm ống mới và giải thích cho mọi người.

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông bị tạm giữ phương tiện và GPLX được CSGT vẫy hộ taxi để gia đình tiếp tục du xuân - Ảnh 6.

Một lái xe vui vẻ thực hiện việc kiểm tra này.

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông bị tạm giữ phương tiện và GPLX được CSGT vẫy hộ taxi để gia đình tiếp tục du xuân - Ảnh 7.

Hầu hết các trường hợp kiểm tra đều không phát hiện nồng độ cồn trong hơi thở, ý thức chấp hành của người dân khá tốt.

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông bị tạm giữ phương tiện và GPLX được CSGT vẫy hộ taxi để gia đình tiếp tục du xuân - Ảnh 8.

Một xe buýt vừa rời bến Giáp Bát được dừng kiểm tra đột xuất.

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông bị tạm giữ phương tiện và GPLX được CSGT vẫy hộ taxi để gia đình tiếp tục du xuân - Ảnh 9.

Sau khi đỗ sát lề, lái xe được kiểm tra hơi thở ngay tại cửa buồng lái.

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông bị tạm giữ phương tiện và GPLX được CSGT vẫy hộ taxi để gia đình tiếp tục du xuân - Ảnh 10.

Sau khi kiểm tra không có nồng độ cồn, csgt bắt tay và mời xe và bà con tiếp tục hành trình.

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông bị tạm giữ phương tiện và GPLX được CSGT vẫy hộ taxi để gia đình tiếp tục du xuân - Ảnh 11.

Ghi nhận tại điểm kiểm tra Giải Phóng - Kim Đồng có 2 trường hợp xe máy vi phạm.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm