Không lây nhiễm virus Corona khi thổi nồng độ cồn

Phương Thảo, Theo Nhịp Sống Việt 14:36 24/01/2020

Trước thông tin người dân lo lắng việc thổi nồng độ cồn sẽ khiến nguy cơ lây nhiễm virus corona tăng cao, ông Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai cho biết các ống thổi chỉ sử dụng 1 lần.

Liên quan đến những lo lắng, thắc mắc của người dân về việc thổi nồng đồ cồn theo NĐ100 sẽ làm tăng khả năng lây nhiễm virus corona, ông Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: "Các bệnh lây lan qua đường hô hấp đều có nguy cơ lây nghiễm nhưng khi thiết kế loại ống thổi nhà sản xuất đã tính toán để hạn chế lây nhiễm và chỉ dùng 1 lần".

Về mức độ lây nhiễm, ông Cường cho biết thêm, khoa học đã chứng minh có những mức độ lây nhiễm khác nhau: Sởi cao nhất, rồi đến Thuỷ đậu, cúm. Riêng virus corona, Tổ chức Y tế Thế giới xác định mức lây nhiễm thấp.

Không lây nhiễm virus Corona khi thổi nồng độ cồn - Ảnh 1.

Ông Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung tâm Nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khuyến cáo thêm, các đối tượng đi từ khu vực có dịch, tiếp xúc với người bệnh, có biểu hiện sốt, ho, khó thở không nên đi ra ngoài trong thời điểm này.

Bên cạnh đó, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê dẫn chứng thêm: "Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viên Chợ Rẫy có đi cùng vợ và con trai nhưng người vợ không bị lây nên có thể thấy virus corona lây lan ở mức độ hạn chế".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm