Vi phạm luật công bằng tài chính, CLB Ngoại hạng Anh có nguy cơ bị trừ điểm

PV/VOV.VN, Theo VOV 21:20 25/03/2023

CLB Everton ở Ngoại hạng Anh có nguy cơ bị trừ 9 điểm do vi phạm luật công bằng tài chính.

Sau vòng 28, Everton đứng thứ 15 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh với 26 điểm nhưng cũng chỉ hơn 2 điểm so với nhóm "cầm đèn đỏ". Sau khi sa thải HLV Frank Lampard và bổ nhiệm nhà cầm quân Sean Dyche, thành tích của The Toffees chưa cải thiện quá nhiều.

Vi phạm luật công bằng tài chính, CLB Ngoại hạng Anh có nguy cơ bị trừ điểm - Ảnh 1.

CLB Everton ở Ngoại hạng Anh có nguy cơ bị trừ 9 điểm do vi phạm luật công bằng tài chính. (Ảnh: Reuters).

Bên cạnh vấn đề chuyên môn, Everton còn đang đối mặt với nguy cơ bị trừ điểm rất nặng vì họ bị BTC Ngoại hạng Anh cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính (FFP). Các quan chức giải đấu số 1 nước Anh nghi ngờ Everton có dấu hiệu không minh bạch khi mang về tới 11 cầu thủ mới trong 10 tháng qua.

BTC Ngoại hạng Anh hiện đã giao cho một Ủy ban độc lập để điều tra và phân tích tình hình tài chính của Everton kể từ mùa giải 2021/22. Nếu bị kết tội, Everton sẽ bị trừ điểm và càng lâm vào hoàn cảnh khó khăn trong cuộc chiến trụ hạng.

Theo The Sun, Everton sẽ bị trừ 9 điểm nếu bị kết tội vi phạm FFP. Hiện chưa rõ BTC Ngoại hạng Anh muốn áp dụng hình phạt với Everton ngay mùa này hay mùa tới. Nhưng thông thường, các CLB vi phạm sẽ bị sử phạt ở ngay thời điểm có kết quả điều tra. Nếu án phạt này có hiệu lực, Everton sẽ tụt xuống cuối bảng với chỉ 17 điểm.

Đội bóng gần nhất nhận án phạt trừ điểm ở Ngoại hạng Anh là Portsmouth ở mùa giải 2009/2010. Khi đó đội bóng này bị trừ 9 điểm và phải xuống hạng vào cuối mùa. Sau khi xuống hạng mùa giải đó, Portsmouth vẫn chưa thể trở lại với hạng đấu cao nhất của bóng đá Anh dù đã 13 năm trôi qua./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày