Vì muốn kiếm tiền giúp gia đình, gần 500 sinh viên Thái Lan rơi vào bẫy lừa đảo của nữ tặc 15 tuổi

Yu, Theo Helino 15:04 08/11/2019

Một thiếu nữ Thái Lan 15 tuổi bị nghi ngờ liên quan đến vụ lừa đảo tiền tỷ với số nạn nhân đã lên tới hàng trăm người.

Theo truyền thông Thái Lan, một nữ sinh viên (tạm gọi là F) ở Udon Thani, Thái Lan, đã trình báo với cảnh sát về vụ việc lừa đảo gây ra bởi một cô bé 15 tuổi. Theo bước đầu điều ra, cảnh sát cho biết số nạn nhân trong trường hợp này đã lên đến con số 500, hầu hết là sinh viên đại học với tổng số tiền mất đi là 15 triệu baht Thái (gần 11,5 tỷ VND).

Các nạn nhân khai báo, họ nhìn thấy một quảng cáo đầu tư về tiết kiệm trên trang Facebook "Buachompoo Thalangkan". Miễn khoản tiền gửi là 100 baht (76 nghìn VND), bạn có thể nhận được 10% lợi nhuận trong 3 ngày, tổng cộng là 110 baht (84 nghìn VND). Nếu bạn đầu tư trong một tháng, tỷ lệ sinh lời cao tới 50%, khiến nhiều người nổi lòng tham.

Vì muốn kiếm tiền giúp gia đình, gần 500 sinh viên Thái Lan rơi vào bẫy lừa đảo của nữ tặc 15 tuổi - Ảnh 1.

Trang facebook cá nhân của nghi phạm.

Nữ sinh F cho biết, vì muốn sử dụng tiền tiết kiệm để đầu tư sinh lời, giảm gánh nặng cho gia đình, ngày 23/10 cô đã nộp 200 nghìn baht (153 triệu VND), ngày hôm sau cô chuyển tiếp 50 nghìn baht (38,2 triệu VND) nữa. Cứ nghĩ 3 ngày sau sẽ nhận được một khoản tiền lớn, nhưng mãi đến tận ngày 31/10, cô vẫn chưa nhận được thêm được thông tin gì.

Liên lạc với người tự xưng là quản lý của Dự án đầu tư này, cô nhận được lời hứa sẽ hoàn trả tiền, nhưng số tiền cô nhận được chỉ là 100 - 200 baht (76 - 153 nghìn VND). Lúc này cô nhận ra mình đã bị lừa. Tìm hiểu hiểu thêm, cô biết được một trường hợp tương tự ở Lampang, đó cũng là một sinh viên đại học 19 tuổi và số tiền bị mất là 400 nghìn baht (306 triệu VND).

Hiện tại, fanpage đưa thông tin về dự án đầu tư sinh lời này đã bị khóa. Về thông tin chủ mưu là một thiếu nữ 15 tuổi, cảnh sát Thái Lan vẫn đang tiếp tục điều tra.

Nguồn: ETToday

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Âu thuở "bốc mùi": Vua chúa mê mẩn hương người lâu ngày không tắm, say đắm mùi hôi nách như bảo vật tình yêu

    Trước thế kỷ 19, người da trắng vẫn ngộ nhận tắm là không đứng đắn. Dù nhiều quốc gia đã thịnh hành nhà tắm công cộng nhưng người dân hiếm khi nghĩ đến việc vệ sinh cơ thể từ đầu đến chân.
  • Đọc thêm