Vì lý do này mà Harry Potter suýt "đánh mất" Giáo sư Snape, căng thẳng đến thế nào mà phải nhờ cậy J.K. Rowling?

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 11:20 15/08/2021

Nam diễn viên Alan Rickman từng muốn từ bỏ vai diễn Snape trong Harry Potter, thế nhưng may thay đổi ý vì một cuộc điện thoại bí ẩn.

Harry Potter là một trong những loạt phim thành công nhất mọi thời đại. Tuy nhiên không phải ai tham gia dự án này cũng hài lòng trọn vẹn, nhất là khi bản thân diễn viên phải hóa thân vào một vai diễn duy nhất trong suốt nhiều năm, vừa dễ bị đóng khung nhân vật, vừa làm công việc trở nên nhàm chán.

Và ở trường hợp sau đây của nam diễn viên Alan Rickman, ông đã rất thành công trong vai Giáo sư Severus Snape lạnh lùng nhưng lại chẳng hề mặn mà với nhân vật. Sau 2 phần phim đầu mang lại doanh thu phòng vé cao ngất, Alan Rickman bắt đầu suy nghĩ lại và đề cập mong muốn nghỉ việc đến với nhà sản xuất.

Vì lý do này mà Harry Potter suýt đánh mất Giáo sư Snape, căng thẳng đến thế nào mà phải nhờ cậy J.K. Rowling? - Ảnh 1.

Sau 2 phần phim Harry Potter đầu tiên, Alan Rickman từng không muốn đóng vai Snape nữa vì cảm thấy tuyến nhân vật này không thú vị

Theo Alan Rickman, nhân vật Snape khi đó chẳng khác gì một "bộ trang phục không được thay đổi". Ông đồng thời không hài lòng với tính cách thiếu đa dạng và lối diễn xuất có phần một màu mà kịch bản xây dựng cho Snape. Là một diễn viên chuyên nghiệp, đương nhiên Alan Rickman muốn được thử thách hơn nữa tại thế giới phù thủy Hogwarts, từ đó dẫn tới quyết định đúng đắn nhất của đoàn làm phim: cầu cứu thẳng tác giả J.K. Rowling.

Sau khi nghe tin Alan Rickman xin nghỉ việc, tác giả Harry Potter J.K. Rowling quả nhiên rất lo lắng bởi đây là một trong những vai diễn "đo ni đóng giày" cho ông. Để thuyết phục nam diễn viên ở lại, bà đành hé lộ thêm về số phận nhân vật thông qua một cú điện thoại bí mật.

Vì lý do này mà Harry Potter suýt đánh mất Giáo sư Snape, căng thẳng đến thế nào mà phải nhờ cậy J.K. Rowling? - Ảnh 3.

Ở thời điểm năm 2002, tác giả J.K. Rowling còn chưa viết xong tập cuối Harry Potter nên đành phải hé lộ riêng cho Alan Rickman về kết cục của nhân vật Snape

May mắn là sau cuộc nói chuyện đó thì Alan Rickman đã vui vẻ trở lại đoàn phim và ngày càng trân trọng nhân vật Snape hơn. Trong một lần phỏng vấn với tờ Empire, ông chia sẻ rằng mình đã biết thêm nhiều manh mối nhỏ từ chính "mẹ đẻ" bộ truyện.

"Tôi được thuyết phục rằng nhân vật Snape không hề đơn điệu, lúc đó mới chỉ xuất bản xong 3 tập truyện đầu tiên thôi nhưng J.K. Rowling đã nắm giữ được toàn bộ nội dung đồ sộ trong lòng bàn tay. Đúng là tôi rất cần biết tới kết cục, và cũng may là tôi được nghe từ người kể chuyện tuyệt vời nhất. Cảm ơn vì tất cả nhé, Jo", Alan Rickman đề cập về cuộc điện thoại với J.K. Rowling trong cuộc phỏng vấn.

Cho đến nay, nội dung chi tiết về cuộc trò chuyện trên vẫn chưa được ai chia sẻ thêm trên truyền thông. Năm 2016, nam diễn viên Alan Rickman qua đời ở tuổi 69 khiến ai nấy tiếc nuối. Nếu không nhờ tác giả J.K. Rowling đứng ra thuyết phục thì hẳn sự nghiệp để đời của nam tài tử sẽ mãi thiếu đi nhân vật Severus Snape quý giá!

Vì lý do này mà Harry Potter suýt đánh mất Giáo sư Snape, căng thẳng đến thế nào mà phải nhờ cậy J.K. Rowling? - Ảnh 4.

Sự kiện "Giáo sư Snape" Alan Rickman qua đời vào năm 2016 từng khiến cộng đồng người hâm mộ Harry Potter vô cùng thương tiếc

Nguồn ảnh: Warner Bros., Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm