Vì hàng ngàn con ong từ đâu xuất hiện, chuyến bay phải hoãn suốt 90 phút

Tuyết Nhung, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 28/09/2017

Mọi khâu chuẩn bị đã hoàn tất nhưng máy bay vẫn không thể cất cánh vì bỗng nhiên những con ong với số lượng ngàn con từ đâu bay đến, làm tổ ngay trên cánh máy bay.

Mới đây, hãng hàng không Citilink của Indonesia đã buộc phải tạm hoãn một chuyến bay đang chuẩn bị cất cánh sau khi hàng ngàn con ong bỗng nhiên bay đến rồi làm tổ trên cánh máy bay.

Theo Dailymail, sự cố trên diễn ra hồi đầu tuần tại sân bay quốc tế Kualanamu, Bắc Sumatra, Indonesia. Sau khi đưa toàn bộ hành khách lên máy bay và chuẩn bị cất cánh thì đột nhiên một thành viên trong đội bay phát hiện thấy có rất nhiều ong đang bay lượn ở bên ngoài.

Trong quá trình kiểm tra, mọi người vô cùng kinh hoàng khi nhìn thấy một đốm đen lớn nằm ở cánh phải của máy bay. Nhìn kĩ thì đây chính là một bầy ong với số lượng lên đến hàng ngàn con.

Theo những hình ảnh do hành khách ngồi bên trong chụp được cho thấy hơn một nửa cánh của máy bay đã bị bầy ong bao phủ, trong khi vẫn còn rất nhiều con ong khác đang bay lượn ở xung quanh.

Vì hàng ngàn con ong từ đâu xuất hiện, chuyến bay phải hoãn suốt 90 phút - Ảnh 1.

Bầy ong bao phủ một phần lớn cánh của máy bay.

Theo ghi nhận, chuyến bay đã bị hoãn đến 90 phút vì sự cố trên. Rất nhiều hành khách tỏ ra vô cùng mệt mỏi và thất vọng trong lúc chờ đợi đội cứu hỏa đến dùng vòi nước để xua đuổi bầy ong.

Benny Butarbutar - Phó chủ tịch hãng hàng không Citilink cho biết: "Chúng tôi đã sử dụng hai vòi phun nước từ những chiếc xe chữa cháy để xua đuổi bầy ong đồng thời làm sạch cả hai cánh máy bay.

Vào lúc 12 giờ 30 mọi công tác đều được hoàn thành, bầy ong đã bị đuổi đi nơi khác. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cử nhân viên bảo trì đến để kiểm tra lại toàn bộ chiếc máy bay trước khi cất cánh để đảm bảo an toàn cho hành khách."

Được biết đây không phải là trường hợp đầu tiên được ghi nhận. Trước đó, vào tháng 8/2012, một chuyến bay của hãng hàng không Delta khởi hành từ Pittsburgh đến New York, Mỹ cũng đã bị hoãn sau khi có đến hơn 10.000 con ong mật bay đến làm tổ trên cánh máy bay.

Các chuyên gia về ong trong khu vực đã được gọi đến để thu thập bầy ong vì ong mật là loài côn trùng được xếp vào loại cần được bảo vệ ở Mỹ. Tổng cộng, chuyến bay trên đã bị trì hoãn gần 1 giờ đồng hồ mới cất cánh trở lại.

Trả lời phỏng vấn của CBS Pittsburgh, Stephen Repasky – chủ trang trại nuôi ong Meadow Sweet nói: "Họ phát hiện ra bầy ong trong lúc đang chuẩn bị tiếp nhiên liệu cho chuyến bay. Toàn bộ đều là ong mật và chúng tập trung ở bên dưới cánh phải của máy bay."

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm