VFF không đồng ý cho CLB HAGL đổi tên

MAI PHƯƠNG, Theo VTC News 19:59 10/11/2023

Liên đoàn bóng đá Việt Nam vừa có công văn không đồng ý cho CLB HAGL đổi tên trong thời điểm Night Wolf V.League 2023/2024 đang diễn ra.

Ngày 10/11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có công văn trả lời về nguyện vọng xin đổi tên của CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Trước đó, đội bóng phố núi gửi công văn số 153/CV-HAGL đề nghị VFF đồng ý cho sử dụng tên mới “CLB bóng đá LPBank Hoàng Anh Gia Lai” trong hệ thống giải chuyên nghiệp và giải trẻ, bắt đầu từ vòng 4 Night Wolf V.League 2023/2024.

Căn cứ vào điều 8 Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp, VFF xác định đề nghị đổi tên của HAGL chưa phù hợp.

VFF không đồng ý cho CLB HAGL đổi tên - Ảnh 1.

VFF không đồng ý cho CLB HAGL đổi tên

Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp, tên của CLB “không được bao gồm tên và/hoặc biểu trưng, logo của bên thứ ba, cho dù là đối tác thương mại hay nhà tài trợ của CLB”. Trong trường hợp của HAGL, bên thứ ba là LPBank.

Bên cạnh đó, đề nghị thay đổi tên gửi đến VFF “trong khi mùa giải đang diễn ra”. Khoản 4 điều 8 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp không cho phép điều này. Tính đến hiện tại, mùa giải V.League 2023/2024 diễn ra được 3 vòng.

Đầu tháng 11, HAGL xác nhận ký kết hợp đồng hợp tác toàn diện với LPBank. Qua đó, đội bóng này lần đầu tiên đổi tên sau 20 năm thi đấu tại V.League. Quyết định đổi tên này một phần đến từ việc bầu Đức gặp nhiều khó khăn về tài chính và ảnh hưởng đến mức đầu tư cho đội bóng.

Việc xem xét và chấp thuận để thông qua các đề xuất hiện chưa phù hợp với quy định của Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thuộc thẩm quyền Ban chấp hành VFF. Nếu HAGL mong muốn Ban chấp hành VFF xem xét đổi tên theo ngoại lệ, VFF đề nghị HAGL có văn bản gửi Ban chấp hành xin đổi tên và chấp thuận áp dụng ngoại lệ và việc đổi tên chỉ sử dụng ở các giải trong nước.

Nếu HAGL tham dự các giải đấu cấp châu lục, đội bóng cần tuân theo quy định của AFC về tên gọi trong hệ thống. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần được đổi tên phù hợp với tên gọi mới của CLB để VFF có cơ sở đổi tên theo quy định tại Khoản 1, điều 8 quy chế Bóng đá chuyên nghiệp.

Công văn của VFF có đoạn: “CLB bóng đá HAGL có truyền thống, nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, là trung tâm bóng đá trẻ hàng đầu. Việc duy trì, phát triển thương hiệu của CLB bóng đá HAGL thúc đẩy gắn kết cộng đồng địa phương, mối liên kết giữa CĐV với đội bóng có truyền thống.

VFF hy vọng quý CLB cân nhắc kỹ đề xuất đổi tên, hài hòa giữa lợi ích của nhà tài trợ và giữ gìn bản sắc, truyền thống của một CLB chuyên nghiệp”.

Mai Phương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày