Vén màn bí mật về "Hoàng tử mất tích" của nước Anh: Chỉ hiện diện đến năm 4 tuổi rồi biến mất không dấu vết, cậu bé có thực sự tồn tại?

Diệp Lục, Theo Nhịp Sống Việt 02:31 04/07/2020

Mọi người chỉ biết đến sự hiện diện của hoàng tử trong 4 năm đầu đời của cậu bé. Kể từ đó, không ai hay biết hoàng tử đã đi đâu, thậm chí là nhiều người cho rằng cậu bé thực sự không hề tồn tại.

Bức ảnh đặc biệt

Một bức hình chụp 6 đứa trẻ, con của Vua George V và Hoàng hậu Mary được thực hiện vào năm 1909 là minh chứng rõ ràng nhất về sự tồn tại của "Hoàng tử mất tích" John. Là con của vua Anh và có mặt trong danh sách thừa kế ngai vàng nhưng không ai hay biết về sự tồn tại của Hoàng tử John.

Vì vậy, bức ảnh này là bằng chứng hiếm hoi cho thấy Hoàng tử John tồn tại ngoài đời thực. Trong bức hình, cậu bé ngồi trên đùi của anh trai mình, Hoàng tử Edward. Khi đó, John là cậu bé mới 4 tuổi.

Hoàng tử John có biệt danh là "Hoàng tử mất tích" vì không ai hay biết sự tồn tại của hoàng tử, chỉ đến khi một số bức hình hiếm hoi được chia sẻ trên truyền thông sau này, người dân nước Anh mới hay họ có một hoàng tử chịu số phận bi đát đến như vậy.

Vén màn bí mật về Hoàng tử mất tích của nước Anh: Chỉ hiện diện đến năm 4 tuổi rồi biến mất không dấu vết, cậu bé có thực sự tồn tại? - Ảnh 1.

Bức ảnh hiếm hoi về Hoàng tử John bên cạnh các anh chị của mình.

John Charles Francis sinh ngày 12/7/1905, là con trai thứ 5 và là con út của Vua George V. Trong 4 năm đầu đời, John được mô tả là một đứa trẻ sáng sủa, khỏe mạnh và năng động. Cậu bé rất sôi nổi và yêu thích những trò chơi mạo hiểm. Tuy nhiên, vào năm 4 tuổi, cậu bé bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh.

Vào năm 1909, John bắt đầu lên cơn co giật và tình trạng của cậu ngày một xấu hơn. Kể từ đây, John trở thành người vô hình trong gia đình và hoàn toàn biến mất trước công chúng dù cậu bé có tên trong danh sách thừa kế ngai vàng. Hoàng tử nhỏ buộc phải rời cung điện để chuyển đến Sandringham House sinh sống.

Vén màn bí mật về Hoàng tử mất tích của nước Anh: Chỉ hiện diện đến năm 4 tuổi rồi biến mất không dấu vết, cậu bé có thực sự tồn tại? - Ảnh 2.

Trước năm 4 tuổi, Hoàng tử John vẫn là một đứa trẻ bình thường.

Cuộc sống bất hạnh

Hoàng tử nhỏ được chăm sóc bởi bảo mẫu và quản gia Charlotte Bill. Đến năm 13 tuổi, Hoàng tử John qua đời khi trải qua cơn động kinh nghiêm trọng. Sau sự ra đi của hoàng tử, công chúng mới biết sự thật về chứng động kinh của John. Nhiều người tin rằng, cậu bé đã bị ngược đãi và không được quan tâm đúng mực. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khẳng định rằng, hoàng tử nhỏ vẫn được chăm sóc chu đáo.

Nhiều bằng chứng cho thấy John vẫn được tiếp xúc với người ngoài và cậu vẫn có những người bạn của mình. Những bức hình hiếm hoi về Hoàng tử John cho thấy khi bình thường cậu là một đứa trẻ vui vẻ và đáng yêu, có cuộc sống đủ đầy.

Vén màn bí mật về Hoàng tử mất tích của nước Anh: Chỉ hiện diện đến năm 4 tuổi rồi biến mất không dấu vết, cậu bé có thực sự tồn tại? - Ảnh 3.

Vào thời điểm đó, bệnh động kinh của John vẫn là một căn bệnh mới và chưa tìm ra cách điều trị hiệu quả. Mọi người lúc bấy giờ coi căn bệnh này là một thứ gì đó rất ghê gớm. Chính vì vậy, đây chính là nguyên do khiến cho gia đình hoàng gia đã quyết định giấu kín chuyện của Hoàng tử John để cậu bé trở thành người không tồn tại trên cuộc đời này.

Dù được sống cuộc đời đầy đủ vật chất nhưng hoàng tử nhỏ lại thiếu thốn tình cảm vô cùng. Một nguồn tin thân cận hoàng gia cho hay, gia đình chỉ đến thăm hoàng tử một hoặc hai lần trong năm. Cậu sống tách biệt với anh chị em và cộng đồng xã hội. Còn gì bất hạnh hơn thế?

Nguyên nhân từ đâu?

Khi xác định được bệnh tình của Hoàng tử John, các bác sĩ nói với Nhà vua và Hoàng hậu rằng cậu bé không thể sống sót đến tuổi trưởng thành. Chính vì vậy sự ra đi của cậu vào ngày 18/1/1919 không phải là cú sốc quá lớn đối với gia đình, ai cũng đều đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận điều đó.

"Đối với John đó là một sự giải thoát, vì căn bệnh của thằng bé sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn khi nó càng trưởng thành và thằng bé đã phải chịu quá nhiều đau khổ", Hoàng hậu Mary viết trong một lá thư gửi cho người bạn của mình.

Vua George V từng chia sẻ với một người bạn rằng, sự ra đi của John là điều quá chua xót. Tuy nhiên, sự thiếu minh bạch về thông tin của John đã khiến cuộc đời của cậu thêm phần bi đát hơn và đã có nhiều suy đoán về việc tại sao một hoàng tử lại mắc chứng bệnh này?

Vén màn bí mật về Hoàng tử mất tích của nước Anh: Chỉ hiện diện đến năm 4 tuổi rồi biến mất không dấu vết, cậu bé có thực sự tồn tại? - Ảnh 4.

Hình ảnh hiếm hoi của Hoàng tử John khi lớn lên.

Vén màn bí mật về Hoàng tử mất tích của nước Anh: Chỉ hiện diện đến năm 4 tuổi rồi biến mất không dấu vết, cậu bé có thực sự tồn tại? - Ảnh 5.

Vua George V và Hoàng hậu Mary.

Theo nhiều chuyên gia, John đã được sinh ra và lớn lên trong một gia đình thiếu thốn tình yêu thương. Cậu bé cùng các anh chị của mình chỉ nhìn thấy mẹ một giờ mỗi ngày và hiếm khi được nhìn thấy vua cha. Gia đình của họ bị chi phối bởi tính cách đáng sợ của vua cha. Mối quan hệ giữa Nhà vua và Hoàng hậu cũng không mấy tốt đẹp.

Hoàng tử Edward nhớ lại thời thơ ấu của mình là "khốn khổ" trong khi đó John là đứa trẻ nhỏ tuổi nhất và cũng chịu nhiều thiệt thòi nhất. Cậu bé cô đơn ngay trong chính gia đình của mình và không nhận được sự quan tâm đúng mực của cha mẹ.

Có thể thấy rằng, cuộc đời ngắn ngủi của hoàng tử nước Anh khiến nhiều người xót xa và ám ảnh. Rõ ràng, việc sinh ra trong một gia đình quyền quý chưa hẳn là một điều may mắn.

Cậu chuyện về "Hoàng tử mất tích" John cũng khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy nghĩ về việc gần gũi và quan tâm đến con cái, đặc biệt là tạo ra một mái ấm tràn đầy tình yêu thương ấm áp để những đứa trẻ đều cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tâm sự xúc động của cô gái trẻ vừa hồi sinh trước Covid-19: "Con tiểu không được, y bác sĩ lau mình giúp con"

    20 ngày mắc Covid-19, 10 ngày rơi vào tình trạng sức khỏe xấu, nguy kịch, Ngô Hoàng Y. (25 tuổi) đã được các y bác sĩ tại BV Hồi sức Covid-19 cứu sống một cách ngoạn mục.
  • Đọc thêm