Vén màn bí ẩn phía sau những “hot girl tài chính 4.0”, người chơi bị "sập bẫy" và mất tiền như thế nào?

Mít Tờ Biết Tuốt, Theo Trí Thức Trẻ 00:15 17/07/2021

Không chỉ khoe của, khoe thân để cho vui, những “hot girl tài chính 4.0” của chúng ta đã dùng những hình ảnh "chanh sả" này để dẫn dụ “con mồi” vào những cái bẫy vốn đã được dựng sẵn.

Họ là những nữ hoàng đọc lệnh, cao thủ "tỉa nến" và cả "thợ đục" nữa. Họ là những chuyên gia trong lĩnh vực tài chính thời đại công nghệ 4.0. Họ là những "hot girl, hot boy tài chính".

Vén màn bí ẩn phía sau những “hot girl tài chính 4.0”, người chơi bị sập bẫy và mất tiền như thế nào? - Ảnh 1.

Hình ảnh trang cá nhân "chất phát ngất" của một "hot girl tài chính"

Đặc điểm nhận dạng của những "chuyên gia" này là sở hữu một profile mạng xã hội cực kỳ chanh sả, thường xuyên chia sẻ những bí quyết làm giàu, kiến thức tài chính, đạo lý làm người, hiếu nghĩa với mẹ cha... và không quên đính kèm một bức ảnh "đầy mùi tiền" khiến ai nấy nhìn vào cũng phải "trầm trồ".

Vén màn bí ẩn phía sau những “hot girl tài chính 4.0”, người chơi bị sập bẫy và mất tiền như thế nào? - Ảnh 2.

Ái chà, không những giỏi về tài chính mà hot girl này còn là chuyên gia trong lĩnh vực vật lý khi "phát minh" ra cả "tia" Ure!

Như đã thẳng tay "phê phán" trong một bài viết trước đây (bạn có thể tìm đọc tại link này), chúng mình đã "bóc trần" sự thật đằng sau những hình ảnh hào môn, chanh sả đó là cả một "bầu trời giả dối". Nhà to có thể đi thuê, xe xịn có thể đi mượn và tất nhiên là hình ảnh những bữa ăn sang chảnh cũng có thể lấy tạm trên mạng.

Vén màn bí ẩn phía sau những “hot girl tài chính 4.0”, người chơi bị sập bẫy và mất tiền như thế nào? - Ảnh 3.

Tôm hùm bông xuất xứ từ "đất nước" Pinterest này

Vén màn bí ẩn phía sau những “hot girl tài chính 4.0”, người chơi bị sập bẫy và mất tiền như thế nào? - Ảnh 4.

iPhone 12 Pro Max "mua" tại Google Hình Ảnh này

Vén màn bí ẩn phía sau những “hot girl tài chính 4.0”, người chơi bị sập bẫy và mất tiền như thế nào? - Ảnh 5.

Chơi tiền ảo, tiêu tiền thật bằng cách... "bốc bát họ"?

Tất cả những hình ảnh "chanh sả" trên chỉ để phục vụ một mục tiêu "tối thượng" là dẫn dụ những con mồi đã bị "mờ mắt", nhẹ dạ tin tưởng và gia nhập vào hệ thống. Đó có thể được gọi dưới rất nhiều cái tên khác nhau như sàn giao dịch ngoại hối (Forex), quyền chọn nhị phân (BO) và thời thượng nhất, có lẽ là những dự án gọi vốn tiền mã hoá.

Có thể nói, những "hot girl tài chính" đơn giản chỉ là "miếng mồi" trên cái bẫy đã được giăng sẵn, chỉ chực chờ kết liễu con mồi. Nhưng quá trình "kết liễu" thì cũng lắm chiêu trò, điển hình như một sàn giao dịch quyền nhị phân (BO) đã bị VTV gọi tên cách đây gần một tháng.

Vén màn bí ẩn phía sau những “hot girl tài chính 4.0”, người chơi bị sập bẫy và mất tiền như thế nào? - Ảnh 6.

Sàn giao dịch quyền nhị phân D.F xuất hiện trên phóng sự cảnh báo của VTV

D.F giống như hằng hà sa số các mô hình kinh doanh đa cấp đội lốt giao dịch BO khác đều chiêu dụ người chơi bằng những ngôn từ xa hoa như "không biết gì về Internet cũng kiếm được tiền" hay "chẳng cần suy nghĩ gì, cứ đánh là thắng". Chao ôi, nghe cứ như rót mật vào tai.

Sau khi người chơi bị các hot girl "đưa vào tròng", họ sẽ được tạo một tài khoản trên sàn, nạp tiền và bắt đầu "giao dịch". Nhưng mọi chuyện đâu có đơn giản như thế, người dùng rất có thể phải dùng tiền của mình, mua một đồng tiền mã hoá gần như vô giá trị được sàn phát hành rồi mới được phép tham gia đặt lệnh.

Vén màn bí ẩn phía sau những “hot girl tài chính 4.0”, người chơi bị sập bẫy và mất tiền như thế nào? - Ảnh 7.

Người chơi cần phải nạp tiền thật để mua lấy một đồng tiền "ảo" gần như vô giá trị (Ảnh minh hoạ)

Rồi đến quá trình thanh khoản, người dùng lại phải trải qua "7749" bước mua đi bán là các đồng "coin rác" khác nhau với chi phí cho mỗi giao dịch là 10% và vì là "coin rác" người dùng buộc phải thanh khoản những đồng tiền số này ngay chính trên sàn giao dịch kể trên, vì nó không hề được niêm yết trên bất kỳ sàn nào khác cả. Như vậy, người chơi lúc này đã hoàn toàn bị phụ thuộc vào "sàn" hay nói đúng hơn là những kẻ đứng sau.

Để rồi khi thời cơ chín muồi, những kẻ tự xưng là "đội ngũ phát triển" nói trên sẽ đóng sàn giao dịch, cuỗm hết số tài sản mà người chơi đã nạp vào và lặn mất tăm. Điển hình của thủ đoạn này chính là dự án tiền mã hoá F.T của L.Group, sàn giao dịch F.T.M của dự án này vừa tuyên bố đóng cửa cuối tháng 6 vừa qua trước sự ngỡ ngàng của không ít nhà đầu tư. Họ ngỡ ngàng vì mọi thứ diễn ra quá "bài vở" và ngỡ ngàng bởi tất cả vốn liếng đã tự nhiên không cánh mà bay.

Tâm thư đẫm nước mắt của đội ngũ phát triển đồng tiền mã hoá F.T trước khi "cao chạy xa bay"

Một số "sàn" khác, ít "nhiêu khê" hơn thì hoàn toàn cho phép người dùng có thể sử dụng USDT (một loại tiền mã hoá được sử dụng phổ biến) để giao dịch. Tuy nhiên những "sàn" kiểu này lại có cách khác để "trói chân" người chơi. 

Vì là những nền tảng tự phát và hầu hết các thông tin về sàn giao dịch không được minh bạch và dữ liệu thì không được kiểm chứng bởi bất kỳ cơ quan hay tổ chức uy tín nào, nên các cá nhân đứng sau là người hoàn toàn có thể can thiệp vào dữ liệu hiển thị trên sàn. Nói cách khác là có toàn quyền quyết định kết quả của một phiên giao dịch.

Do đó, nếu họ muốn bạn thắng thì bạn sẽ thắng, muốn bạn thua thì bạn sẽ thua. Kết quả thì vẫn giống như trường hợp nêu trên, nhà đầu tư sẽ mất trắng toàn bộ tài sản sau một thời gian ngắn.

Vén màn bí ẩn phía sau những “hot girl tài chính 4.0”, người chơi bị sập bẫy và mất tiền như thế nào? - Ảnh 9.

Sàn giao dịch R.S.C cho phép người dùng giao dịch bằng USDT, nhưng điều đó cũng không làm "sàn" này trở nên bớt nguy hiểm

Đó chỉ là 2 trong số hàng chục thủ đoạn khác nhau của các mô hình kinh doanh đa cấp đội lốt sàn giao dịch tiền mã hoá. Tuy nhiên, chúng đều có điểm chung là bắt đầu từ những "hot girl tài chính 4.0" và kết thúc bằng nước mắt của những nhà đầu tư.

Ảnh: Internet

Vén màn bí ẩn phía sau những “hot girl tài chính 4.0”, người chơi bị sập bẫy và mất tiền như thế nào? - Ảnh 10.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày