Vé xem ĐT Trung Quốc 600 ngàn đồng bị chê đắt, vé xem Messi 30 triệu vẫn có người mua

THANH HẢI, Theo Tiền Phong 15:05 31/05/2023

Mới đây, các nhà tổ chức Trung Quốc đã công bố giá vé trận giao hữu giữa Argentina và Australia tại Bắc Kinh vào dịp FIFA Days sắp tới. Công cuộc săn lùng tấm vé vào sân xem Lionel Messi chơi bóng đá bắt đầu, trái ngược với cảnh đìu hiu ở 2 trận đấu của ĐT Trung Quốc.

Vé xem ĐT Trung Quốc 600 ngàn đồng bị chê đắt, vé xem Messi 30 triệu vẫn có người mua - Ảnh 1.

Để thuyết phục nhà đương kim vô địch thế giới Argentina tới Bắc Kinh chơi trận giao hữu với Australia, một doanh nghiệp Trung Quốc đã phải bỏ ra 5 triệu USD. Ngoài ra họ phải chia lợi nhuận từ tiền bán vé, bản quyền truyền hình và các hợp đồng thương mại, đổi lấy thỏa thuận Lionel Messi sẽ ra sân ít nhất 45 phút. Vì vậy giá vé vào sân vận động Công Nhân, nơi diễn ra trận đấu, cũng không hề rẻ.

Theo công bố từ Ban tổ chức, giá vé thấp nhất là 680 NDT (khoảng 2,2 triệu VNĐ) còn cao nhất lên đến 8.880 NDT (gần 30 triệu VNĐ). Trong trường hợp không thể mua vé theo phương thức thông thường, người hâm mộ vẫn có thể vào sân xem Messi cùng đồng đội thi đấu bằng cách mua… rượu phiên bản giới hạn của đơn vị tài trợ trận đấu. Chấp nhận bỏ ra 58.080 NDT (192 triệu VNĐ) mua 5 chai sẽ nhận quà tặng kèm là tấm vé khán đài C hoặc D trị giá 3.880 NDT (13 triệu VNĐ).

Trên các diễn đàn, mặc dù giá vé khá chát nhưng cơ hội ngắm nhìn Messi bằng xương bằng thịt chơi bóng là không nhiều, vì vậy nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền để trở thành một trong 68.000 khán giả tại sân Công Nhân ở quận Triều Dương, Bắc Kinh vào ngày 15/6. Sau trận này, ĐT Argentina sẽ di chuyển tới Jakarta và gặp Indonesia vào ngày 19/6.

Cũng dịp FIFA Days tới, ĐTQG Trung Quốc sẽ chơi hai trận giao hữu với Myanmar và Palestine ở Đại Liên, một thành phố thuộc tỉnh Liêu Ninh. Giá vé vào sân thấp hơn nhiều so với trận đấu của Argentina, chỉ từ 180 NDT (600 ngàn VNĐ) đến 480 NDT (1,6 triệu VNĐ). Thế nhưng người hâm mộ đất nước tỷ dân không mấy hào hứng. Phần vì họ thất vọng với thành tích bết bát cũng như các bê bối tham nhũng gần đây của bóng đá Trung Quốc, phần vì các đối thủ bị đánh giá là thiếu chất lượng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm