Về ra mắt bố mẹ vợ tương lai, nam thanh niên xắn tay trổ tài món gà nướng nhưng thành phẩm ra lò lại là "gà chết cháy"

Kim Anh, Theo Helino 10:14 13/08/2018

Để "được lòng" nhà người yêu trong lần đầu ra mắt, thanh niên đã xung phong vào bếp trổ tài nấu ăn, tuy nhiên sau khi xem sản phẩm cuối cùng thì nhiều người không khỏi dở khóc dở cười.

Kết hôn không chỉ là một khởi đầu gian nan với những phụ nữ mà đó cũng là thử thách và bước ngoặt lớn đối với mỗi người đàn ông. Bước sang một giai đoạn mới, cánh mày râu không chỉ làm chồng, làm cha mà họ còn phải làm tròn trách nhiệm của một người con rể đối với nhà vợ.

Nếu như con gái thường sợ cảnh ra mắt nhà người yêu với những tình huống khó chuẩn bị trước như phải trổ tài nấu nướng, trò chuyện hỏi han... thì các chàng trai cũng e dè chuyện gặp mặt nhà vợ tương lai chẳng kém. Trong lần đầu ra mắt bố mẹ vợ tương lai, các chàng trai cũng phải gắng hết sức để lấy điểm với bố mẹ vợ tương lai.

Tuy nhiên, không phải lần ra mắt nào của các chàng trai cũng suôn sẻ. Đôi khi, các anh chàng cũng gặp phải sự cố nhỏ nhỏ khiến nhiều người dở khóc dở cười. 

Câu chuyện của chàng trai T.L mới đây khi về ra mặt nhà người yêu được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến dân mạng được trận cười nghiêng ngả. Theo đó, để muốn lấy điểm trong mắt bố mẹ vợ tương lai, chàng trai đã nhiệt tình xung phong vào bếp trổ tài nấu ăn với món gà nướng. 

Về ra mắt bố mẹ vợ tương lai, nam thanh niên xắn tay trổ tài món gà nướng nhưng thành phẩm ra lò lại là gà chết cháy - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người dở khóc dở cười

Tuy nhiên, chàng đầu bếp bất đắc dĩ sau một hồi vật lộn với con gà và nhiều giờ đồng hồ chất củi, thổi lửa thì thành quả cho ra lại là nguyên con gà nướng cháy đen thui. Thanh niên này còn dí dỏm gọi đó là món "gà chết cháy". 

Chả dám tưởng tượng nếu bố mẹ người yêu nhìn đến món "gà cháy" này thì sẽ phản ứng ra sao, nhưng chắc chắn chàng rể tương lai này đã để lại ấn tượng không hề nhỏ. 

Về ra mắt bố mẹ vợ tương lai, nam thanh niên xắn tay trổ tài món gà nướng nhưng thành phẩm ra lò lại là gà chết cháy - Ảnh 2.

Thanh niên xắn tay vào bếp làm món gà nướng

"Chuyên mục: Món ngon mỗi ngày. Sau khi mày mò nghiên cứu các công thức thất truyền từ lâu của Ngưu Ma Vương, nhà ở Hỏa Diệm Sơn... Nam thanh niên ra mắt gia đình vợ đã xắn tay áo xuống bếp. Sau 7x7=49 phút vật lộn với bộ lông thướt tha mỹ miều của em gà, anh ta chiến luôn món: "Gà chết cháy" mà ông bà thường nói, "nấu xong đem cho chó ăn chứ ai mà ăn cho được", tài khoản T.L chia sẻ lên mạng xã hội. 

Ngay sau khi chia sẻ câu chuyện của bản thân, T.L không quên đề nghị mọi người kể lại lần đầu tiên ra mắt của mình. Theo đó, không ít cư dân mạng cũng đã kể về lần đầu ra mắt gia đình người yêu, tuy nhiên có lẽ không ai "số đen" như món gà chết cháy của nam thanh niên này cả. 

Tuy nhiên, sau một hồi đánh vật thì thành quả cho ra là là nguyên con gà suýt thành than

"Thui kiểu đó phải bọc lá chuối hoặc bọc đất sét quanh gà chứ, vùi cả con trong đống lửa vậy không thành than thì hơi phí. Ra mắt mà ấn tượng như này chắc là được phụ huynh gả con gái cho ngay ấy chứ. Lần đầu đến ra mắt cũng được bố người yêu thử thách chặt thịt gà, tôi cũng chỉ thiếu điều chặt nát ra thôi. Thấy chán quá bố lại làm nốt cho, nhưng sau đó vẫn lấy được con gái nhà người ta về nhé", tài khoản D.U chia sẻ. 

"Đây đúng là món "gà bóng tối" hay "gà Hoả Diệm Sơn" mới đúng. Thanh niên đảm đang quá! Mình đến ra mắt nhà người yêu lần đầu thì được bố mời nước chè, ngồi phỏng vấn nguyên 1 tiếng như đi xin việc vậy. Lúc ấy cũng toát mồ hôi lắm nhưng vẫn trả lời dõng dạc. May mà qua ải, nhưng chưa bao giờ liều lĩnh dám thử món gà như thanh niên này đâu nhé", một bạn khác vui vẻ nói. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm