Về quê chơi cùng bà ngoại, bé trai 4 tuổi bị ngã xuống ao tử vong

Đức Tùy, Theo Gia đình & xã hội 21:34 21/02/2019

"Nạn nhân được người thân đưa đến trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, các dấu hiệu sinh tồn bằng 0, phổi không nghe rõ, đồng tử giãn và da tái nhợt", Trạm trưởng Trạm y tế xã Nghĩa An cho biết.

Vào khoảng 8h30 sáng nay (21/2), tại xóm 6, thôn Đa Nghi, xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang (Hải Dương) xảy ra sự việc thương tâm khi cháu Tạ Tùng D. (SN 2015), trú tại khu 6, phường Hải Hòa, TP. Móng Cái (Quảng Ninh) về quê cùng bà ngoại chơi không may bị trượt chân ngã xuống ao của một hộ dân trong thôn khiến nạn nhân tử vong.

Về quê chơi cùng bà ngoại, bé trai 4 tuổi bị ngã xuống ao tử vong - Ảnh 1.

Khu vực ao của hộ dân, nơi cháu D. trượt chân ngã tử vong. Ảnh: Đ.Tùy

Theo người nhà nạn nhân, trước khi xảy ra sự việc thương tâm, cháu D. được bà ngoại đưa về quê ngoại (thôn Đa Nghi, xã Nghĩa An) chơi, thăm họ hàng và khoảng 4h sáng cùng ngày, 2 bà cháu về đến nhà.

Đến khoảng 8h sáng, 2 bà cháu có đến gia đình trước kia mua đất và nhà (cùng thôn) ngồi chơi. Trong lúc bà ngoại nạn nhân ngồi nói chuyện với chủ nhà thì cháu D. mở cánh cửa sắt ngăn sân với vườn để ra khu vực ao cạnh đó chơi và không may trượt chân ngã xuống.

Về quê chơi cùng bà ngoại, bé trai 4 tuổi bị ngã xuống ao tử vong - Ảnh 2.

Người dân thôn Đa Nghi bàng hoàng, thương xót trước sự việc xảy ra. Ảnh: Đ.Tùy

Một lát sau khi không thấy cháu D. đâu, bà ngoại cùng chủ nhà tìm kiếm, đồng thời hô hoán người dân xung quanh và phát hiện cháu bé bị ngã dưới ao. Khi cháu D. được đưa lên bờ, mọi người tiến hành sơ cứu và chuyển đến Trạm y tế xã Nghĩa An cấp cứu.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Văn Hùng – Trạm trưởng trạm y tế xã Nghĩa An cho biết: "Vào 9h sáng trưa nay, Trạm y tế xã chúng tôi có tiếp nhận nạn nhân là bé trai 4 tuổi được người thân đưa đến trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, các dấu hiệu sinh tồn bằng 0, phổi không nghe rõ, đồng tử giãn và da tái nhợt".

Về quê chơi cùng bà ngoại, bé trai 4 tuổi bị ngã xuống ao tử vong - Ảnh 3.

Lễ tang của cháu D. được tổ chức tại khu nhà trẻ bỏ không của thôn Đa Nghi. Ảnh: Đ.Tùy

Ngay lập tức kíp trực của trạm gồm 4 người tiến hành cấp cứu khai thông đường thở, ép tim ngoài lồng ngực kết hợp với hà hơi thổi ngạt và tiêm thuốc trợ tim. Sau 1h đồng hồ cấp cứu, cháu D. không tỉnh lại được xác định tử vong và người thân đưa về nhà. Đồng thời, trạm y tế tiến hành lập biên bản và gửi báo cáo sang công an xã cùng gia đình cháu D.

Theo tìm hiểu của PV Báo Gia đình & Xã hội, hiện tại bà ngoại cháu D. đã bán đất và chuyển ra sinh sống cùng gia đình nạn nhân tại TP. Móng Cái, trong khi đó bố mẹ cháu D. đã li hôn và nạn nhân ở với mẹ. Trước hoàn cảnh thương tâm trên, chính quyền địa phương đã cho mượn tạm khu nhà trẻ của thôn Đa Nghi bỏ không để làm lễ tang cho cháu bé.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày