VĐV Philippines từ chối bước lên bục huy chương tại SEA Games 32

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 22:37 06/05/2023

Do không phục quyết định của các trọng tài nên Junna Tsukii, VĐV karate của đoàn Philippines, đã từ chối bước lên bục huy chương tại SEA Games 32.

VĐV Philippines từ chối bước lên bục huy chương tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Junna Tsukii tỏ ra bức xúc vì bị xử thua

Trong trận chung kết nội dung kumite 50kg nữ tại SEA Games 32 vừa kết thúc vào chiều 6/5, Junna Tsukii đã bị xử thua Shahmalarani Chandran của Malaysia. Đây là phán quyết gây tranh cãi của trọng tài.

Tỷ số giữa hai võ sĩ là 1 đều và lúc này, người chiến thắng sẽ được quyết định bởi trọng tài. Nhưng sau khi hội ý, những người cầm cân nảy mực quyết định trao vinh quang cho Chandran của Malaysia.

Tsukii, võ sĩ gốc Nhật Bản, đã không thể che giấu nỗi thất vọng. Cô phản ứng dữ dội và kiên quyết không lên bục vinh danh VĐV. Cô từ chối tham gia màn chào hỏi thông thường giữa các võ sĩ và không quên lườm trọng tài trên đường vào hậu trường.

Cô chia sẻ với báo chí Philippines: “Tôi hy vọng thể thao luôn công bằng. Tôi hiệu quả hơn cô ấy, nhưng họ đã chọn cô ấy. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra với các trọng tài này. Tôi không hài lòng với huy chương của mình.

VĐV Philippines từ chối bước lên bục huy chương tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Trọng tài đã phân xử không đúng. Nếu tỷ số là 1-1, ai chủ động hơn, tích cực tấn công hơn thì người đó sẽ thắng. Nhưng vào giây phút cuối cùng, cô ấy đã không tấn công".

Là người từng vô địch thế giới và sở hữu thành tích vang dội ở sân chơi SEA Games, Tsukii được đánh giá vượt trội đối thủ. Cô cho rằng trong thể thao có thắng có thua, nhưng chắc chắn cô không đáng thua trận đấu này.

VĐV 32 tuổi nói trong ấm ức: "Tôi hy vọng thể thao luôn công bằng. Tôi không nói là ‘hãy cho tôi chiến thắng’. Nếu tôi thua, tôi sẽ chấp nhận nó. Nhưng tôi không thể thua theo cách này. Tôi không về nhà, không gặp gia đình, bạn bè. Tôi đã cống hiến mọi thứ cho karate. Nhưng tôi chỉ nhận được như thế. Dù sao thì tôi vẫn tự hào về những gì tôi đã làm".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày