VĐV đấu vật 16 tuổi đóng vai anh hùng thiếu niên, tay không khống chế tên bắt cóc dữ tợn trong "một nốt nhạc"

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 11:35 31/03/2020

Thấy chuyện bất bình, chàng trai trẻ tên Canaan lập tức ra tay ứng cứu. Hành động của anh giúp một người phụ nữ và 3 đứa trẻ thoát nạn.

Cảnh sát thành phố Dona Ana, Mexico cuối tuần trước vừa vinh danh chàng trai trẻ tuổi tên Canaan Bower, người địa phương. Canaan, năm nay mới 16 tuổi, là một VĐV đấu vật nghiệp dư, thường thi đấu ở trường học cùng bạn bè khi có thời gian rảnh. Tuy nhiên kỹ năng của chàng trai trẻ tuổi này vừa đủ để quật ngã tên bắt cóc trong "một nốt nhạc".

Theo Las Cruces, Canaan đang đổ xăng thì nhìn thấy một vụ ẩu đả diễn ra trong cửa hàng tiện lợi. Một người đàn ông cao lớn cố tình gây sức ép lên một phụ nữ và 3 trẻ em, liên tục lên giọng thách thức người dân gọi cảnh sát. Sau khi quát mắng, gã này dùng vũ lực tấn công người phụ nữ và cố giành lại 3 đứa trẻ.

Nhiều người dân xung quanh bất bình với cảnh tượng này nên lao vào can ngăn nhưng bất thành. Phải đến khi Canaan xuất hiện, mọi việc mới được giải quyết êm thấm.

Video ghi lại toàn bộ vụ việc, từ hành động không thể chấp nhận của người đàn ông và khoảnh khắc anh hùng của Canaan Bower. 

Canaan bước vào và ngay lập tức quật ngã "nam chính". Sau khi dùng đòn khóa tay điển hình của bộ môn đấu vật, anh nói với mọi người xung quanh: "Ổn rồi, mọi người gọi cảnh sát đi".

Gã đàn ông bị khóa cứng nên phải nằm im một chỗ trước khi cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường.

Sau khi lấy lời khai, cảnh sát xác nhận người phụ nữ bị tấn công là bà Munguia, không hề quen biết tên bắt cóc Daniel Beltran Arroyo (21 tuổi). Toàn bộ vụ việc diễn ra kịch tính không khác gì phim hành động. Arroyo bỗng nhiên xuất hiện ở trạm xăng, đòi cướp đi 3 đứa trẻ. Khi bị cản lại, gã này tìm mọi cách để tấn công bà Munguia.

Canaan Bower (trái) và Daniel Beltran Arroyo (phải).

VĐV đấu vật 16 tuổi đóng vai anh hùng thiếu niên, tay không khống chế tên bắt cóc dữ tợn trong một nốt nhạc - Ảnh 3.

Trạm xăng và cửa hàng tiện lợi, nơi diễn ra vụ ẩu đả.

Khoảng 4 người dân địa phương, gồm chủ cửa hàng tiện lợi đã đứng ra can ngăn nhưng đều bị Arroyo đánh bại. Trong đó người đàn ông đội mũ bóng chày bị Arroyo đánh chảy máu.

Cảnh sát Mexico cũng xác nhận Arroyo thần kinh ổn định. Hắn sẽ phải hầu tòa vì 4 tội danh khác nhau, bao gồm bắt cóc, tấn công, hành hung người vô tội, lạm dụng trẻ em và gây rối trật tự công cộng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm