Vất vả phòng chống dịch, các anh bộ đội biên phòng xúc động khi nhận được quà từ hậu phương

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 25/05/2021

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 vẫn còn nhiều khó khăn nhưng tuyến đầu hãy vững tin vì phía sau vẫn luôn có chúng tôi kề vai sát cánh.

Các chốt chặn xung quanh khu vực cửa khẩu biên giới Tây Nam (tỉnh Tây Ninh), tiếp giáp với biên giới nước bạn Campuchia. Ở tuyến đầu chống dịch, nơi các anh bộ đội biên phòng làm nhiệm vụ tuần tra biên giới, ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép và chống dịch Covid vẫn còn nhiều vất vả, nhất là nắng gắt khi vào mùa khô của khu vực Đông Nam Bộ. Nhưng ngày qua ngày, các anh vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đi hành quân tuần tra biên giới, nhằm bảo vệ an toàn cho hậu phương.

Vất vả phòng chống dịch, các anh bộ đội biên phòng xúc động khi nhận được quà từ hậu phương - Ảnh 1.

Với mong muốn đồng hành cùng tuyến đầu đang đêm ngày chống dịch Covid-19, cộng đồng tài xế Be đã phát động chương trình "Hành trình gian khó, có Be đồng hành" cho cả nhân viên và tài xế để quyên góp các nhu yếu phẩm cần thiết cho việc canh phòng của các chiến sĩ ở khu vực biên giới.

Vất vả phòng chống dịch, các anh bộ đội biên phòng xúc động khi nhận được quà từ hậu phương - Ảnh 2.

Sau thời gian ngắn triển khai, cộng đồng tài xế Be đã kêu gọi được hơn 400 phần quà bao gồm đồ bảo hộ chống dịch, mì ăn liền, sữa và đèn pin. Tất cả đều được chuyển đến Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh.

Vất vả phòng chống dịch, các anh bộ đội biên phòng xúc động khi nhận được quà từ hậu phương - Ảnh 3.

Anh Trần Tiến Thành (tài xế, ngụ Q.4) chia sẻ thêm: "Mình ở hậu phương, các anh bộ đội ở ngoài rất cực khổ để rà soát dịch bệnh cần có những hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần. Mình hỗ trợ điều này để biên cương vững chắc, hậu phương vững bền".

Ông Phạm Văn Tú (Trung tá - Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh) cho biết bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh quản lý 240km đường biên giới, ngoài 15 đồn, 16 trạm và 27 điểm cảnh giới cố định thì đơn vị cũng đã lập thêm 159 điểm chốt trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Vất vả phòng chống dịch, các anh bộ đội biên phòng xúc động khi nhận được quà từ hậu phương - Ảnh 4.

"Đơn vị bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh rất là xúc động khi được quý công ty đến thăm, động viên và tặng quà đối với cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ đấu tranh phòng chống xuất nhập cảnh trái phép. Các phần quà này sẽ được chúng tôi phân bổ đến các điểm chốt để các đồng chí khắc phục được những khó khăn, yên tâm làm công tác bám trụ trên biên giới để ngăn chặn và phòng chống xuất nhập cảnh, ngăn chặn dịch bệnh để không lây lan từ bên ngoài vào nội địa của chúng ta.

Vất vả phòng chống dịch, các anh bộ đội biên phòng xúc động khi nhận được quà từ hậu phương - Ảnh 5.

"Chúng tôi sẽ làm hết tinh thần, trách nhiệm, động viên cán bộ chiến sĩ để nêu cao vai trò trong việc thực hiện nhiệm vụ và ngăn chặn tối đa hoạt động xâm nhập trái phép, tham gia cùng bà con nhân dân để làm sao không cho dịch bệnh lây lan, nhất là trong tình hình bầu cử" - ông Phạm Văn Tú nói thêm.

Hiện Be Group đang tiếp tục tìm hiểu thêm các khu vực, tuyến đầu cần các hỗ trợ cấp thiết trong việc phòng chống dịch để tiếp tục các chương trình đóng góp với hi vọng được góp thêm một phần công sức cùng với nhân dân cả nước trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Hỗ trợ cho các tài xế trực tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Bên cạnh đó, Be Group sẽ hỗ trợ cho các tài xế trực tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (là F0, F1 và F2) và không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng chống dịch, với hạn mức lên đến 3 triệu đồng/người. Nguồn hỗ trợ này được công ty chủ động xây dựng, với mục đích động viên, hỗ trợ tài xế khi phải ngưng lao động, dẫn đến giảm thu nhập hàng ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm