Vào tù vì "chia tay đòi quà"

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao Động 21:00 20/08/2018

Một người đàn ông ở miền Đông Trung Quốc báo cảnh sát rằng bạn gái cũ của mình đánh cắp số quà tặng trị giá 80.000 nhân dân tệ (11.635 USD) hòng đòi lại số quà đó.

Theo câu chuyện đăng tải trên báo South China Morning Post (SCMP) hôm 20-8, người đàn ông - chỉ được xác định là Shi - đã tặng bạn gái một chiếc iPhone trị giá 10.000 nhân dân tệ và một chiếc vòng tay trị giá 70.000 nhân dân tệ ở TP Hàng Châu, tỉnh Giang Tô vào ngày 10-8 với hy vọng cứu vãn mối quan hệ giữa hai người.

Tuy nhiên, trang Hangzhou.com.cn cho biết cô gái sau đó nhận quà nhưng vẫn quyết định chia tay.

Ngày hôm sau, Shi đến đồn cảnh sát trình báo rằng bạn gái cũ của mình đánh cắp số quà tặng trị giá 80.000 nhân dân tệ (11.635 USD) và yêu cầu mở cuộc điều tra.

Vào tù vì chia tay đòi quà - Ảnh 1.

Cảnh sát thương lượng để người phụ nữ trả lại quà, đồng thời giam giữ Shi 1 tuần về tội trình báo không đúng sự thật. Ảnh: The Beijing News

Trong đoạn video do Tin tức Bắc Kinh đăng tải lên trang web chia sẻ video Miaopai, nhân viên cảnh sát Han Jinqiao nói Shi chuẩn bị hai món quà cho người phụ nữ và nói nếu họ không thể tiếp tục yêu nhau thì hãy làm bạn bè. Người phụ nữ đã chọn phương án làm bạn bè và cầm lấy hai món quà.

Cảm thấy "đau khổ" vì bạn gái nhận quà nhưng vẫn từ chối tình cảm của mình, Shi tìm cách lấy lại điện thoại và vòng tay bằng cách báo cảnh sát.

Trong khi đó, cô gái cho biết Shi đưa quà cho cô rồi cùng với một người bạn khác tìm cách lấy lại. Sau khi thụ lý vụ việc, cảnh sát thương lượng để người phụ nữ trả lại quà, đồng thời giam giữ Shi 1 tuần về tội trình báo không đúng sự thật.

Một diễn biến khác, một phụ nữ ở Trung Quốc đã bỏ dở buổi chụp ảnh cưới để sơ cứu cho một nạn nhân bị tai nạn giao thông ở miền Bắc nước này.

Vào tù vì chia tay đòi quà - Ảnh 2.

Xie cố gắng cứu người phụ nữ bị tai nạn. Ảnh: Weibo

Theo SCMP, nữ y tá Xie Dan đang chụp ảnh cưới trên đường phố ở Wafangdian, tỉnh Liêu Ninh vào sáng 18-8 thì nhìn thấy một phụ nữ ngã ra khỏi xe. Cô vội chạy đến và hồi sức cấp cứu người bị nạn.

Cảnh sát địa phương cho biết nạn nhân - chưa được xác định danh tính - sau đó chết vì vết thương nặng tại bệnh viện. Họ xác nhận người phụ nữ ngã từ một chiếc xe ba bánh sau khi va chạm với xe hơi.

Cư dân mạng xã hội Weibo đã ca ngợi Xie là "cô dâu đẹp nhất ở Wafangdian" và tin rằng rằng "chồng của Xie phải là một người đàn ông rất may mắn". Còn người phụ nữ chỉ nói: "Đó là bổn phận của tôi".

Hiện tại, cô Xie là một y tá tại Bệnh viện Y học cổ truyền Wafangdian gần TP Đại Liên.

(Theo SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm