Vào nhà hàng chọn mua con tôm hùm hơn 5 triệu VNĐ, hành động sau đó của nữ du khách khiến ông chủ kinh ngạc

MINH NHẬT, Theo Phụ nữ Việt Nam 21:55 23/09/2023

Nữ du khách người Thụy Sĩ đã có hành động bất ngờ ngay trước khi các đầu bếp chế biến con tôm hùm thành món ăn hảo hạng.

Người ta thường nói nếu bạn yêu thích một thứ gì đó, bạn nên để nó tự do. Và có vẻ như một người phụ nữ Thụy Sĩ đã chọn sống theo phương châm này, kể cả với đồ ăn.

Đó là ngày may mắn của một con tôm hùm khi một thực khách giàu lòng nhân ái đã đặt mua nó với giá không hề rẻ là 175 bảng Anh (tương đương với 5,2 triệu VNĐ). Thay vì để đầu bếp chế biến một món ăn ngon thì người phụ nữ đã quyết định... thả nó trở lại biển.

Theo The Independent, nữ du khách (không rõ danh tính) người Thụy Sĩ đã gọi món tôm hùm kiểu Catalan với mì ống khi dùng bữa tại nhà hàng hải sản sang trọng Gente di Mare, ở Golfo Aranci, Sardinia (Italia) cùng chồng.

Thay vì để đầu bếp chế biến, người phụ nữ quyết định thả con tôm hùm xuống biển.

Nhưng vào lúc con tôm hùm sống được mang lên bàn của cặp đôi, những người có mặt tại nhà hàng đã không thể tin vào mắt mình khi nữ du khách quyết định thả nó xuống nước qua lan can kim loại của nhà hàng, không để cho các đầu bếp có cơ hội chế biến.

Antonio Fasolino, người đồng sở hữu nhà hàng với anh trai Gianluca và cũng là người chứng kiến khoảnh khắc kỳ lạ này, cho biết: “Ban đầu, tôi nghĩ cô ấy đang nói đùa. Sau đó, tôi hiểu rằng người phụ nữ rất nghiêm túc và muốn làm một việc tốt. Nhìn thấy niềm vui và sự phấn khích của cô ấy, tôi cũng cảm động.

Cô ấy rất vui và xúc động khi có thể thực hiện được mong muốn này, và chúng tôi cũng chia sẻ niềm vui với cô ấy".

Người phụ nữ nhẹ nhàng nâng niu thả con vật xuống nước. Cô thậm chí còn lo sợ nó sẽ bị thương vì thả từ trên cao xuống.

Kể lại chi tiết về cái đêm kỳ lạ đó, Antonio cho biết anh nhớ mình đã lấy con tôm hùm ra khỏi bể trước khi cân nó trong bếp. Sau đó, anh ấy nói với cặp đôi rằng nó nặng gần 2 kg và cũng tiết lộ giá là 175 bảng Anh.

Con tôm hùm sống được đặt trong một chiếc xô trong suốt và đặt cạnh bàn của cặp đôi. Nhưng thay vì chảy nước miếng nghĩ tới bữa ăn với món tôm hùm sắp được thưởng thức, người phụ nữ lại hỏi liệu con tôm hùm "có bị tổn thương" không nếu cô thả nó từ trên cao xuống biển.

Sau khi được những người có mặt trấn an rằng con tôm sẽ không bị ảnh hưởng gì, cô nhẹ nhàng thả nó qua lan can kim loại của nhà hàng. Chồng cô và một người khác rút điện thoại ra ghi lại khoảnh khắc đặc biệt này.

Ngay khi chạm mặt nước, con tôm hùm vui vẻ bơi đi, về với sự tự do mới.

Trước đó, một con tôm hùm may mắn khác đã được cứu khỏi cảnh chảo lửa lần thứ 2 sau khi bị cùng một tàu đánh cá bắt được tới 2 lần trong 2 năm.

Con tôm hùm khổng lồ, được cho là khoảng 80 tuổi, được đánh bắt lần đầu tiên vào năm 2021 ngoài khơi bờ biển phía Nam xứ Wales.

Vào nhà hàng chọn mua con tôm hùm hơn 5 triệu VNĐ, hành động sau đó của nữ du khách khiến ông chủ kinh ngạc - Ảnh 3.

Đây là con tôm hùm may mắn đã được cứu khỏi cảnh chảo lửa lần thứ 2 sau khi bị cùng một tàu đánh cá bắt được tới 2 lần trong 2 năm.

Người đàn ông (giấu tên) đã bắt được con tôm hùm đang câu cá chình Conger trên một con tàu đắm thì con tôm hùm dài 1,2m lao vào miếng mồi bằng thịt con mực của anh.

Tuy nhiên, ngư dân này quyết định rằng vì con tôm hùm này đã sống rất lâu và có kích thước lớn nên việc trả con vật về biển là điều công bằng.

Sau đó, chính con tôm hùm này lại bị bắt được ở cùng khu vực khi ngư dân tên Joshua Hearn câu được nó. Thuyền trưởng Carl Bradley đã choáng váng khi nhận ra ngay đó là con tôm hùm từng được thả tự do 2 năm trước.

Ông Carl Bradley có thể xác định chính xác nó vì phần đầu một trong những cái chân của con vật đã bị gãy, có thể là do nó đánh nhau với một con tôm hùm khác.

Anh Joshua Hearn chụp ảnh với loài giáp xác khổng lồ nặng khoảng 4,5kg rồi ném nó xuống nước một cách an toàn.

Con tôm hùm lớn nhất từng được đánh bắt ở vùng biển Vương quốc Anh nặng 9,07 kg. Nó được đánh bắt ở ngoài khơi Fowey, thuộc Cornwall vào năm 1931.

Nguồn: The Independent, Daily Mail

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm