Vans x Fast Times nhắc lại màn debut kinh điển của đôi Slip-on Checkerboard những năm 80

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 23/05/2020

Có thể nói, trong ngành công nghiệp thời trang ở những năm 80, ít có đôi giày nào lại có màn debut đình đám như đôi Vans Slip-on Checkerboard.

Dòng Slip-on ra đời từ năm 1977, và đến đầu những năm 80 họa tiết checkerboard dần được phủ lên những chiếc giày. Không lâu sau đó, Vans Slip-on Checkerboard nhanh chóng trở thành một biểu tượng toàn cầu cho tinh thần Vans nhờ vào sự xuất hiện của đôi giày trong bộ phim kinh điển đương thời – Fast Times at Ridgemont High.

Vans x Fast Times nhắc lại màn debut kinh điển của đôi Slip-on Checkerboard những năm 80 - Ảnh 1.

Những phân cảnh với sự góp mặt của Slip-on Checkerboard trong Fast Times at Ridgemont High đã tạo nên cơn sốt trong giới trẻ đương thời, đưa Vans trở thành đặc sản văn hóa của miền nam California. Khi ấy, người người, nhà nhà đều muốn sở hữu một đôi Slip-on Checkerboard.

Vans x Fast Times nhắc lại màn debut kinh điển của đôi Slip-on Checkerboard những năm 80 - Ảnh 2.

Để kỷ niệm lại thành tích vẻ vang này, lần đầu tiên kể từ ngày công chiếu, Vans ra mắt phiên bản giới hạn Vans x Fast Times trên dáng hình Vans Anaheim Factory Slip-On 98 DX, sản phẩm dự kiến sẽ lên kệ vào ngày 28/05/2020 tại Việt Nam.

Vans x Fast Times nhắc lại màn debut kinh điển của đôi Slip-on Checkerboard những năm 80 - Ảnh 3.

Như bao đôi Vans Anaheim Factory Slip-On 98 DX khác, Vans x Fast Times sử dụng chất liệu vải canvas 10 oz (thuộc nhóm best-seller trong dòng chất liệu canvas). Canvas 10 oz có mật độ sợi dày hơn so với canvas thông thường, bền bỉ hơn và đặc biệt màu sắc trông cũng sang chảnh hơn. Khác với những đôi giày classic, Vans x Fast Times có màu trắng ngà cổ điển thay vì màu trắng thuần truyền thống.

Vans x Fast Times nhắc lại màn debut kinh điển của đôi Slip-on Checkerboard những năm 80 - Ảnh 4.

Đường foxing tape bao quanh đế cao su lưu hóa được thiết kế cao hơn và được in lên những họa tiết Fast Times màu đỏ. Đây cũng chính là điểm nhấn đặc trưng của sản phẩm. Ngoài ra, thêm một điểm cộng nữa của Vans x Fast Times là có tích hợp công nghệ Ultra Cush trứ danh của Vans cho độ êm ái tuyệt đối.

Vans x Fast Times nhắc lại màn debut kinh điển của đôi Slip-on Checkerboard những năm 80 - Ảnh 5.

Chưa bàn đến phương diện thiết kế và tính năng, chỉ riêng sự giới hạn về mặt số lượng (chưa đến 300 đôi tại Việt Nam) đã khiến Vans x Fast Times trở nên vô cùng đáng khao khát đối với những chuyên gia săn giày. Liệu rằng ai sẽ trở thành những người đầu tiên trong số ít ỏi những chủ nhân của Vans x Fast Times tại Việt Nam?

Cùng xem thêm những thông tin mới nhất về sản phẩm tại https://www.instagram.com/vansvietnam/https://www.facebook.com/vansvn nhé!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

    Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
  • Đọc thêm