Vấn nạn bạo lực học đường trong bộ phim ca nhạc của Đỗ Hoàng Dương

Thùy Trang, Theo Người Lao Động 10:00 10/06/2023

Đỗ Hoàng Dương đưa cảm xúc thật vào sản phẩm mới, kể lại tổn thương trong hành trình trưởng thành, cũng là góc khuất tuổi trẻ của nhiều người.

Vấn nạn bạo lực học đường trong bộ phim ca nhạc của Đỗ Hoàng Dương - Ảnh 1.

Bộ phim ca nhạc Lời Hứa Bỏ Quên của Đỗ Hoàng Dương thu hút bởi đề tài bạo lực học đường

MV Lời Hứa Bỏ Quên của giọng ca Đỗ Hoàng Dương ra mắt tối 9-6 thu hút người xem bởi câu chuyện được xây dựng trong sản phẩm.

Câu chuyện trong Lời Hứa Bỏ Quên diễn ra tại một làng chài, và Dương (Đỗ Hoàng Dương) là một chàng trai mồ côi, sống nội tâm, ham học hỏi với ước mơ sẽ có được suất học bổng để lên Sài Gòn học Đại học, thoát khỏi cảnh nghèo khó.

Vì học giỏi, đẹp trai nên Dương được các bạn nữ trong lớp yêu quý, nhưng đó lại là nguyên nhân khiến anh trở thành nạn nhân của bạo lực học đường, mà người gây ra là nhóm bạn của Khải.

Điểm đặc biệt ở dự án Lời Hứa Bỏ Quên chính là nội dung bạo lực học đường. Đỗ Hoàng Dương bày tỏ: "Mọi người thường khai thác về đề tài thanh xuân rực rỡ, nhưng Dương muốn khai thác một khía cạnh khác. Không phải thanh xuân của ai cũng rực rỡ mà còn có cả những tiếc nuối. Và chủ đề bạo lực học đường cũng không phải chủ đề quá xa lạ với mọi người. Nhưng đôi khi những điều không xa lạ đó khiến mọi người cảm thấy bình thường và dễ bỏ qua. Nên ở sản phẩm này, Dương muốn cho mọi người thấy điều đó không hề bình thường, mà ảnh hưởng tới 1 người rất nhiều".

Vấn nạn bạo lực học đường trong bộ phim ca nhạc của Đỗ Hoàng Dương - Ảnh 2.

Đây là một đề tài thực sự thú vị

Đỗ Hoàng Dương tiết lộ mọi cảm xúc anh diễn xuất trong MV đều lấy từ cảm xúc thật. "Dương lấy cảm xúc từ 1 câu chuyện có thật, Dương chắt lọc những cảm xúc có thật mà Dương từng trải qua trong suốt quãng thời gian thanh xuân của Dương, chứ không phải Dương từng ở trong 1 câu chuyện như thế. Dương lấy cảm xúc từ những vấp ngã của chính mình, những lần được người khác dang đôi tay cứu rỗi tâm hồn mình, nhưng rồi họ cũng buông mình ra đầy hụt hẫng, cảm giác đó rất đau khổ. Cảm xúc của Dương trong MV này là sự phản bội. Không phải phản bội trong tình yêu, mà là sự phản bội giữa 1 người mình dành rất nhiều sự tin tưởng nhưng họ lại khiến mình thất vọng và cho mình cảm giác tổn thương, như 1 sự xúc phạm đến lòng tự trọng".

Lời Hứa Bỏ Quên của Đỗ Hoàng Dương

Theo Đỗ Hoàng Dương, ở Vpop, đã lâu rồi chưa có một ca sĩ nào thực hiện một phim ca nhạc về thanh xuân, và đến nay Đỗ Hoàng Dương đã quyết định đầu tư thực hiện, vừa để đáp ứng mong muốn truyền tải hết nội dung mà anh đưa vào sản phẩm, vừa là cách hiện thực hoá mong muốn từ thuở nhỏ sẽ làm 1 dự án phim ca nhạc như đàn chị Khởi My.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày