Vận động viên trượt tuyết Mỹ giải cứu 90 chú chó được nuôi lấy thịt, đóng cửa cả trang trại chó khi đang thi đấu tại Hàn Quốc

Đinh Hương, Theo Helino 11:05 25/02/2018

Gus Kenworthy đã phối hợp cùng tổ chức giúp đỡ động vật, thuyết phục người chủ trại chó đóng cửa và thả toàn bộ số chó đang được nuôi tại đó.

Gus Kenworthy - vận động viên trượt tuyết của đội tuyển Mỹ tại Thế vận hội Olympic 2018 - vừa qua đã làm cho rất nhiều người xúc động và ngưỡng mộ khi anh giúp đỡ giải cứu những chú chó tội nghiệp tại một trang trại chó trong thời gian đang thi đấu tại PyeongChang, Hàn Quốc. Anh cũng hy vọng có thể dùng chính hình ảnh thi đấu của mình để lên án việc đối xử tàn nhẫn đối với loài chó, vốn đã là một điều khá phổ biến tại đất nước này.

Vận động viên trượt tuyết Mỹ giải cứu 90 chú chó được nuôi lấy thịt, đóng cửa cả trang trại chó khi đang thi đấu tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Gus là một vận động viên nổi tiếng với tình yêu thương động vật, đặc biệt là với loài chó.

Phối hợp cùng tổ chức giúp đỡ động vật Humane Society International, Gus đã thuyết phục được một chủ trại chó đóng cửa trang trại của mình, trả tự do cho 90 chú chó đang được nuôi ở đó và anh quyết định đưa tất cả bọn chúng trở về Mỹ và Canada. Vận động viên người Mỹ cũng đã giữ lại riêng cho mình một chú chó và đặt tên là Beemo.

Vận động viên trượt tuyết Mỹ giải cứu 90 chú chó được nuôi lấy thịt, đóng cửa cả trang trại chó khi đang thi đấu tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Anh đã thuyết phục được một chủ trại chó đóng cửa trang trại và trả tự do cho 90 chú chó.

Trong một bài đăng trên Instagram, anh viết: “Tôi không có quyền áp đặt tư tưởng phương Tây vào suy nghĩ của người dân nơi đây. Tuy nhiên cách mà những con vật này bị đối xử tại đây quá vô nhân đạo và văn hoá không nên bị đổ lỗi cho những điều tàn nhẫn như thế".

Vận động viên trượt tuyết Mỹ giải cứu 90 chú chó được nuôi lấy thịt, đóng cửa cả trang trại chó khi đang thi đấu tại Hàn Quốc - Ảnh 3.

Đối với Gus, chó là những người bạn trung thành và đáng yêu vô cùng.

Vận động viên trượt tuyết Mỹ giải cứu 90 chú chó được nuôi lấy thịt, đóng cửa cả trang trại chó khi đang thi đấu tại Hàn Quốc - Ảnh 4.

Anh hỵ vọng có thể góp một phần sức mình để ngăn chặn việc ăn và giết thịt chó dã man.

Tấm lòng nhân hậu, yêu thương động vật và hành động dũng cảm của Gus đã được cư dân mạng tán thưởng nhiệt liệt. Được biết đây cũng không phải lần đầu tiên Gus giải cứu những chú chó. Trước đó vào năm 2014, khi đang tham gia Thế vận hội tại Nga, Gus đã ra tay cứu giúp 5 chú chó hoang khi bắt gặp chúng đang lang thang trong thành phố.

Vận động viên trượt tuyết Mỹ giải cứu 90 chú chó được nuôi lấy thịt, đóng cửa cả trang trại chó khi đang thi đấu tại Hàn Quốc - Ảnh 5.

Anh từng ra tay cứu giúp những chú chó hoang khi đang tham gia Thế vận hội 2014 tại Nga.

Món thịt chó, tiếng Hàn gọi là gaegogi, là một món ăn có truyền thống từ rất lâu đời tại xứ sở Kim Chi. Món thịt này khá phổ biến và được người dân nơi đây sử dụng như một món ăn dinh dưỡng có tác dụng phục hồi sức khoẻ. Cũng chính vì văn hoá ăn thịt chó tại Hàn Quốc đã làm dấy lên nhiều tranh cãi do các quan ngại về vệ sinh và những quyền lợi đối với loài động vật trung thành này.

Năm 1991, tại Hàn Quốc đã thông qua luật bảo vệ động vật đầu tiên, tuy vậy trong luật này không hề cấm việc giết chó lấy thịt mà chỉ cấm việc làm thịt chúng theo những cách dã man. Không giống như heo, bò, gà... chó không nằm trong danh sách của Đạo luật chế biến vật nuôi năm 1962. Chính vì điều này, không có bất cứ một quy định nào về cách thức giết mổ chó lấy thịt và vì thế loài vật này đã và đang bị giết hại bằng những cách thức vô cùng dã man như giật điện, siết cổ, thậm chí là bị đánh cho đến chết.

Vận động viên trượt tuyết Mỹ giải cứu 90 chú chó được nuôi lấy thịt, đóng cửa cả trang trại chó khi đang thi đấu tại Hàn Quốc - Ảnh 6.

Thịt chó là món ăn phổ biến tại Hàn Quốc.

Những người ủng hộ gaegogi cho rằng thịt chó cũng giống như tất cả các loại thịt khác, đều nên được điều chỉnh để làm sao cho cách giết mổ được nhân đạo và đảm bảo vệ sinh. Trong khi đó, số đông những người phản đối cho rằng nên có luật cấm hoàn toàn việc ăn thịt chó.

May mắn thay, truyền thống ăn thịt chó tại Hàn Quốc có vẻ như đang dần bị giới trẻ tẩy chay. Một cuộc khảo sát năm 2007 của Bộ nông nghiệp Hàn Quốc cho thấy 59% người Hàn Quốc dưới 30 tuổi không ăn thịt chó.

Vận động viên trượt tuyết Mỹ giải cứu 90 chú chó được nuôi lấy thịt, đóng cửa cả trang trại chó khi đang thi đấu tại Hàn Quốc - Ảnh 7.

Khoảnh khắc Gus Kenworthy và bạn trai trao nụ hôn khiến cộng đồng LGBT vô cùng tự hào xúc động.

Không chỉ được yêu mến bởi hành động cứu giúp động vật lần này, vận động viên trượt tuyết Gus Kenworthy trước đó đã trở thành tâm điểm của các tờ báo quốc tế khi khoảnh khắc anh cùng bạn trai mình trao nhau nụ hôn trên sườn núi đã vô tình lọt vào ống kính truyền hình trực tiếp. Hình ảnh ngọt ngào đầy cảm xúc của cặp đôi đã được rất nhiều người ủng hộ và chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội như một niềm tự hào đối với cộng đồng LGBT.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Cú "bẻ lái" bất ngờ vụ tài tử Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, bà Phương Hằng tuyên bố tặng ông Lê Tùng Vân 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu bị vu oan

    Với một loạt tin nhắn, hình ảnh và thông tin độc quyền, Dispatch đã có thể tổng hợp lại toàn bộ timeline hẹn hò của Kim Seon Ho và Choi Young Ah cùng hàng loạt tình tiết gây sốc như lời nói dối của cô bạn gái phát thanh viên, việc cô giấu giếm việc có chồng với Kim Seon Ho, chi tiết chuyện phá thai và cả việc cô Choi lừa dối Kim Seon Ho để đi với trai. Nhìn lại dòng thời gian đầy đủ, tờ báo này khẳng định rằng có nhiều lỗ hổng trong bài đăng tố cáo và càng đào sâu câu chuyện, họ càng có nhiều câu hỏi dành cho Choi Young Ah. Những tình tiết mới về scandal tình ái của tài tử Hometown Cha-Cha-Cha khiến dư luận xôn xao và đổ dồn sự chú ý.
  • Đọc thêm