Vận chuyển ma túy để nhận 10 triệu tiền công, tài xế Grab lĩnh án tử hình

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 20:20 11/06/2022

Nam tài xế Grab vừa bị tòa tuyên án tử hình vì hành vi vận chuyển trái phép hơn 3 kg ma túy từ Quảng Trị về Đà Nẵng để nhận 10 triệu đồng.

Ngày 11/6, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Mỹ (48 tuổi, trú TP Hội An, Quảng Nam) tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Trước khi bị bắt, người đàn ông này là tài xế Grabcar.

Theo cáo trạng, thông qua mối quan hệ xã hội, Mỹ quen biết với nam thanh niên tên "Cu nhỏ" (không rõ lai lịch).

Tháng 8/2021, do có nhu cầu cần người vận chuyển trái phép chất ma túy nên "Cu nhỏ" đã đề cập thuê Mỹ đi nhận ma túy. Để có tiền tiêu xài nên Mỹ đồng ý.

Vận chuyển ma túy để nhận 10 triệu tiền công, tài xế grab lĩnh án tử hình - Ảnh 1.

Bị cáo Mỹ nhận án tử vì vận chuyển trái phép hơn 3kg ma túy

"Cu Nhỏ" mua ma túy của các mối quen ở huyện Hải Lăng (Quảng Trị). Ông Mỹ sử dụng ô tô cá nhân để chở "Cu Nhỏ" hoặc trực tiếp đến huyện Hải Lăng vận chuyển ma túy về Đà Nẵng. Mỗi lần như vậy, tài xế Grabcar được trả công 5 - 10 triệu đồng.

Khoảng 14h ngày 9/12/2021, "Cu Nhỏ" thuê Mỹ ra Quảng Trị vận chuyển ma túy. Sau khi nhận hàng, bị cáo điều khiển ô tô về Đà Nẵng. Khi đến giữa hầm Nam Hải Vân, Mỹ bị Cảnh sát bắt quả tang. Số ma túy Mỹ vận chuyển lần này được xác định là loại Methamphetamine khối lượng 3.000,9gam.

Theo lời khai, trước lúc bị bắt, bị cáo Mỹ đã 3 lần vận chuyển ma túy cho "Cu Nhỏ" để nhận 25 triệu tiền công. Quá trình vận chuyển ma túy, Mỹ không biết được số lượng là bao nhiêu. Sau khi vận chuyển đến nơi, Mỹ mới nhận tiền công. Trong lần bị bắt, Mỹ chưa kịp nhận tiền.

Mỹ khai thêm vì hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng vay mượn mua chiếc xe ô tô chạy dịch vụ grap để nuôi con, tuy nhiên khi hỏi về số tiền công nhận được từ "Cu nhỏ" sau những lần vận chuyển ma túy, Mỹ nói chỉ tiêu xài cá nhân, không mang về nhà.

https://kenh14.vn/van-chuyen-ma-tuy-de-nhan-10-trieu-tien-cong-tai-xe-grab-linh-an-tu-hinh-20220611174340517.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm