Vẫn bán tàu hũ nhưng cửa hàng ở Thái Lan này có một "công thức bí mật" làm ai ăn rồi cũng ghiền

December21st, Theo Trí Thức Trẻ 23:49 28/11/2018

Nếu tàu hũ truyền thống có phần đơn điệu trong sắc trắng thì đến Thái đừng bỏ lỡ việc thưởng thức phần tàu hũ khoai lang vừa thơm ngon, vừa bắt mắt này.

Nếu để ý bạn sẽ thấy dạo gần đây, khoai lang dần trở thành một nguyên liệu được ưa chuộng trong các món tráng miệng. Người ta có thể kết hợp khoai uống cùng trà sữa, tạo nên sắc tím cho phần bingsu... Và khi đến Thái Lan, bạn sẽ khám phá "phép cộng" thú vị giữa khoai lang tím và tàu hũ. 

Chuỗi cửa hàng Taroto là nơi chuyên phục vụ những phần tráng miệng đến từ Đài Loan. Những cái tên nổi bật như chè thạch thảo mộc, tàu hũ, pudding... đều có mặt trong menu tại đây. Tuy nhiên, họ đã tạo ra điểm nhấn mới lạ khi kết hợp cùng khoai lang để món ăn hấp dẫn hơn về hình thức lẫn hương vị.

Thông thường, tàu hũ truyền thống chỉ có màu trắng và ăn kèm các loại thạch, trân châu... Nhưng thử tưởng tượng nhé, khi thêm thắt khoai lang vào thì sẽ như thế nào nhỉ? Nhìn những lớp tàu hũ tím lạ mắt này trông có hấp dẫn, kích thích không nào.

Không những thế, mùi thơm cùng hương vị của nguyên liệu này cũng sẽ làm mới vị giác của thực khách. Mỗi phần tàu hũ khoai lang sẽ được đi kèm với nước gừng, thạch khoai dẻo, trân châu... Một chút beo béo từ lớp đậu mềm, bùi bùi vị khoai kết hợp với thạch dẻo dai, thế thôi cũng đã "gây nghiện" rồi đấy.

Không chỉ có tàu hũ, dường như mọi món ăn ở đây đều có thể "ghép đôi" cùng khoai lang. Bạn có thể thưởng thức cái thơm bùi, ngòn ngọt trong phần chè thạch thảo mộc, đá bào, kem lạnh... Sắc tím đáng yêu, bắt mắt cùng mùi thơm thanh của khoai đã làm phong phú hương vị cho phần tráng miệng.

Mức giá của mỗi món dao động từ 90 - 150 baht (khoảng 60k - 110k). Hiện tại, cửa hàng Taroto có mặt ở tầng 5 trung tâm thương mại Central Plaza Rama III, tầng 3 Central World...

Nguồn: Instagram

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14