Vẫn bán chè đậu đỏ nhưng nhờ có thành phần "bí mật" mà cửa hàng ở Đài Loan này hút khách hơn hẳn

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 23:40 09/11/2018

Đảm bảo khi khám phá những phần chè đậu đỏ ở đây, bạn sẽ chẳng nỡ thưởng thức đâu đấy.

Chè đậu đỏ là một món tráng miệng quen thuộc ở Đài Loan. Từ những quán đồ ngọt bình dân đến các nhà hàng lớn, dường như nơi nào cũng đều xuất hiện cái tên này trong menu. Tuy nhiên, một cửa hàng nhỏ ở Cao Hùng lại nhận được nhiều sự chú ý với phần chè đậu đỏ rất độc đáo. Chỉ cần kết hợp thêm nguyên liệu này mà món ăn nơi đây bỗng trở nên "hút hàng" hơn hẳn. 

Vẫn bán chè đậu đỏ nhưng nhờ có thành phần bí mật mà cửa hàng ở Đài Loan này hút khách hơn hẳn - Ảnh 1.

Thì ra cửa hàng này đã thêm những phần bột dẻo với hình dáng đáng yêu của những nhân vật hoạt hình để làm mới cho món tráng miệng quen thuộc này. 

Tưởng như đơn giản nhưng để tạo ra những phần bột hình Totoro hay Vô Diện, người bán đã phải rất kì công. Bột được làm từ gạo nếp và trộn cùng tinh than tre để tạo màu đen xám. Viên bột dẻo mịn được khéo léo nắn bằng tay rồi điểm thêm mắt, mũi... 

Những chú chuột nhỏ trông giống như thật chễm chệ bên trong chén chè làm ai cũng thích thú. Mỗi phần chè sẽ có tầm 3 - 4 viên bột dẻo "ẩn mình" cùng đậu đỏ. Với vẻ ngoài dễ thương như thế này, nhiều bạn đã không nỡ thưởng thức luôn đấy.


Thực khách nhận xét rằng, bột có độ mềm dẻo đặc trưng cùng với mùi thơm hấp dẫn. Đậu đỏ được nấu nhừ, bùi bùi hài hòa cùng vị ngọt thanh. Và có lẽ, sự xuất hiện của những viên bột xinh xắn này đã làm món tráng miệng trở nên đặc sắc hơn từ hình thức đến hương vị.

Thực khách có thể thưởng thức chè theo kiểu nóng hoặc lạnh. Mỗi phần ăn có giá tầm 30 - 50 TWD, khoảng 23k - 40k. Vừa ngon miệng vừa đẹp mắt như thế thì còn lí do nào để từ chối nữa nhỉ?

Địa chỉ: No. 134-3號, Shengli Road, Zuoying, Kaohsiung, Đài Loan

Giờ mở cửa: 12h20 - 21h30

Giá: 30 - 50 TWD (khoảng 23k - 40k)

Nguồn: Instagram

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14