Vaccine ngừa Covid-19 Abdala của Cuba cho hiệu quả hơn 92%

Vũ Anh Tuấn, Theo VOV 14:39 22/06/2021

Vaccine ngừa Covid-19 mang tên Abdala của Cuba cho hiệu quả lên đến hơn 92% trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

Trên mạng xã hội Twitter, tập đoàn công nghệ sinh học và dược phẩm BioCubaFarma của Cuba ngày 21/6 thông báo, vaccine Abdala đạt hiệu quả 92,28% sau 3 mũi tiêm.

Thông báo được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi chính phủ Cuba thông báo, một loại vaccine ngừa Covid-19 khác do nước này phát triển mang tên Soberana 2 cũng cho hiệu quả 62% sau khi tiêm 2 trong số 3 liều. Dự kiến, các nhà quản lý dược phẩm sẽ cấp phép sử dụng khẩn cấp cho cả hai loại vaccine này.

Cuba đã chọn không nhập khẩu vaccine nước ngoài mà dựa vào vaccine của chính mình. Cuba hiện có 5 ứng viên vaccine ngừa Covid-19. Tháng trước, Cuba đã bắt đầu tiêm vaccine cho người dân bằng 2 loại vaccine trong số đó dù chưa hoàn tất các cuộc thử nghiệm lâm sàng. Theo dữ liệu chính thức, các ca mắc Covid-19 hàng ngày đã giảm một nửa ở thủ đô La Habana kể từ khi bắt đầu chiến dịch tiêm chủng cùng các biện pháp giãn cách xã hội.

Cho đến nay, hơn 11 triệu người dân Cuba đã được tiêm chủng đầy đủ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai đậu trường Y, mẹ tạp vụ vay tiền công ty để nhập học nhưng bị từ chối thẳng thừng

    Cậu bé mồ côi cha, chỉ có thể nương dựa vào người mẹ làm tạp vụ cho một tập đoàn. Số tiền 14 triệu mà người mẹ vay, chị định để làm thủ tục nhập học cho con trai có cơ hội trở thành bác sĩ...
  • Đọc thêm