Ứng dụng "trở về tuổi thơ" này là thứ tôi thích nhất trên Galaxy Note9

Cú Vọ, Theo Trí Thức Trẻ 16:44 18/09/2018

Chỉ là ứng dụng tô màu thôi, nhưng khi kết hợp với bút SPen của Galaxy Note9, PenUp lại mang đến trải nghiệm thú vị hơn bao giờ hết cho cả người lớn.

Hẳn nhiều người sẽ nghĩ, tự nhiên mua hẳn Galaxy Note9 làm gì rồi lại chỉ để nghịch ngợm tô màu như bọn trẻ con vậy? Thực ra thì chuyện chẳng đơn giản như vậy.

Trào lưu sách tô màu đã bắt đầu hot trở lại trong giới trẻ từ khoảng năm 2015 và hiện vẫn là sở thích của không ít người không-phải-trẻ-con. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại hứng thú với sách tô màu đến vậy. Chúng đã được khoa học chứng minh là một phương pháp cực hữu hiệu để giải tỏa căng thẳng, giúp thư giãn đầu óc và xua tan mệt mỏi.

Ứng dụng trở về tuổi thơ này là thứ tôi thích nhất trên Galaxy Note9 - Ảnh 1.

Cả một tượng đài công nghệ giá ngàn đô nhưng tôi lại dùng để tô vẽ như thế này đây...

Đó cũng chính là thứ tôi tìm kiếm. Công việc bộn bề cùng những vấn đề cứ bám lấy sau cả ngày dài đôi khi khiến tôi cảm thấy ngột ngạt, khó chịu vô cùng. Những lúc thế này, không có gì tuyệt hơn là rút bút ra, mở PenUp, chọn lấy một hình rồi tô tô vẽ vẽ cho quên hết chuyện buồn bực đi.

Ứng dụng PenUp về cơ bản cũng giống như bao ứng dụng tô màu khác. Nó tập hợp hàng tá hình vẽ với nhiều phong cách khác nhau và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí cũng như không có quảng cáo. Hãy thử tưởng tượng, bạn đang đắm chìm vào những ô màu thì đùng một cái, quảng cáo hiện ra bắt bạn xem hết 30 giây thì hẳn là muốn phát điên hơn nữa!

Ứng dụng trở về tuổi thơ này là thứ tôi thích nhất trên Galaxy Note9 - Ảnh 2.

Mỗi tuần PenUp đều cập nhật thêm hàng tá hình vẽ mới để tô màu.

Vì được phát triển bởi Samsung nên ứng dụng này hỗ trợ rất tốt các thiết bị điện thoại và máy tính bảng Galaxy. Hầu hết các máy Android khác đều dùng được nhưng tất nhiên, độ tương thích không cao bằng.

Với Galaxy Note9 và chiếc bút SPen, trải nghiệm với PenUp thực sự mượt và dễ dàng để tôi không bị phân tâm. Chiếc bút cho cảm giác tô vẽ như thật, các nét bút không có độ trễ và đầu bút nhỏ để đổ màu chuẩn xác từng milimet.

Ứng dụng trở về tuổi thơ này là thứ tôi thích nhất trên Galaxy Note9 - Ảnh 3.

PenUp cũng là một mạng xã hội thu nhỏ để người dùng chia sẻ hình vẽ với nhau.

Giao diện tô màu của PenUp cũng được mượn trực tiếp từ ứng dụng Samsung Note sang nên cảm giác rất quen thuộc. Phía trên là thanh công cụ để chọn loại bút và màu sắc, phía dưới là thanh chứa lựa chọn đổ màu, undo/redo và tẩy. Giao diện này đủ đơn giản để ai cũng dùng được ngay mà cũng đủ tính năng để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật (không phải của tôi) như thế này.

Ứng dụng trở về tuổi thơ này là thứ tôi thích nhất trên Galaxy Note9 - Ảnh 4.

Một trong những "tác phẩm nghệ thuật" của tôi khi rảnh rỗi.

Vậy đấy, tất cả những tinh hoa của Samsung kết hợp vào một thiết bị giá ngàn đô, thế mà cuối cùng thì tôi vẫn bị mê hoặc chỉ vì cái ứng dụng tô màu này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm