Ứng dụng gọi xe đầu tiên ở TP.HCM tự xét nghiệm Covid-19 cho shipper theo quy trình số hóa toàn diện

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 23:14 21/09/2021

Shipper của Be sẽ được xét nghiệm linh hoạt trong ngày và có kết quả ngay sau 30 phút, nhận kết quả trực tuyến, loại bỏ in giấy kết quả.

Tối ngày 21/9, ứng dụng gọi xe Be cho biết đơn vị đã thực hiện triển khai chủ động xét nghiệm nhanh Covid-19 cho tài xế từ ngày 24/9, đồng hành theo tinh thần công văn 3120/UBND-ĐT của UBND TP.HCM về việc doanh nghiệp chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm cho shipper thuộc đơn vị mình quản lý.

Từ ngày 24/9, các tài xế của Be sẽ được thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đạt chuẩn của Bộ Y Tế tại các địa điểm trên địa bàn thành phố theo mô hình ứng dụng công nghệ xuyên suốt, đảm bảo an toàn, tốc độ và hiệu quả.

Với mô hình này, Be phối hợp cùng chính quyền địa phương và đối tác tổ chức địa điểm và đội ngũ chuyên viên xét nghiệm riêng cho tài xế của mình.

Ứng dụng gọi xe đầu tiên ở TP.HCM tự xét nghiệm Covid-19 cho shipper theo quy trình số hóa toàn diện - Ảnh 1.

Hàng trăm shipper ở TP.HCM xếp hàng chờ xét nghiệm vào sáng ngày 20/9

Tài xế được xét nghiệm linh hoạt trong ngày và có kết quả ngay sau 30 phút, nhận kết quả trực tuyến, loại bỏ in giấy kết quả.

"Điểm đặc biệt là quy trình xét nghiệm được thiết kế giảm thiểu các thủ tục như xếp hàng, đăng ký, số hoá toàn diện, để toàn bộ khâu lấy mẫu xét nghiệm chỉ mất 1 phút/người, trả kết quả trực tuyến trong vòng 15-30 phút tối đa, giúp tài xế chủ động tiến hành công việc sớm đầu ngày", đại diện Be cho hay.

Cũng theo ứng dụng gọi xe này toàn bộ quy trình được quản lý bằng nền tảng công nghệ của Be, giúp giảm tiếp xúc trực tiếp, an toàn nhanh chóng, thanh toán trực tuyến, quản lý dữ liệu chặt chẽ trong việc phối hợp với cơ quan chức năng, đồng thời đảm bảo chi phí hợp lý nhất có thể. Thông tin được cập nhật trên ứng dụng "Y TẾ HCM" của Sở Y tế để tiện tra cứu.

Ứng dụng gọi xe đầu tiên ở TP.HCM tự xét nghiệm Covid-19 cho shipper theo quy trình số hóa toàn diện - Ảnh 2.

Shipper của Be được lấy mẫu xét nghiệm trước khi đi làm

Với thế mạnh về nền tảng công nghệ, đội ngũ chuyên gia kĩ thuật chất lượng cao đông đảo, hệ thống bảo mật tiêu chuẩn cao, đồng thời sở hữu nền tảng ngân hàng số Cake by VP Bank, Be Group đã thiết kế được mô hình xét nghiệm ứng dụng công nghệ triệt để, tốc độ nhanh chóng để thần tốc đưa vào vận hành từ ngày 24/9 , theo đúng tinh thần chủ động, an toàn của Sở Công Thương và bộ ban ngành.

Shipper tại TP.HCM xếp hàng dài từ sáng sớm chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID 19

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm