Chính quyền Úc tuyên bố sẽ cấm tổ chức lễ hội âm nhạc Defqon. 1 sau khi 2 người chết và 700 người nhập viện do sốc thuốc

Duy Vu, Theo Helino 17:34 17/09/2018

Các nhà chức trách tại Úc đã ban hành lệnh cấm tổ chức lễ hội âm nhạc Defqon 1 sau cái chết của hai người tham gia sự kiện, bị nghi ngờ là do sốc thuốc.

Cảnh sát tại bang New South Wales cho biết đã có 2 người thiệt mạng do sốc thuốc sau lễ hội âm nhạc Defqon 1, được tổ chức tại Sydney, Úc. Cả hai người đều trong độ tuổi 20 và đều chết trong bệnh viện do dùng quá liều ma túy. Ngoài ra có 13 người khác cũng đã phải nhập viện, trong đó có hai người ở trong tình trạng nghiêm trọng và khoảng 700 người nữa cũng cần sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Chính quyền Úc tuyên bố sẽ cấm tổ chức lễ hội âm nhạc Defqon. 1 sau khi 2 người chết và 700 người nhập viện do sốc thuốc - Ảnh 1.

Cảnh sát tại bang New South Wales cho biết đã có 2 người thiệt mạng do sốc thuốc sau lễ hội âm nhạc Defqon 1, được tổ chức tại Sydney, Úc.

Trong một thông báo của mình, thống đốc bang Gladys Berejiklian cho rằng lễ hội thường niên nói trên không hề an toàn chút nào và nên bị cấm tổ chức ngay lập tức.

"Tôi hoàn toàn sững sờ trước những gì vừa diễn ra." - bà Berejiklian cho biết. "Đây quả là một lễ hội vô cùng nguy hiểm và tôi sẽ làm hết sức mình để đảm bảo rằng sự kiện này sẽ không được tổ chức thêm lần nào nữa."

Ngoài hai thanh niên thiệt mạng do sốc thuốc kia, cảnh sát còn phát hiện thêm 69 người nữa cũng bị cáo buộc dùng chất kích thích và 10 nghi phạm cung cấp chất gây nghiện, trong đó có hai người vẫn đang trong độ tuổi teen. 

Sự kiện âm nhạc Defqon 1, được tổ chức ở trung tâm đua thuyền quốc tế Sydney, nằm ở Penrith, Sydney, New South Wales, Úc, là một lễ hội nhạc điện tử với chủ yếu là các loại nhạc nặng như nhạc Hardcore, nhạc House và nhạc Trance. Hằng năm, lễ hội này thu hút đến cả ngàn người tham gia. Tuy nhiên, từ năm 2009 khi lễ hội lần đầu được tổ chức đến nay đã có tổng cộng hai vụ chết người khác vào năm 2013 và 2015, khiến các nhà chức trách bắt buộc phải vào cuộc với sự việc lần này.

Chính quyền Úc tuyên bố sẽ cấm tổ chức lễ hội âm nhạc Defqon. 1 sau khi 2 người chết và 700 người nhập viện do sốc thuốc - Ảnh 2.

Hằng năm, lễ hội này thu hút đến cả ngàn người tham gia.

Ban tổ chức lễ hội Defqon 1 cho biết họ đang làm việc với các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vụ việc.

"Chúng tôi sẽ làm tất cả để những sự kiện nói trên được an toàn. Nhưng điều này vẫn vô cùng khó khăn bởi chúng ta không thể biết được khi nào những người đó sẽ sử dụng chất kích thích." - sĩ quan Allan Sicard cho biết.

Theo BBC

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 17 học sinh cấp 2 tự chế pháo nổ bán cho các bạn khác chơi Tết

    17 học sinh từ 11-13 tuổi đang học cấp 2 tại Thanh Hóa đã lên mạng học cách làm pháo nổ từ các hộp diêm rồi sau đó mang bán cho các bạn khác để đốt trong dịp Tết.
  • Đọc thêm