Úc: Đàn bò hàng trăm con bao vây tấn công một xe tải chở nước do quá khát trong đợt hạn hán kéo dài

Duy Vu, Theo Helino 18:27 08/08/2018

Đàn bò hàng trăm con đã vây kín chiếc xe tải khi cô chủ trở về, sau hơn 1 tiếng cô lái xe đi tìm nguồn nước trong đợt hạn hán khủng khiếp tại tiểu bang New South Wales, Úc.

Cảnh tượng hỗn loạn này đã được cô Amber Lea, một người nông dân sống tại tiểu bang New South Wales, Úc, ghi lại bằng thiết bị ghi hình không người lái từ trên cao. Cô chủ cũng chia sẻ rằng, cô đã phải lái xe hơn một tiếng để vận chuyển nước về cho đàn bò, nếu không chúng sẽ chết khát hết.

Đợt hạn hán không có hồi kết này diễn ra tại Úc, và được cho là đợt hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỉ vừa qua. Trong đó tiểu bang New South Wales bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 100 phần trăm các khu vực thuộc tiểu bang đều xảy ra hạn hán.

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng hỗn loạn khi đàn bò vây kín xe tải nước.

Trong đoạn clip, ta khó có thể nhìn thấy được xe tải chở nước bởi nó đã bị bao vây bởi đàn bò lên tới hàng trăm con. Đông như vậy nên vẫn còn rất nhiều con bò không chen kịp vào máng nước, chỉ biết đi vòng quanh xe tải để đợi tới lượt.

Úc: Khát khô cổ, hàng trăm con bò bủa vây xe tải chở nước trong đợt hạn hán khủng khiếp - Ảnh 2.

Cô chủ Amber cũng chia sẻ rằng, cô đã phải lái xe hơn một tiếng để vận chuyển nước về cho đàn bò, nếu không chúng sẽ chết khát hết.

"Mực nước ở mức quá thấp khiến các đường dẫn nước đã ngừng bơm nước vào cho đàn bò, nên chúng tôi thường phải di chuyển 50 tới 70 cây số để lấy nước cho chúng." - cô chủ Amber chia sẻ thêm.

Biểu đồ chỉ số hạn hán của vùng New South Wales đã cho thấy rằng 38,7% của khu vực này bị đợt hạn hán làm ảnh hưởng, 38.2% đang xảy ra hạn hán, 23% của khu vực đang diễn ra hạn hán nặng nề, và không có nơi nào thoát được diễn biến khí hậu tồi tệ này.

Úc: Khát khô cổ, hàng trăm con bò bủa vây xe tải chở nước trong đợt hạn hán khủng khiếp - Ảnh 3.

Toàn bộ các khu vực thuộc tiểu bang New South Wales đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán.

Úc: Khát khô cổ, hàng trăm con bò bủa vây xe tải chở nước trong đợt hạn hán khủng khiếp - Ảnh 4.

Biểu đồ chỉ số hạn hán của vùng New South Wales đã cho thấy rằng 38,7% của khu vực này bị đợt hạn hán làm ảnh hưởng, 38.2% đang xảy ra hạn hán, 23% của khu vực đang diễn ra hạn hán nặng nề, và không có nơi nào thoát được diễn biến khí hậu tồi tệ này.

Các nhà lãnh đạo của tiểu bang này đã đưa ra gói cứu trợ hạn hán khẩn cấp lên tới 500 triệu đô la. Cùng với đó, vào ngày chủ nhật vừa qua, thủ tướng Úc Malcolm Turnbull đã trợ cấp thêm khoản tiền mặt lên tới 12 ngàn đô la cho những nông dân bị hạn hán làm ảnh hưởng.

Cục khí tượng Úc cho biết lượng nước mưa của tiểu bang New South Wales đã giảm 20% so với mức thông thường từ tháng 1 đầu năm nay. Nước Úc nói chung cũng đang phải trải qua tháng 7 nắng nóng và khô hạn nhất trong suốt 20 năm qua. Điều kiện thời tiết cực đoan này đã đẩy nhiều người nông dân và gia súc của họ vào tình cảnh khốn đốn vì thiếu nước.

Úc: Khát khô cổ, hàng trăm con bò bủa vây xe tải chở nước trong đợt hạn hán khủng khiếp - Ảnh 5.

Một chú kangooroo cố gắng kiếm tìm nguồn nước trong một cái giếng tại phía tây thị trấn Gunnedah, phía tây bắc tiểu bang New South Wales.

Theo Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm