Úc: Cùng làm bánh sinh nhật "đẫm máu" cho con trai, người thì được cộng đồng mạng tán thưởng, người có lý do chính đáng lại bị ném đá dữ dội

Nam Thanh, Theo Helino 14:30 20/08/2018

Cùng ở Úc, cùng một phong cách bánh sinh nhật, thế nhưng trong khi Liz được ngợi khen tán thưởng thì Amy Louise lại bị ném đá dữ dội khi làm bánh sinh nhật chủ đề "Zombie ăn não".

Với mỗi bà mẹ, mốc sinh nhật tròn 1 tuổi của con đầu lòng luôn là một sự kiện trọng đại. Đã quan trọng là thế, bà mẹ nào cũng sẽ muốn làm những điều đặc biệt nhất có thể để kỷ niệm.

Do đó, khi một bà mẹ 30 tuổi ở Melbourne quyết định làm bánh sinh nhật với chủ đề "thây ma ăn não người" để mừng sinh nhật con trai, rất nhiều người đã tỏ ra ngạc nhiên và thích thú với ý định táo bạo này của bà mẹ trẻ trước khi biết lý do đặc biệt khiến cô làm như vậy. Chị Liz - chính là người mẹ kể trên - đã kể lại câu chuyện của mình với tờ Daily Mail và giải thích lý do cho bữa tiệc mừng sinh nhật con trai gây tranh cãi của mình.

Úc: Cùng làm bánh sinh nhật đẫm máu cho con trai, người thì được cộng đồng mạng tán thưởng, người có lý do chính đáng lại bị ném đá dữ dội - Ảnh 1.

Chiếc bánh sinh nhật có phần máu me của chị Liz.

"Con trai Alexander của tôi sinh vào ngày Halloween nên chúng tôi muốn làm một chiếc bánh sinh nhật mang chủ đề Halloween cho bé. Lúc đầu, chúng tôi tính sẽ cho con ăn mặc như một Dracula thu nhỏ, thế nhưng ý tưởng về bánh sinh nhật não người đã thành hình khi tôi lướt Pinterest."

Người mẹ 30 tuổi do đó đã quyết định thực hiện một buổi chụp hình theo chủ đề Halloween cho con trai với chiếc bánh rùng rợn này.

Chiếc bánh sinh nhật hình não và bộ ảnh chủ đề zombie của nhà Liz.

Nhiều cư dân mạng cho rằng ý tưởng cho ngày sinh nhật này đặc biệt thú vị. Nhiều người thậm chí còn bình luận rằng: "Liz, cô đã nằm cửa trên Internet vào ngày hôm nay."

Thế nhưng không hiểu vì sao, cùng mang chủ đề "zombie ăn não người" mà chiếc bánh sinh nhật của gia đình Amy Louise, tới từ Brisbane lại bị ném đá dữ dội, dù cho cô có một lý do thậm chí có phần còn chính đáng hơn Liz. Vào hồi tháng 3 năm nay, cô đã bị cộng đồng mạng ném đá dữ dội sau một loạt ảnh khá rùng rợn chụp lại cảnh con trai 1 tuổi của cô đang ăn một chiếc bánh sinh nhật theo chủ đề "zombie". Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã vội vàng phán xét trước khi biết được câu chuyện thực sự phía sau.

Úc: Cùng làm bánh sinh nhật đẫm máu cho con trai, người thì được cộng đồng mạng tán thưởng, người có lý do chính đáng lại bị ném đá dữ dội - Ảnh 3.

Cậu bé 1 tuổi Phoenix với chiếc bánh sinh nhật chủ đề Zombie xơi não người được mẹ Amy tặng nhân dịp sinh nhật.

Úc: Cùng làm bánh sinh nhật đẫm máu cho con trai, người thì được cộng đồng mạng tán thưởng, người có lý do chính đáng lại bị ném đá dữ dội - Ảnh 4.

Bà mẹ trẻ đã bị cộng đồng mạng ném đá dữ dội dù chưa cần biết nguyên do sau bộ ảnh này.

Sau khi ra đời vào tháng 10 năm 2015, Phoenix bé bỏng đã lập tức phải đem đi chữa chạy vì các bác sĩ không thể tìm thấy nhịp tim của em.

Chị Amy Louise trả lời phỏng vấn với tờ Daily Mail Australia: "Vào thời điểm con ra đời cho tới lúc các bác sĩ thông báo con không có nhịp tim, cảm xúc trong tôi cực kỳ hỗn loạn. Khi Phoenix ra đời, con không khóc, điều này làm tôi hẫng mất một nhịp tim."

"Tôi biết con không ổn rồi", cô nói. "Tất cả những gì hiện lên một cách rõ ràng trong đầu tôi là một chiếc quan tài trắng nhỏ xíu." Suy nghĩ đó càng lúc càng trở nên rõ ràng hơn trong đầu Amy Louise khi thời gian trôi qua và mọi người dần nản lòng hơn.

Úc: Cùng làm bánh sinh nhật đẫm máu cho con trai, người thì được cộng đồng mạng tán thưởng, người có lý do chính đáng lại bị ném đá dữ dội - Ảnh 5.

Thế nhưng, cậu bé đã sống sót.

Khi người mẹ đang được truyền máu, cô bỗng nghe được tiếng một y tá hô lên: "Đứa bé sống rồi!". Câu nói đó kết thúc khoảng thời gian 13 phút chờ đợi dài và khủng khiếp nhất trong suốt cuộc đời Amy.

Để kỷ niệm sự kiện trọng đại này, Amy quyết định sẽ tổ chức bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của con trai với chiếc bánh đặc biệt kể trên. Thế nhưng, ngay sau khi đăng tải bộ ảnh, Amy đã bị xóa khỏi 2 group Mẹ bỉm sữa địa phương nhanh tới mức không kịp cả giải thích. Tất cả người dùng Facebook trong các nhóm đó đều bình luận rằng bộ ảnh này quá sức man rợ và máu me.

"Tôi bị người ta phê phán là mẹ tồi, rằng tôi sẽ làm hư con bằng những thứ máu me đó; đồng thời sẽ làm con ốm khi ăn bánh trên nền đất bẩn." - Amy nói. Cô thậm chí còn bị nguyền rủa khá nặng lời vì bị chụp mũ "vô cảm, làm trò trên nỗi đau của những người mẹ mất con". Một số người thậm chí còn quá quắt hơn, họ nói rằng Phoenix lẽ ra không nên qua khỏi để Amy hiểu được cảm giác mất con là như thế nào.

Úc: Cùng làm bánh sinh nhật đẫm máu cho con trai, người thì được cộng đồng mạng tán thưởng, người có lý do chính đáng lại bị ném đá dữ dội - Ảnh 6.

Cùng ở Úc, cùng làm bánh sinh nhật kiểu zombie, người thì được cộng đồng ngợi khen, người có lý do chính đáng lại bị phê phán dữ dội.

Tuy nhiên, dù lý do có là gì đi nữa thì những gì mà hai bà mẹ này muốn dành cho con trai của họ đều là những điều tốt đẹp nhất và không ai nên phê phán họ khi chưa biết rõ câu chuyện phía sau cả.

(nguồn: Tổng hợp)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm