Ức chế vì bạn cùng phòng suốt ngày dùng ké đồ, nữ sinh đăng đàn nhắc nhở dân mạng: Bạn thân thì đừng nên ở cùng nhau!

Hero, Theo Helino 07:46 08/08/2019

Những rắc rối với bạn cùng phòng là điều chắc hẳn ai cũng đã từng ít nhất 1 lần trải qua, đặc biệt với những bạn trẻ là sinh viên học xa nhà phải thuê phòng trọ hay kí túc.

Với những người không có điều kiện để thuê phòng trọ ở một mình thì việc ở ghép chính là một giải pháp vô cùng tiện lợi và kinh tế. Chưa kể, ở một mình cũng buồn, có bạn có bè, có người chia sẻ cũng vẫn hơn, nhất là khi sống xa nhà, còn lúc ốm đau, bệnh tật, không có ai ở cùng cũng là điều đáng lo ngại.

Thế nhưng, để tìm được một người bạn cùng phòng hợp với mình, có thể ở với nhau lâu dài thì không hề đơn giản. Chính bởi vậy mà trên mạng xã hội mới xuất hiện nhiều câu chuyện dở khóc dở cười.

Mới đây, trên một trang confession của sinh viên nổi tiếng, một nữ sinh đã vô cùng bức xúc khi chia sẻ với mọi người câu chuyện về người bạn cùng phòng trọ với mình.

Ức chế vì bạn cùng phòng suốt ngày dùng ké đồ, nữ sinh đăng đàn nhắc nhở dân mạng: Bạn thân thì đừng nên ở cùng nhau! - Ảnh 1.

Nguyên văn câu chuyện như sau:

"Kí sự bạn cùng phòng

Hẳn câu chuyện dùng chùa đồ của bạn đã trở thành kinh điển nhưng nói hoài vẫn cứ phải kể cho bõ cục tức. Em mới học xong năm đầu ĐH, mặc dù đã nghe anh chị khuyến cáo là không nên ở chung với bạn thân nhưng em vẫn cố đấm ăn xôi thuê một căn phòng nhỏ để ở cùng nó và rốt cục là giờ em bị nghiệp quật tơi tả. Đời con gái ghét nhất là bị dùng chùa mỹ phẩm, em cũng vậy. Nhiều lần em đã nói với nó:

- Những thứ này nó bôi lên da, lên mắt lên môi, tốt nhất là của ai người nấy dùng, mày đừng dùng ké của tao nữa nhỡ đâu lây bệnh ngoài da.

Nó ậm ừ dỗi em vài hôm rồi vẫn chứng nào tật ấy tiện tay vớ đồ của em dùng. Có hôm đang vội mà tìm thỏi son hết hơi không thấy rồi đến cả hộp phấn nước hẳn hai lõi to mà hết gọn trong 1 tuần. Hỏi thì nó chối quanh co.

- Tao có dùng đâu, à thì.... dùng có một tí ra ngoài đi chợ thôi ấy mà. Thân nhau từ xưa đến giờ mày còn cứ để ý mấy cái việc vặt vãnh ấy nhỉ.

Thế là em cất hết đồ vào tủ, khóa chặt rồi giấu chìa đi, mà thế quái nào nó vẫn mò được các anh chị. Rồi nó bị bệnh gì ở da ấy, lây sang cho em, con gái có mỗi bộ mặt nhẵn mụn để tự tin thì giờ da mặt em nổi mẩn đỏ rất ngứa và bong tróc da nhìn như da cóc. Em đi bệnh viện da liễu khám thì họ nói là nhiễm khuẩn lớp biểu bì. Trước đây em dùng mãi không sao, từ ngày đến ở và bị nó xài chùa đồ em mới phát bệnh. Da nó có mụn viêm và cũng từng bị nấm, nghĩ đến dùng chung mỹ phẩm với nó em đã thấy rợn người. Thế mà mặc cho em bị bệnh, em khóc lóc mà nó vẫn hỏi em:

- Chìa khóa tủ may đâu cho tao mượn ít phấn đi, tao cần ra ngoài có tí việc.

Thôi tao cho mày hết, dù gì cũng không dùng được nữa… Chuyện xảy ra hồi đầu giữa năm nhất, giờ em cũng đã chuyển đi, mặt cũng đã khỏi nhưng mỗi lần nó hỏi sang mượn đồ em lại thấy ngại và phải chối quanh co, lâu dần nó cũng chẳng nói chuyện với em nữa. Tình bạn với nó nói cho cùng cũng chỉ là vấn đề lợi dụng được hay không mà thôi".

Chia sẻ của cô nàng "tố" bạn cùng phòng ở bẩn, lười biếng đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận. Nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng, mất niềm tin về bạn cùng phòng thời nay khi đọc được bài viết này.

Tốt nhất, chúng ta hãy luôn trao đổi thẳng thắn với nhau để tìm ra phương án hợp lý trong mọi vấn đề. Còn khi đã không thể hòa hợp được thì không có cách giải quyết nào hay hơn là chuyển đi nơi khác ở, tránh việc trong một căn phòng vẻn vẹn mười mấy mét vuông và mọi người suốt ngày mặt nặng mày nhẹ, đề phòng nhau.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hari Won kể nỗi đau chưa có con: Mổ tử cung 2 lần, mang bầu sẽ khó giữ được. Trấn Thành: "Chắc gì tôi không bệnh trước cô ấy?"

    Hari Won nghẹn ngào kể chuyện tử cung của cô bị ngắn nên khó có thể mang bầu với Trấn Thành.
  • Đọc thêm