U17 Việt Nam rớt xuống cuối bảng, cửa đi tiếp rất hẹp sau chiến thắng của Uzbekistan

ĐẶNG LAI, Theo Tiền Phong 06:13 21/06/2023

Trong trận đấu còn lại ở bảng D vòng chung kết U17 châu Á, Uzbekistan đã đánh bại Ấn Độ 1-0. Kết quả này khiến Việt Nam đang đứng cuối cùng ở bảng đấu.

U17 Việt Nam rớt xuống cuối bảng, cửa đi tiếp rất hẹp sau chiến thắng của Uzbekistan - Ảnh 1.

Những gì Uzbekistan thể hiện trước Ấn Độ cho thấy sự vượt trội của đội bóng này. Họ chiếm quyền kiểm soát hoàn toàn thế trận, hầu như không cho Ấn Độ có cơ hội tấn công. Ấn Độ chỉ cầm bóng 32% thời gian, tung ra được 1 cú sút và không trúng mục tiêu. Ngược lại, Uzbekistan thực hiện tổng cộng 9 cú sút, trong đó 1 lần trúng đích và thành bàn.

Bàn thắng duy nhất của Mukhmedali Reimov ở phút 81 đủ để nhấn chìm Ấn Độ. Đáng tiếc, khâu dứt điểm của Uzbekistan còn khá kém nên họ chỉ ghi được 1 bàn thắng. Nhưng với việc đã cầm hòa đội bóng mạnh nhất trong bảng là Nhật Bản, vốn là nhà đương kim vô địch, cộng với chiến thắng trước Ấn Độ, Uzbekistan vẫn có 4 điểm. Họ bằng điểm Nhật Bản, đang đứng thứ hai và nắm cơ hội rất lớn để vào tứ kết.

U17 Việt Nam rớt xuống cuối bảng, cửa đi tiếp rất hẹp sau chiến thắng của Uzbekistan - Ảnh 2.

U17 Uzbekistan áp đảo hoàn toàn Ấn Độ

Kết quả lượt trận thứ hai khiến U17 Việt Nam rớt xuống vị trí cuối cùng bảng D. U17 Việt Nam cùng có 1 điểm nhưng đứng cuối do kém Ấn Độ về hiệu số bàn thắng bại (-4 so với -1). Cơ hội đi tiếp của thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn là còn, nhưng cực hẹp.

Ở lượt trận cuối cùng, U17 Việt Nam phải đánh bại U17 Uzbekistan, đồng thời mong Ấn Độ không đánh bại được Nhật Bản. Do cách xếp thứ tự tại giải U17 châu Á 2023 dựa trên đối đầu nên chỉ cần thắng trận cuối, Việt Nam sẽ chắc chắn đi tiếp.

Dù vậy, thắng được Uzbekistan cũng là cực kỳ khó khăn khi nhìn vào màn thể hiện đã qua của hai đội. Uzbekistan đã chơi ngang ngửa với Nhật Bản trong 1/3 thời gian cuối trận và áp đảo hoàn toàn Ấn Độ. Đây là điều Việt Nam không làm được ở 2 trận đấu vừa qua.

U17 Việt Nam rớt xuống cuối bảng, cửa đi tiếp rất hẹp sau chiến thắng của Uzbekistan - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày