Tỷ phú Elon Musk vạch mặt “1 thói quen tồi tệ” hầu như ai cũng mắc phải ngay khi ngủ dậy

Alexx, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:23 11/09/2022

Mặc dù là một tỷ phú với những kế hoạch lớn không tưởng, nhưng xét về những thói quen hàng ngày, Elon Musk vẫn chỉ là một người bình thường như bao người trong chúng ta.

CEO Tesla và SpaceX muốn thay đổi một thói quen hàng ngày của mình, bắt đầu từ thời điểm anh ấy thức dậy. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Full Send Podcast, Musk cho biết việc đầu tiên mà anh làm vào mỗi buổi sáng là kiểm tra điện thoại của mình, và anh nghĩ rằng điều đó có thể gây hại cho sức khỏe của mình.

"Tôi có một thói quen xấu, tôi nghi ngờ rất nhiều người cũng mắc phải thói quen này, đó là kiểm tra điện thoại ngay lập tức sau khi vừa mới ngủ dậy", Musk nói trong chương trình. "Thực ra đó là một thói quen tồi tệ".

Tỷ phú Elon Musk vạch mặt “1 thói quen tồi tệ” hầu như ai cũng mắc phải ngay khi ngủ dậy - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk

Musk từng chia sẻ với Auto Bild - một tạp chí ô tô của Đức - rằng anh ấy dành 30 phút đầu tiên mỗi ngày để kiểm tra email, và hiện tại thì anh ấy muốn thay thế thói quen này bằng một bài tập thể dục.

"Tôi cần tập thể dục để có thể trạng tốt hơn", Musk nói trên Full Send Podcast. "Vì vậy, tôi sẽ chuyển từ việc cầm lấy điện thoại của mình ngay sau khi thức dậy sang làm việc tập luyện trong ít nhất 20 phút, rồi sau đó mới nhìn vào điện thoại của mình".

Theo kết quả nghiên cứu từ IDC Research, khoảng 80% người dùng điện thoại thông minh kiểm tra điện thoại của họ trong vòng 15 phút đầu tiên sau khi thức dậy.

Và thói quen thay thế của Musk có vẻ lành mạnh hơn: Nghiên cứu chỉ ra rằng tập luyện sớm cũng có thể giúp cải thiện năng suất. Vào năm 2019, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao Anh cho thấy việc tập thể dục buổi sáng vừa phải hàng ngày giúp cải thiện trí nhớ ngắn hạn, sự chú ý và khả năng ra quyết định của những người tham gia vào nghiên cứu.

Tỷ phú Elon Musk vạch mặt “1 thói quen tồi tệ” hầu như ai cũng mắc phải ngay khi ngủ dậy - Ảnh 2.

Musk, người thường đi ngủ khoảng 3 giờ sáng và thức dậy lúc 9 giờ 30 sáng, cho biết thói quen sử dụng điện thoại thông minh của anh có phần xuất phát từ chứng lo lắng. Anh ấy muốn đảm bảo rằng mình không bỏ lỡ bất kỳ tình huống khẩn cấp nào của công ty khi đang ngủ.

"Tôi điều hành cả SpaceX và Tesla, vì vậy thường có một số việc xảy ra vào ban đêm", anh nói trên podcast.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk công khai nói về sự buông thả trong lối sinh hoạt của mình hay động lực để kiềm chế chúng. Trong cùng một cuộc phỏng vấn với Auto Bild năm 2014, Musk nói rằng anh ấy đã phải cố gắng để cắt giảm lượng caffein không bị cuốn quá sâu vào công việc.

Theo CNBC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm