Tỷ phú Bill Gates gây chú ý khi vẫn đeo nhẫn cưới, bị nghi ngờ ly hôn chỉ là chiêu bài thâm sâu của hai vợ chồng?

Diệp Lục, Theo Pháp luật và Bạn đọc 14:29 20/05/2021

Đây là lần đầu tiên tỷ phú Bill Gates công khai xuất hiện trước công chúng kể từ khi tuyên bố ly hôn vào đầu tháng 5 vừa qua.

Vào hôm 19/5, tỷ phú Bill Gates đã lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau thông báo ly hôn, trong một cuộc họp trực tuyến với Giám đốc điều hành Phòng Thương mại Mỹ Suzanne Clark. Trong cuộc họp này, ông Bill đã thảo luận về những bài học kinh nghiệm từ đại dịch Covid-19. Tinh thần của tỷ phú giàu thứ 4 thế giới dường như rất tốt sau 2 tuần thông báo ly hôn.

Ông được trông thấy thảo luận sôi nổi về việc chuẩn bị ngăn chặn mối đe dọa sức khỏe, có thể leo thang thành đại dịch. Đặc biệt, trong lúc giơ tay lên nói chuyện, Bill Gates đã để lộ chiếc nhẫn cưới trên ngón áp út bên trái.

"Chúng ta đã học được rất nhiều điều sẽ giúp ích cho chúng ta trong trận đại dịch tiếp theo, bằng cách đầu tư vào nghiên cứu và phát triển. Khi đã có sẵn nhà máy, có đội ngũ giám sát và đội ngũ chuyên gia lớn trên toàn cầu, chúng ta sẽ xử lý được những làn sóng tiếp theo mà không phải chịu thiệt hại nào như trận đại dịch vừa qua", Bill Gates nói trong cuộc họp.

Tỷ phú Bill Gates gây chú ý khi vẫn đeo nhẫn cưới, bị nghi ngờ ly hôn chỉ là chiêu bài thâm sâu của hai vợ chồng? - Ảnh 1.

Tỷ phú Bill Gates vẫn đeo nhẫn cưới sau 2 tuần thông báo ly hôn

Tỷ phú Bill Gates gây chú ý khi vẫn đeo nhẫn cưới, bị nghi ngờ ly hôn chỉ là chiêu bài thâm sâu của hai vợ chồng? - Ảnh 2.

Cận cảnh chiếc nhẫn cưới của tỷ phú Bill Gates

Không rõ Bill Gates đã tham gia hội nghị trực tuyến này từ căn biệt thự nào của ông, nhưng những tuần gần đây, nhiều nguồn tin cho biết tỷ phú ẩn mình tại một câu lạc bộ golf cực kỳ riêng tư ở Indian Wells, California, nơi ông sở hữu một căn biệt thự.

Việc ông Bill Gates vẫn còn đeo nhẫn cưới đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và khiến nhiều người nghi ngờ về cuộc ly hôn của cặp đôi quyền lực giới từ thiện này. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là sự toan tính kỹ lưỡng của vợ chồng ông chủ Bill Gates để tránh "Thuế hôn nhân" sẽ được áp lên những gia đình giàu có. Nếu cặp đôi ly hôn, họ sẽ không phải chi ra nhiều quá nhiều tiền thuế.

Số khác thì cho rằng, vợ chồng ông Bill Gates ly hôn để đem lại quyền lợi tối ưu nhất cho các con khi cặp đôi từng hứa trao đi phần lớn tài sản của mình cho công việc từ thiện. Hiện đại diện phía ông Bill Gates vẫn giữ im lặng trước các nghi vấn liên quan đến việc ly hôn của ông với bà Melinda.

Tỷ phú Bill Gates gây chú ý khi vẫn đeo nhẫn cưới, bị nghi ngờ ly hôn chỉ là chiêu bài thâm sâu của hai vợ chồng? - Ảnh 3.

Nhiều người đặt dấu hỏi hoài nghi về cuộc hôn nhân của tỷ phú Bill Gates

Trước đó, những góc khuất trong hôn nhân của vợ chồng Bill và Melinda Gates dần được hé mở. Bill Gates bị tố ngoại tình với nhân viên, tán tỉnh nhiều phụ nữ trong công ty dù đã có gia đình. Mối quan hệ của vợ chồng ông chủ Microsoft cũng đã nguội lạnh từ lâu, cả hai chia khu sống riêng trong siêu biệt thự và chỉ chờ con út đủ 18 tuổi để ly hôn.

Nguồn tin cho biết bà Melinda gặp gỡ các luật sư ly hôn vào năm 2019, sau khi mối quan hệ của chồng và tỷ phú ấu dâm khét tiếng Jeffrey Epstein bị báo chí phanh phui. Bill Gates cũng được cho phải rời hội đồng quản trị Microsoft năm 2020, do có liên quan đến mối quan hệ tình ái với nhân viên vào năm 2000.

Hiện Bill và Melinda Gates đang trong quá trình hoàn tất thủ tục ly hôn và phân chia khối tài sản 145 tỷ USD, theo Bloomberg. Ông Bill đã chuyển cho Melinda hơn 3 tỷ USD kể từ khi tuyên bố ly hôn hôm 3/5.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm