Táo Quân: Ngọc hoàng làm "soái ca ngôn tình", ủng hộ chuyển giới

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 22:26 07/02/2016

Cùng điểm lại những diễn biến ấn tượng trong "Táo Quân 2016" vừa được phát sóng trong đêm 29 Tết.

Đến hẹn lại lên, "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2016" vừa lên sóng VTV - Đài truyền hình Việt Nam đêm 29 Tết.

Mở màn là clip "cưỡi cá chép" về trời của các Táo Quân được sử dụng kỹ xảo vi tính đầy ấn tượng. Trên nền Vũ điệu cồng chiêng, các Táo đã có những màn đối đáp hóm hỉnh, vui tươi trước giờ chầu ngọc hoàng.

Đến với Thiên đình, 2 Thiên lôi do Minh Quân - Bình Minh biểu diễn trên nền nhạc "What Does The Fox Say?". Bên cạnh đó, Bắc Đẩu với tạo hình tóc buộc lệch, nơ đeo cổ cũng xuất hiện đầy đanh đá, "bạo lực" với Minh Quân nhưng yêu chiều anh Thiên Lôi mới đẹp trai - Bình Minh.

Táo Quân: Ngọc hoàng làm soái ca ngôn tình, ủng hộ chuyển giới - Ảnh 3.

Táo Quân: Ngọc hoàng làm soái ca ngôn tình, ủng hộ chuyển giới - Ảnh 4.

Nam Tào xuất hiện với 1 cuộc điện thoại "khả nghi", trốn tránh Bắc Đẩu. Bắc Đẩu hỏi dò Nam Tào về việc liên quan đến nhân sự của Thiên Đình. Xuân Bắc chỉ nhắn nhủ Công Lý chờ đợi bất ngờ phút cuối, bây giờ hãy làm Hoa hậu thân thiện. Bắc Đẩu lập tức áp dụng và "thân thiện" với con "khỉ đầu chó" - Thiên Lôi Minh Quân.

Đoạn clip tiếp theo là cảnh các Táo gặp Iron Man trên đường đi, sau đó đụng phải Trạm thu phí của Thiên Lôi Bình Minh. Các Táo Giáo dục và Kinh tế lên tới nơi đụng phải một nhân sự mới - một anh chàng "con ông cháu cha" vừa đi du học về, phụ trách "đầu ra, đầu vào" của Thiên đình, 2 Táo lập tức "hối lộ" nhân vật mới. Nam Tào xuất hiện và thông báo đây là con trai của bảo vệ thiên đình. Thái độ của Táo Kinh tế, Giáo dục thay đổi 180 độ, sai khiến bảo vệ mới đủ thứ.

Táo Quân: Ngọc hoàng làm soái ca ngôn tình, ủng hộ chuyển giới - Ảnh 5.

Táo Quân: Ngọc hoàng làm soái ca ngôn tình, ủng hộ chuyển giới - Ảnh 6.

Các Táo được Bắc Đẩu tiếp đón khác lạ so với mọi năm, "nâng niu" hơn hẳn, lấy khăn lạnh, nước nóng và cả ấm trà của Ngọc hoàng ra đãi.

Thiên Lôi mang Quyết định 2201 vào, Nam Tào thông báo sẽ có một cuộc biểu quyết liên quan đến Bắc Đẩu. Bắc Đẩu lập tức hát một câu ca cổ để gửi gắm những người "ở lại" vì tưởng sắp "hết đời". Cuối cùng, hóa ra đây là điều luật cho mọi người chuyển giới tính nếu muốn. Chi tiết này khiến Bắc Đẩu bất ngờ ngã cả ra sàn, khán giả vỗ tay hưởng ứng.

Nam Tào - Bắc Đẩu vào trong thay đồ, đặc biệt Bắc Đẩu trở lại và thoải mái "bung lụa". Táo đầu tiên vào chầu là Táo Kinh tế (Quang Thắng) cùng dàn vũ công múa bụng gợi cảm. Hành tím, thanh long, dưa hấu là 3 món quà mà Táo mang lên tặng Ngọc hoàng. Đây là những nông sản được mùa nhưng mất giá năm qua. Kế đó, Bắc Đẩu và Ngọc hoàng được một phen "quay quắt" vì 2 câu nói "thanh long chấm mắm tôm" (trái màu hồng, ám chỉ Bắc Đẩu), "dưa vàng chấm mắm tôm" (trái màu vàng, ám chỉ Ngọc hoàng) của Táo Kinh tế.

Sau đó, Táo Kinh tế triệu tập một vài "sửu nhi" (trẻ trâu) lên để nhái lại những buổi thuyết trình của nhân viên bán hàng đa cấp, cùng khẩu hiệu "không cần làm gì vẫn giàu". Không những vậy, Táo Kinh tế cho 2 anh "người lùn" Doanh và Nghiệp vào đo đạc, làm quần áo mới cho Ngọc hoàng.

Táo Quân: Ngọc hoàng làm soái ca ngôn tình, ủng hộ chuyển giới - Ảnh 7.

Táo Quân: Ngọc hoàng làm soái ca ngôn tình, ủng hộ chuyển giới - Ảnh 8.

Táo tiếp theo vào chầu là Táo Xã hội (Chí Trung) với màn xuất hiện, đối thoại đậm chất ngôn tình. Táo Xã hội ca ngợi Ngọc hoàng là Soái ca của Thiên đình, ngay lập tức Ngọc hoàng nhập vai với những câu nói của tác giả Lục Xu, khiến khán giả cười rần rần.

Sau khi bị chất vấn căng thẳng, Nam Tào mới cho gọi người mang rượu vào phục vụ. Ca sĩ Mỹ Dung xuất hiện trên sân khấu với vai trò người hầu rượu, ca hát nhảy múa tưng bừng. Từ đây, những vấn đề phun thuốc trồng rau, biến thịt heo thành thịt bò, chân gà cũ ngâm tẩm hóa chất... được tái hiện đầy bi hài trên sân khấu.

Táo Quân: Ngọc hoàng làm soái ca ngôn tình, ủng hộ chuyển giới - Ảnh 9.

Táo Quân: Ngọc hoàng làm soái ca ngôn tình, ủng hộ chuyển giới - Ảnh 10.

Vân Dung trong vai Táo Giáo dục tiến vào chầu với một đội quân "hung hãn". Đội quân này sau đó hát Opera hợp xướng bài hát "Cải cách đổi mới" dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Vân Dung. Cặp đôi Nam Tào - Giáo dục sau đó cùng nhau song ca 1 bài Opera khó đỡ với những câu chữ chẳng liên quan gì với nhau.

Nam Tào - Bắc Đẩu phản ánh hiện thực đi thi Đại học bằng bài chế ca khúc "Em là hoa hồng nhỏ" (Trịnh Công Sơn). Giáo dục liền nhái lại cô giáo Lê Na, đe doạ cặp đôi thân cận của Ngọc hoàng rằng mình là cung Bọ cạp. Ngọc hoàng liền nhận mình là cung Thiên hoàng - Bọ hoàng, khiến Giáo dục "run sợ".

Táo Quân: Ngọc hoàng làm soái ca ngôn tình, ủng hộ chuyển giới - Ảnh 11.

Táo Quân: Ngọc hoàng làm soái ca ngôn tình, ủng hộ chuyển giới - Ảnh 12.

Táo Tinh thần (Tự Long) xuất hiện với bản chế hit bự năm qua - "Vợ người ta". Ngay sau đó Tinh thần và Ngọc hoàng song ca một bản chế khác của ca khúc "Giận mà thương". Bắc Đẩu vào vai cô gái đại sứ du lịch, quay quảng cáo theo chỉ đạo của Tự Long. Nhân vật của Bắc Đẩu được nhận xét "như một con điên".

Táo Quân: Ngọc hoàng làm soái ca ngôn tình, ủng hộ chuyển giới - Ảnh 13.

Táo Quân: Ngọc hoàng làm soái ca ngôn tình, ủng hộ chuyển giới - Ảnh 14.

Đang chầu, các Táo được Ngọc hoàng gọi lại để điều tra việc tham nhũng ở dưới hạ giới. Với kết luận của Xã hội - "tham nhũng vẫn ổn định", Ngọc hoàng phải vào trong uống thuốc gấp. Lúc này, vòng quay quen thuộc của Chiếc nón kỳ diệu bất ngờ xuất hiện trên sân khấu để xác định ai tham nhũng. Bắc Đẩu được nhất trí cho quay trước và bị phát hiện nhận quà hối lộ. Bắc Đẩu quay lần 2 và vào ô Trong sạch, Nam Tào cũng quay trúng Trong sạch. Đến lượt các Táo, 4 Táo thi nhau đùn đẩy, chơi oẳn tù tì và xác định Giáo dục quay trước. Cuối cùng, khi thoát khỏi ô Tham nhũng, Giáo dục tỏ ra phấn khích quá độ.

Kinh tế được bịt mắt để quay nhưng hồi hộp quá nên "bĩnh ra quần", phải đi dùng đồ "bảo hộ" là quấn tã. Kinh tế quay được ô Phần thưởng, sau khi bốc thăm thì được thông báo là "quay thêm 2 lượt nữa". Cuối cùng sau khi quay trúng ô Tham nhũng, Kinh tế "lén" tự chỉnh về lại ô Trong sạch. Lần thứ 2, Kinh tế mừng húm khi quay được ô Trong sạch.

Táo Tinh thần bắt đầu hát chế ca khúc "Ngõ vắng xôn xao" để mở đầu phần quay nón. Táo Tinh thần quay trúng ô Thêm lượt. Tinh thần tiếp tục hát "Xuân này con không về" trước khi quay tiếp, Tự Long liên tục hát chèo để câu giờ, tuy nhiên cuối cùng cũng phải quay và trúng ô Trong sạch.

Xã hội rất hùng hổ lên quay và trúng ô Trong sạch, tuy nhiên do không để ý nên đòi quay lại, lần này lại trúng Tham nhũng. Tiếp tục quay lại, Xã hội trúng ô Trong sạch. Như vậy cả 4 Táo đều quay trúng Trong sạch và hát vang bản chế ca khúc "Bố ơi! Mình đi đâu thế?".

Táo Quân: Ngọc hoàng làm soái ca ngôn tình, ủng hộ chuyển giới - Ảnh 15.

Thiên Lôi - Bình Minh xuất hiện, thú nhận các Táo mỗi lần qua cổng Thiên đình đều dúi phong bì cho mình, dần dần tạo thành thói quen và trở thành người tham nhũng. Thiên Lôi gác mũ xin từ chức vì lỗi lầm đó. Ngọc hoàng liền lấy Thiên lôi làm tấm gương cho các Táo noi theo. "Táo Quân 2016" kết thúc với lời hứa và quyết tâm năm mới sẽ cố gắng đạt những thành tích mới, giảm thiểu tiêu cực của các Táo.

Táo Quân: Ngọc hoàng làm soái ca ngôn tình, ủng hộ chuyển giới - Ảnh 16.

Táo Quân: Ngọc hoàng làm soái ca ngôn tình, ủng hộ chuyển giới - Ảnh 17.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm