Vietnam Idol

"Nhận dạng" 3 thế hệ giám khảo nữ của "Vietnam Idol"

Kira, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 19/03/2015

Siu Black, Mỹ Tâm và sắp tới, Thu Minh là 3 cái tên rất cá tính trên hàng ghế giám khảo, mang lại những luồng gió khác biệt cho "Vietnam Idol".

"Vietnam Idol" - show thực tế tìm kiếm tài năng ca hát trẻ được xem là 1 trong những chương trình dài hơi nhất hiện nay khi chuẩn bị bước qua mùa thứ 6. Trong những năm qua, có những lúc "Vietnam Idol" thực sự gây sốt, có những lúc bị dư luận "ném đá" không thương tiếc. Nhưng một điều phải công nhận rằng, lớp ca sĩ bước ra từ chương trình luôn là những thế hệ đầy tiềm năng cho tương lai của Vpop.

Góp phần vào thành công của "Vietnam Idol" là những vị giám khảo, đặc biệt là các nữ giám khảo. Siu Black, Mỹ Tâm hay sắp tới là Thu Minh được xem là những lựa chọn khá đúng đắn của "Vietnam Idol" về cả mặt chuyên môn lẫn tính giải trí.


Siu Black là người ngồi ghế nóng "Vietnam Idol" lâu nhất với 2 mùa do Đông Tây sản xuất và mùa thứ 3 do BHD sản xuất. Nụ cười sảng khoái, tính cách phóng khoáng, chân thật, gần gũi, những lời nhận xét đầy hào hứng, cảm xúc... là những gì khán giả nhớ như in về "Họa mi núi rừng". Thậm chí từng cử chỉ, điệu bộ, cách chỉ tay và câu nói "Tôi thích em" của cô cũng được truyền tai, truyền miệng rất nhanh, trở thành xu hướng "hot" một thời.

Về chuyên môn, không ai có thể chê trách Siu Black bởi cô là người sở hữu chất giọng cực kỳ khỏe, cách hát kỹ thuật, nội lực mạnh mẽ, phong cách trình diễn máu lửa không lẫn với bất kì ai. Và trên hết, cá tính của người nghệ sĩ đã giúp cho Siu Black nổi bật trên hàng ghế nóng dù có ngồi cạnh nhạc sĩ Tuấn Khanh đầy chỉn chu, nhạc sĩ Hà Dũng khó tính, nhạc sĩ Quốc Trung quá sâu sắc hay đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hoạt ngôn, hóm hỉnh.

Mỹ Tâm mang màu sắc mới cho mùa 4, mùa 5 "Vietnam Idol". Mặc dù xét về độ thành công của chương trình thì chắc chắn không bằng những mùa đầu nhưng vị trí giám khảo của Mỹ Tâm luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng. Ở Mỹ Tâm, khán giả cảm nhận được sự chân thành, dịu dàng, đầy cảm xúc nhưng cũng vẫn rất tỉnh táo. Cách nhận xét của Mỹ Tâm đi thẳng vào vấn đề, có đủ tính chuyên môn nhưng vẫn khiến khán giả dễ tiếp thu và hiểu được.

Trong giai đoạn "The Voice" bắt đầu xuất hiện và "tung hoành", cái tên Mỹ Tâm chính là "cứu cánh" kịp thời, giúp "Vietnam Idol" lấy lại được sự chú ý bởi nhất cử nhất động của nữ ca sĩ đều có thể là đề tài hot: từ phong cách thời trang biến hóa trên ghế nóng cho tới những màn trình diễn thăng hoa trong vài trò ca sĩ khách mời, thậm chí những lời nhận xét thẳng, thật và thú vị như "phản bội khán giả" để cứu thí sinh, nổi nóng với Ya Suy hay đặt biệt danh cho Minh Thùy là "búp bê quái vật"...

Trong mùa 6, yêu cầu đổi mới lại tiếp tục được đề cao. "Vietnam Idol" đã có được Thu Minh - 1 gương mặt đầy thuyết phục và hứa hẹn nhiều điều thú vị trên hàng ghế nóng. Trong giai đoạn cuối của thai kỳ, Thu Minh rất ít xuất hiện do đó, cái gật đầu với "Vietnam Idol" khiến dư luận rất quan tâm. Bên cạnh đó, việc chiến thắng tại "The Voice" trước đây và "biến mất" trên hàng ghế giám khảo cho đến tận hôm nay càng khiến cho cái tên Thu Minh có giá trị hơn bao giờ hết.

Nếu Thu Minh ngồi lên ghế giám khảo, có rất nhiều điều khán giả có thể "tưởng tượng" ra ngay trong đầu: những nhận xét đậm đặc tính chuyên môn bởi Thu Minh là 1 ca sĩ rất cầu toàn và nghiêm túc, những lời nhận xét đầy cảm xúc, có thể sẽ có cả những giọt nước mắt, những phần bình luận có thể sẽ rất dài và... dễ bị MC cắt ngang bởi Thu Minh luôn nhận xét kĩ lưỡng, chi tiết và có thể là cả những pha "huấn luyện" ngay tại chỗ cho thí sinh. Rõ ràng vị trí ghế nóng lần này dù có tới tận 4 người nhưng sự quan tâm của công chúng sẽ vẫn dồn về cái tên Thu Minh.Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm